Hoàn cảnh của Trung Quốc tại Hoa Kỳ

Hai tuần trước, Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi kêu gọi Hoa Kỳ không đưa quan hệ song phương đến bờ vực sụp đổ và tìm kiếm sự hợp tác trong các lĩnh vực quan tâm chung. Vài ngày sau, Wang Yi nói trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov vào ngày 17 tháng 7 rằng Hoa Kỳ “điên rồ”. Câu hỏi bây giờ là Trung Quốc có thể làm gì? Làm điều đó với Mỹ. . Trung Quốc hôm nay kêu gọi Hoa Kỳ đóng cửa tổng lãnh sự quán ở Thành Đô, thủ đô của Tứ Xuyên. Hai biên tập viên của Thời báo New York, Keith Bradser và Stephen Lee Miles, đã thấy trước rằng sẽ có ngày càng nhiều cuộc tấn công của chính quyền Tổng thống Donald Trump, và sẽ rất khó để các nhà lãnh đạo Trung Quốc phản ứng dữ dội với vụ bạo lực đối với Trung Quốc. Và “Mối quan hệ với Hoa Kỳ.” “Nếu điều này xảy ra, khi Bắc Kinh xung đột với nhiều quốc gia như Ấn Độ, Anh và Canada, nó có thể khiến Trung Quốc bị cô lập hơn. Nó cũng có thể gây hại cho nền kinh tế Trung Quốc vì bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu và đại dịch. Tác động nghiêm trọng “, Keith Bradsher và Steven Lee Myers nói trong một bài bình luận ngày 23 tháng 7 của New York Times.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã đến Rome vào tháng 3 năm 2019 và đến thăm châu Âu. Ảnh: Agence France-Presse.

Kêu gọi đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc Cuộc đình công của chính quyền Trump ở Houston trong vòng 72 giờ ngày 21/7 chỉ là động thái mới nhất của chính quyền Trump nhằm “chọc giận” các quan chức ở Bắc Kinh. Trong những tuần gần đây, chính phủ của Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhiều lần được truyền cảm hứng từ chiến lược tăng cường chống lại Huawei và các lệnh trừng phạt chống lại Hồng Kông. Các quan chức giám sát ở Hồng Kông và Tân Cương, cũng như nhiều cáo buộc của Trung Quốc về “bí mật thương mại, quân sự và bí mật y tế”, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Hoa Kỳ cáo buộc lãnh sự quán Hoa Kỳ về tội gián điệp xấu xa và cảnh báo Trung Quốc Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao cho biết: Một đơn đặt hàng của Hoa Kỳ đóng cửa Tổng lãnh sự quán ở Houston vi phạm luật pháp quốc tế và các quy tắc cơ bản của quan hệ quốc tế và làm suy yếu nghiêm trọng quan hệ Trung-Mỹ. Nói: “Quyết định này đã phá vỡ cầu nối hữu nghị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ.”

Phong trào mới của Washington lan truyền làn sóng chống Mỹ ở Hoa Kỳ. Trung Quốc cũng đã có nhiều tiếng nói diều hâu. . Những người theo chủ nghĩa dân tộc kêu gọi chính phủ “phản đòn” Washington và thậm chí xem xét đóng cửa Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Hồng Kông. – “Hãy để họ sợ hãi”, ông Titian, tổng biên tập tờ báo Đảng Cộng sản Trung Quốc Global Times, đã đề cập đến đại sứ quán và sáu nhà ngoại giao tại lãnh sự quán Hoa Kỳ. Ông cũng cáo buộc phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Hồng Kông là một “trung tâm tình báo”. Biên tập viên của Thời báo Hoàn cầu chỉ trích việc đóng cửa lãnh sự quán Houston là một “hành động ngu ngốc”. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của Trung Quốc dường như không muốn làm căng thẳng thêm căng thẳng và lo ngại. Theo Bradsher và Myers (Bradsher và Myers), ông lo ngại rằng Tổng thống Trump không thể làm gì để được bầu lại. Cuộc đối đầu với Trung Quốc rõ ràng có thể khiến dư luận Mỹ “đi chệch” khỏi phản ứng của Trump trước đại dịch và biến ông trở thành người lãnh đạo đất nước chống lại các lực lượng nước ngoài. – “Đây là một chiến lược kinh điển để giải tán và thúc đẩy mọi người ủng hộ tổng thống”, Liu Xiaokai, một cố vấn cấp cao của Bắc Kinh tại Hồng Kông, nói. -Nhưng Bắc Kinh cũng không. Có thể “không kém” cuộc tấn công của Mỹ. Niềm tự hào dân tộc ngày càng tăng sẽ đòi hỏi các nhà lãnh đạo Trung Quốc thể hiện thái độ không lay chuyển trước những thách thức bên ngoài.

“Trung Quốc phải bảo vệ danh dự và chủ quyền của mình”, Shen Fuli, giáo sư tại Trường Quan hệ Quốc tế tại Đại học Fudan, Thượng Hải, nói. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết trong cuộc họp báo vào ngày 23 tháng 7 rằng các quan chức Trung Quốc đã nhận ra “tình trạng khó xử” hiện nay.

“Chúng tôi không quan tâm đến việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ. Chúng tôi cũng hy vọng rằng Hoa Kỳ không nghĩ rằng Trung Quốc là một bản đồ bầu cử.” Wang nói, không quên cảnh báo chính quyền Trump. Ông nói: “Chúng tôi khuyên Hoa Kỳ không nên lặp đi lặp lại sai lầm, nếu không Trung Quốc chắc chắn sẽ có phản ứng thích hợp và cần thiết.” – Căng thẳng leo thang với Washington cũng đã dẫn đến sự chia rẽ miền Bắc. Thánh thư về cách đối phó với sự đối đầu rộng hơn và triệt để hơn các quan chức Trung Quốc dự kiến ​​một tuần trước.

Vào ngày 23 tháng 7, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã có bài phát biểu tại Thư viện Nixon ở Yorba Linda, Washington. Chính quyền Trump sẽ tiếp tụcNgười cai trị thế giới Trung Quốc. Ông không đề cập đến bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lợi ích hoặc điểm chung của hai bên tìm kiếm đối thoại mang tính xây dựng. Ông Pompeo nói: “Tôi kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới bắt đầu làm việc trên các con đường của Hoa Kỳ và yêu cầu Đảng Cộng sản Trung Quốc phải ‘tương đương’, minh bạch và có trách nhiệm. – Ngay cả khi Hoa Kỳ đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, Trung Quốc vẫn tuân thủ. Theo các nguồn tin của tổ chức chính trị Bắc Kinh, giai đoạn đầu tiên của thương mại với Washington đã được ký kết vào tháng 1.

Nếu muốn làm suy yếu tham vọng bầu cử của Trump, ông Bắc Kinh có thể đình chỉ mọi hoạt động mua và bán các sản phẩm của Mỹ như đã thỏa thuận trước đó. Một phần của thỏa thuận. Đại dịch. Điều này sẽ đánh vào những người nông dân Mỹ, những người đã đưa ra ý kiến ​​quan trọng ở một số bang.

Tuy nhiên, theo Darin Friedrichs, Bắc Kinh cho đến nay Tiếp tục mua một lượng lớn ngô, lúa mì, lúa miến và thịt lợn. Các chuyên gia nông nghiệp từ văn phòng Chicago INTL FCStone Thượng Hải.

Tổng thư ký Tập Cận Bình “cân nhắc” “Cho đến nay, quyết định chiến lược với Hoa Kỳ vẫn chưa tiết lộ căng thẳng trong quan hệ song phương . Vào ngày 22 tháng 7, tin tức về việc đóng cửa Lãnh sự quán Houston đã bị ngập lụt. Tập Cận Bình đã đến thăm tỉnh Cát Lâm và thăm Đại học Phòng không Không quân, và chỉ nói về sinh nhật của ông vào tháng Tám. “Tập Cận Bình luôn là người trực tiếp giám sát tất cả các chính sách ở Bắc Kinh”, ông Wu. Qiang, một nhà phân tích độc lập ở thủ đô Trung Quốc nói. “Ông bước lên máy gia tốc và phanh lại.

Sau khi các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc kết thúc vào tháng 1, Tổng thống Donald Trump đã phát biểu tại Nhà Trắng. Ảnh: Thời báo New York. – Trung Quốc có vẻ ngạc nhiên trước mối quan hệ với Hoa Kỳ xấu đi. Bài phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị Nhật ngày 9 dường như đã chỉ ra con đường dẫn đến mối quan hệ ổn định giữa hai nước.

“Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhiều lần nhấn mạnh rằng chúng tôi có hàng ngàn lý do để đảm bảo mối quan hệ Mỹ-Trung có thể có kết quả, miễn là cả hai bên đều sẵn sàng cải thiện, miễn là cả hai bên đều sẵn sàng cải thiện. Và phát triển mối quan hệ, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp cho mối quan hệ. “Nhưng Bắc Kinh gần đây đã phải đối mặt với Washington trên chiến tuyến mới và gần đây đã yêu cầu đóng cửa lãnh sự quán.” Các quan chức Trung Quốc bày tỏ sự phẫn nộ và coi đó là một hành động khiêu khích phá hoại mối quan hệ giữa hai nước.

Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston tuyên bố đóng cửa Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh, nơi đã hoạt động trở lại vào năm 1979. Quan hệ song phương đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Trong những căng thẳng trước đó, hai nhà lãnh đạo của Trump và Tập Cận Bình đôi khi “loại bỏ” sự khác biệt của họ và tổ chức các cuộc họp dài hoặc các cuộc gọi hội nghị. Tuy nhiên, Washington đối lập với Bắc Kinh Giọng điệu của anh ta ngày càng trở nên trầm trọng hơn và dường như Trump không còn ở Đại học California, Chủ tịch Trung tâm Trung tâm Thế kỷ 21 của San Diego Susan L. Shirk nói: Ngược lại, Xi Jinping có thể đưa ra một số sáng kiến. Hoa Kỳ tham gia vào một quốc tế Làm việc chăm chỉ để lên kế hoạch thử nghiệm, sản xuất và phân phối vắc-xin Covid-19 một cách công bằng. “- Cuốn sách và giọng điệu bìa cứng của Washington, cho thấy Hoa Kỳ, chứ không phải Trung Quốc, đã gây ra sự đối đầu trong quan hệ song phương. “Tôi nghĩ lúc đầu bạn có thể đổ lỗi cho người Trung Quốc vì thiếu hợp tác, nhưng bây giờ Hoa Kỳ dường như không quan tâm đến việc mở cửa. Sửa chữa sai lầm vì họ rời Bắc Kinh.” Orville Schell, giám đốc Trung tâm Quan hệ Trung-Mỹ tại Hiệp hội Châu Á Hoa Kỳ nói.

Khi cuộc đối đầu giữa Trung Quốc và Trung Quốc tăng cường và hỗ trợ cho cả hai bên đang gia tăng, Schell nói rằng ngay cả khi đối thủ của Trump, Joe Biden (Joe Biden) trở thành tổng thống Hoa Kỳ, Bắc Kinh sẽ gặp khó khăn Hy vọng cải thiện quan hệ với Washington.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP