Ba lý do tại sao Ấn Độ không thể đánh bại Trung Quốc

Vào ngày 15 tháng 6, tại khu vực biên giới Hy Lạp xung đột, một cuộc đụng độ giữa Đông Dương và quân đội Trung Quốc đã giết chết 20 binh sĩ Ấn Độ, làm dấy lên sự tức giận ở nước này. Người dân địa phương và các quan chức kêu gọi tẩy chay hàng hóa và khách du lịch Trung Quốc, phản đối và tiêu hủy các mặt hàng “Made in China”. Tướng Narendra Modi chịu áp lực phải phản ứng tích cực với các nước láng giềng, mặc dù cả hai chỉ huy quân sự đang đàm phán để giảm bớt căng thẳng. Tuần trước, Ấn Độ đã quyết định cấm hàng chục ứng dụng di động của Trung Quốc, khiến Bắc Kinh tức giận. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng rất khó để “phá vỡ” khỏi New Delhi và Bắc Kinh. Lý do cho sự thành công này là vì tất cả các số liệu cho thấy ảnh hưởng của Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại, đầu tư và công nghệ Ấn Độ đã tăng lên đáng kể trong những năm qua. Kêu gọi tẩy chay các ứng dụng điện thoại thông minh Trung Quốc tại New Delhi, Ấn Độ, vào ngày 30 tháng Sáu. Ảnh: Hindustan Times-Ấn Độ mối quan hệ thương mại với Trung Quốc không cân bằng. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai sau Hoa Kỳ. Dữ liệu của chính phủ cho thấy từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 3 năm nay, Ấn Độ đã nhập khẩu hơn 65 tỷ đô la Mỹ hàng hóa từ Trung Quốc, nhưng chỉ xuất khẩu 16,6 tỷ đô la Mỹ sang các nước láng giềng. -Là kết quả, thâm hụt thương mại giữa New Delhi và Bắc Kinh vượt quá 48 tỷ USD. Tuy nhiên, so với năm tài chính trước đó kết thúc vào tháng 3 năm 2019, khối lượng giao dịch giữa hai nước đã giảm. Ấn Độ cũng đang xem xét áp thuế đối với một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ấn Độ nhập khẩu sản phẩm trung gian và thành phẩm từ Trung Quốc, bao gồm cả máy móc. Chuyên gia kinh tế Kunal Kundu cho biết: Không dễ để giảm sự phụ thuộc vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc. Theo một nghiên cứu của Tập đoàn tài chính ngân hàng công nghiệp Ấn Độ. Kundu giải thích: Đây là một chính sách trung hạn và dài hạn cho mọi người. Ấn Độ có thể sản xuất hầu hết hàng nhập khẩu từ Trung Quốc. Chính phủ nên xây dựng các chính sách hỗ trợ phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, trong đó một số sản phẩm này có thể được sản xuất, bao gồm cả những sản phẩm hoạt động trong khu vực phi chính thức. Tuy nhiên, tình huống này cần một thời gian dài để đạt được. Triển vọng kinh tế của Ấn Độ vẫn còn ảm đạm, vì đất nước này bị sốc bởi sự phong tỏa quốc gia nghiêm ngặt của Covid-19. Ngoài ra, số ca nhiễm bệnh tiếp tục gia tăng, khiến quốc gia này trở thành khu vực lưu hành thứ ba trên thế giới.

Kundu nói thêm rằng việc thiếu hội nhập giữa Ấn Độ và chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn có nghĩa là các công ty rời khỏi Trung Quốc sẽ tìm kiếm sự hỗ trợ từ các quốc gia khác. hiệu sách.

“Khả năng tăng sức hấp dẫn đầu tư của Ấn Độ nằm ở triển vọng trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, họ có thể thúc đẩy nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước châu Á khác, Liên minh châu Âu và Mỹ Latinh”, Kundu nói. – Yếu tố tiếp theo kết nối New Delhi và Bắc Kinh là đầu tư của Trung Quốc vào các công ty Ấn Độ, vốn đang tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây. Từ năm 2015 đến tháng trước, một công ty đầu tư của Trung Quốc đã ký 42 hợp đồng với tổng giá trị là 8,7 tỷ USD. Theo dữ liệu từ Mergermarket, công ty có các công ty tiềm năng ở Ấn Độ. — Theo một báo cáo do Mumbai công bố đầu năm nay, Trung Quốc đã đầu tư khoảng 4 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp Ấn Độ. Viện cổng. Tính đến tháng 3, 18/30 công ty khởi nghiệp Ấn Độ trị giá hơn 1 tỷ USD đã nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư Trung Quốc.

Theo Gateway House, có ba lý do khiến các công ty Trung Quốc thống trị công nghệ của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ. Đầu tiên, Ấn Độ không có các nhà đầu tư mạo hiểm lớn với các công ty khởi nghiệp địa phương. Năm 2015, khi Tập đoàn Alibaba lần đầu tiên đầu tư vào Paytm, Trung Quốc đã tận dụng kẽ hở này.

“Thứ hai, Trung Quốc đang cung cấp vốn dài hạn cần thiết để hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp Ấn Độ. Đây là một sự thỏa hiệp có giá trị cho phép bạn giành thị phần. Thứ ba, đối với Trung Quốc, thị trường rộng lớn Ấn Độ có kinh doanh Và giá trị chiến lược, “báo cáo Gatewell nói.

Trước cú sốc biên giới, Ấn Độ đã thực hiện các biện pháp hạn chế đầu tư trực tiếp nước ngoài từ Trung Quốc. Điều này có khả năng cản trở sự phát triển của các công ty khởi nghiệp Ấn Độ. Trong tương lai gần, bởi vì nơi họ sẽ phải tìm tiền.

New Delhi cũng dựa vào Bắc Kinh trong lĩnh vực kỹ thuật. Ấn Độ là một trong những thị trường tiêu dùng kỹ thuật số phát triển nhanh nhất trên thế giới. Ngày càng có nhiều người ở nước này kết nối Internet mỗi ngày, điều này khiến ông trở thành thị trưởng béo bở của các công ty công nghệ. Các công ty Trung Quốc như Alibaba, Tencent và chủ sở hữu TikTok ByteDance thường cạnh tranh với các đối thủ Facebook, Amazon và Google để thu hút người dùng Ấn Độ.

Ngoài Trung Quốc, Ấn Độ cũng là một trong những thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu từ Counterpoint Research, 4/5 thương hiệu điện thoại thông minh chiếm 80% thị trường Ấn Độ, trong khi các thương hiệu địa phương chỉ chiếm 1% thị trường. Các nhà phân tích của Counterpoint Research cho rằng vì Ấn Độ không có nhiều lựa chọn nên Trung Quốc rất khó thay thế. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng Ấn Độ có thể “chặn” Trung Quốc trong các lĩnh vực khác (như viễn thông) vì có những lựa chọn thay thế khác. Điều này có nghĩa là New Delhi có thể nêu ra các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư để ngăn Huawei hoặc ZTE tham gia mạng lưới viễn thông quốc gia. Một số nguồn tin tiết lộ rằng Huawei có thể bị cấm tham gia triển khai mạng 5G ở Ấn Độ.

“Việc chuyển từ Ấn Độ này sẽ là một cú hích vì các nhà cung cấp Trung Quốc chiếm khoảng một phần tư thị trường của nó. Nghiên cứu của Counterpoint cho biết Gatehouse nói rằng Trung Quốc sẽ sớm nhìn thấy một cơ hội khác ở Ấn Độ. Có thể chuyển sang sử dụng xe điện, Ấn Độ đã có những mục tiêu đầy tham vọng trong lĩnh vực này, nhưng Trung Quốc đã nhìn thấy một cơ hội khác ở Ấn Độ. Do đó, các nhà phân tích tin rằng tất cả các nâng cấp đến từ New Delhi để giảm tác động ngắn hạn của nó đối với Bắc Kinh. Sự phụ thuộc, điều này cũng có thể làm gián đoạn quá trình mua sắm, dẫn đến gián đoạn quá trình mua sắm. Chi phí đầu vào cao gây áp lực lên nền kinh tế.

Khi làn sóng tẩy chay hàng hóa Trung Quốc vẫn đang sôi sục ở Ấn Độ, cố vấn an ninh quốc gia. Ajit Doval (Ajit Doval) đã nói chuyện với Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Bộ trưởng Wang Yi và hai bên đã đồng ý rút quân khỏi các khu vực tranh chấp càng sớm càng tốt. Động thái .

Anh Ngọc (theo báo cáo của CNBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP