Putin thăm Trung Quốc trước phán quyết “lưỡi bò”

Tổng thống Nga Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Sputnik

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ cố gắng tăng cường quan hệ thương mại và kinh tế trong chuyến thăm Trung Quốc vào ngày 25 tháng 6 – Các quan chức chính phủ của Putin tuyên bố rằng họ hy vọng sẽ tăng cường quan hệ thương mại với khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Để bù đắp cho thâm hụt thương mại. Sau khi Nga sáp nhập Crimea, Châu Âu và Hoa Kỳ áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến mất đầu tư nước ngoài. Tạp chí Phố Wall tuyên bố rằng các biện pháp trừng phạt này đã ngăn cản Nga có được các nguồn tài chính phương Tây. Chuyến thăm -Putin trùng hợp với thời điểm ngoại giao nhạy cảm với Trung Quốc. Trước khi Tòa án Trọng tài Thường trực (PCA) của Bộ Ngoại giao phán quyết về vụ kiện đơn phương của Trung Quốc đối với Philippines, các nhà ngoại giao Trung Quốc đã tích cực vận động các chính phủ nước ngoài ủng hộ quan điểm của Bắc Kinh. Hai chính phủ nói rằng chương trình nghị sự của Bắc Kinh sẽ bao gồm các vấn đề thương mại, đầu tư và quốc tế. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Hua Chunying cho biết trong tuần này rằng cuộc họp sẽ tạo ra “các tài liệu chính trị quan trọng” và “các tài liệu hợp tác đáng kể”. Các quan sát chỉ ra rằng cuộc thảo luận sẽ tập trung vào các nỗ lực để hợp nhất Sáng kiến ​​Vành đai Kinh tế và Con đường Tơ lụa Trung Quốc với Liên minh Kinh tế Á-Âu do Nga khởi xướng và khởi xướng. Thỏa thuận về Nga xuất khẩu năng lượng sang Trung Quốc và Trung Quốc đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Nga, như tàu cao tốc.

Tháng trước, Trung Quốc đã đồng ý cung cấp một khoản vay có giá trị. 400 tỷ rúp (6,2 tỷ USD) đã được sử dụng để phát triển tuyến đường sắt cao tốc giữa Moscow và Kazan, mở đường cho các giao dịch chính thức vào cuối tuần này. Một số nhà phân tích cũng cho rằng chính phủ hai nước sẽ thúc đẩy xây dựng nhà máy LNG trên đất Nga ở Nga với sự hỗ trợ của khoản vay 12 tỷ USD do hai ngân hàng quốc gia Trung Quốc cung cấp. “Tăng cường hợp tác kinh tế là một vấn đề quan trọng đối với cả hai nước”, Giám đốc Chen Yurong nói khi sự cố ảnh hưởng đến nền kinh tế Trung Quốc và Nga xảy ra gần đây. Nghiên cứu Châu Âu-Trung Á, một viện quốc tế do Bộ Ngoại giao Trung Quốc quản lý. Hai nước có nhiều cơ hội đầu tư tăng cường lẫn nhau, như năng lượng, giao thông và xây dựng cơ sở hạ tầng. “

” Reciprocity “

Alexander Gabuev, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm Carnegie Moscow, đã đánh giá cuộc gặp thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc được thiết kế cẩn thận như một sự hợp tác. Thỏa thuận cho thấy các nhà lãnh đạo của cả hai bên đều có vị thế ngang nhau. Tuy nhiên, Gabuyev nói rằng Nga đang ở mức dự báo thấp hơn. Ông He nói rằng các biện pháp trừng phạt đối với Nga vẫn không thay đổi, môi trường đầu tư của Nga kém và tình hình giá cả hàng hóa trong nước đang xấu đi.

“Nga đang nghiêng về sự phụ thuộc không đối xứng này. Nhu cầu của họ đối với Trung Quốc lớn hơn nhu cầu của họ đối với Trung Quốc. “Theo thỏa thuận, Trung Quốc có thể trở thành một nhà đàm phán thực sự mạnh mẽ.

Năm 2014, do cuộc khủng hoảng Ukraine, phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Moscow, Nga và Trung Quốc đang tiến gần hơn. Khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc kêu gọi các nước lên án Nga sáp nhập Crimea, Bắc Kinh đã từ chối. Bắc Kinh đã phải đối mặt với những khó khăn ngoại giao trong những tuần gần đây và Trung Quốc có thể tìm cách áp dụng cách tiếp cận bằng nhau với Nga. APC dự kiến ​​sẽ được đưa ra. Theo tờ Thời báo Tài chính Philippines, Philippines đã quyết định đệ đơn kiện trong tháng này hoặc đầu tháng tới. , Nhưng Trung Quốc gần đây đã phát động một chiến dịch thao túng quy mô lớn nhằm thiết lập một liên minh xuyên quốc gia để từ chối ủy quyền của tòa án .

. Alexander Korolev, nhà nghiên cứu về quan hệ Trung-Nga tại Trường Chính sách công Lee Kuan Yew ở Singapore ) Nói rằng Tập Cận Bình “muốn giống với những gì Trung Quốc đã thể hiện với Nga trong cuộc khủng hoảng Ukraine, nghĩa là” bình thường trong cuộc khủng hoảng Nga “. Trong tất cả các khía cạnh, không chỉ trích rõ ràng và không tham gia vào bất kỳ biện pháp trừng phạt nào. Giải quyết tranh chấp thông qua các cuộc đàm phán song phương, mặc dù nó không nêu rõ lập trường của Moscow, trong phiên tòa xét xử “lưỡi bò” – để đổi lấy sự ủng hộ của Moscow đối với Bắc Kinh, Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng đầu tưViễn Đông Nga và Siberia, đặc biệt là về giao thông và cơ sở hạ tầng năng lượng.

“Một phần hỗ trợ của Nga cho lập trường của Trung Quốc là nước này không chỉ trích Trung Quốc về vấn đề Nam Trung Quốc? Đây không phải là một món quà miễn phí”, Korolev nói. Có nhiều lý do để suy đoán rằng Nga muốn hành động mạnh hơn lời nói.

Xem thêm: Quốc tịch của lá bài phản đối phán quyết của Trung Quốc ở Biển Hoa Đông

Tình hình ở Biển Hoa Đông đang thay đổi. Phán quyết của tòa án

Phương Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP