Đằng sau cái chết ôn hòa của một học giả Trung Quốc ở Biển Đông

Học giả Trung Quốc Wu Jiandan. Ảnh: ieim.uqam.ca

Ông Ngojandan đã qua đời trong một vụ tai nạn giao thông tuần trước. BBC tuyên bố rằng cái chết đột ngột của nhà ngoại giao hòa bình có ảnh hưởng của Trung Quốc đã gây ra một cuộc tranh luận trong nước hiếm hoi về cách Bắc Kinh đối phó với các thách thức chính sách đối ngoại. -Ông Wu, 77 tuổi, là một trong những nhà ngoại giao thẳng thắn nhất của Trung Quốc. Ông từng làm phiên dịch cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc như Mao Trạch Đông, Chu Ân Lai và là Đại sứ Trung Quốc tại Pháp, Hà Lan và Liên Hợp Quốc.

Trước khi nghỉ hưu, ông là Trưởng khoa của Đại học Ngoại giao Trung Quốc tại Bắc Kinh. Đào tạo thế hệ các nhà ngoại giao Trung Quốc.

Sau vụ tai nạn, quan điểm ngoại giao của ông đột nhiên trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi. Internet, trí thức Trung Quốc và các nhà bình luận chính sách đối ngoại.

Trên hai mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, Weibo và WeChat, từ “Wu Jianmin DiedinCarCrash #” (Wu Jianjun chết trong một vụ tai nạn xe hơi) xuất hiện 180 triệu lần và được xuất bản Hơn 24.000 bình luận. — Quan điểm về hòa bình

Quan điểm của Wu Jiandan không phải lúc nào cũng phù hợp với quan điểm của nhà lãnh đạo Trung Quốc. Ông kêu gọi Trung Quốc tránh trường quốc tế, một chính sách nổi tiếng trong những năm 1990 và 2000. Nhiều nhà phân tích tin rằng chính sách này đã được thay thế bởi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Điều tồi tệ nhất kể từ năm 2012.

Trong cuộc tranh luận trên truyền hình với Thiếu tướng Hawke Trung Quốc năm 2014, Wu cảnh báo rằng quốc gia gây ra cuộc xung đột sẽ đàn áp chính nó. Tôi đang gặp rắc rối Gần đây, ông cũng chỉ ra rằng “chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi” đang nổi lên và kêu gọi Trung Quốc không làm như vậy để có thể tiếp tục phát triển.

“Chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi có xu hướng thúc đẩy đối đầu quân sự khi giải quyết tranh chấp lãnh thổ. Đề xuất của cố lãnh đạo NGO NGO Xiaoping là” cố gắng thúc đẩy hơn nữa sự phát triển chung “chống lại nó. Wu Bangguo cũng chia sẻ quan điểm của mình với truyền thông phương Tây. Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi, chương trình “Hard Talk” của BBC nói tại London năm ngoái rằng Trung Quốc không phải là một siêu cường cũng không phải là một thay thế cho Hoa Kỳ. Tranh chấp chủ quyền giữa Trung Quốc và một số nước láng giềng ở Biển Đông và Biển Hoa Đông tiếp tục leo thang. Nhận xét của Wu Wu, vẫn còn gây tiếng vang ở Trung Quốc. – Nhiều người lo ngại rằng quy mô hiện tại của các nước xung đột sẽ dẫn đến đối đầu quân sự ở Thái Bình Dương. Họ đã đồng ý với những nhận xét trước đây của ông Wu về cách Trung Quốc đối phó với các nước láng giềng và phương Tây. Wu Bangguo nói rằng trong tranh chấp Biển Đông, Trung Quốc nên suy nghĩ bình tĩnh và toàn diện để có thể giải quyết vấn đề này một cách hòa bình. Wu Bangguo đang nói chuyện với Tướng Lavigne. Cuộc tranh luận nói: “Trung Quốc không bao giờ nên. “Tranh luận nội bộ – Bằng cách thẳng thắn bày tỏ ý kiến ​​không phù hợp với lập trường của chính phủ, ông Wu He cũng tạo cơ hội cho thế giới bên ngoài. Trong Nhóm nghiên cứu chính sách đối ngoại Trung Quốc khép kín và sâu sắc, các cuộc tranh luận nội bộ rất hiếm.

Năm 2016 Trong một bài phát biểu trước Đại học Ngoại giao Trung Quốc hồi tháng 4, Wu đã tóm tắt sự bế tắc ngoại giao của Trung Quốc. Ông nói: Một người có khả năng, người có thể tìm bạn bè chắc chắn là một vị Phật xinh đẹp. Ông cũng tiết lộ với các sinh viên rằng chính sách đối ngoại của Trung Quốc. Nó không được định nghĩa bởi Bộ Ngoại giao Trung Quốc, mà bởi chính phủ trung ương.

Ông cũng đã nói chuyện với He Tiantian, tổng biên tập của Thời báo Hoàn cầu. Thời báo, một tờ báo có xu hướng thúc đẩy chủ nghĩa dân tộc , Thường được coi là người phát ngôn của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Wu chỉ trích tờ báo, ông đã xuất bản “những bài báo rất cực đoan” và chỉ trích ông “thiếu hiểu biết”. “.

Ngay lập tức, He Ttian đã trả lời ý kiến ​​của mình. Ý kiến ​​của Wu là đây là một quan điểm lỗi thời và một đại diện điển hình của một nhà ngoại giao ôn hòa. Ông Ttian cũng chỉ ra rằng báo chí nên bị biến thái vĩnh viễn.Các nhà ngoại giao khó khăn hơn các nhà ngoại giao.

Loại tranh luận này không phải là hiếm ở nhiều nước phương Tây, nhưng nó được kiểm soát chặt chẽ bởi các tuyên bố chính thức của Trung Quốc và báo chí. Do đó, cuộc tranh luận này đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà phân tích. Giám đốc Orville Schell cho biết: Từ loại tranh luận này cho thấy cuộc tranh luận phía sau hậu trường trong chính trị Trung Quốc có thể căng thẳng hơn, ông nói, Trung tâm Xã hội Châu Á về Quan hệ Mỹ-Trung. Ông nói: “Thật không may, không có nhiều tranh luận.” Trên Internet, một số người chỉ trích thế giới quan của Wu Yanzu là “quá tốt cho người Mỹ.” -Một nhà bình luận trên trang web Global Times cho biết: “Khi người Mỹ đàn áp chúng tôi, xin đừng tôn trọng người này. Nó sẽ phản tác dụng.” – Những người cho thấy ông Wu cũng nói rằng quan điểm của ông đã lỗi thời và không thể phản ánh. Sức mạnh thực sự của Trung Quốc và phong trào quốc tế hiện nay. – “Ông bị ảnh hưởng nặng nề bởi chính sách đối ngoại. Đối với Đặng Tiểu Bình”, Qiu Zhenhai, người chủ trì cuộc tranh luận giữa Wu Guobao và Thiếu tướng Luo nói. “Thời đại đã thay đổi và Trung Quốc đang thay đổi cấu trúc. Do đó, xung đột giữa Trung Quốc và phương Tây là không thể tránh khỏi”, ông Qiu nói. Sao biển Đông-Hồng Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP