Tại sao sinh viên Hồng Kông xuống đường biểu tình

Những người biểu tình đã bao vây khu vực hành chính Hồng Kông vào ngày 30 tháng 11. Ảnh: Reuters – Theo tờ Wall Street Journal, nhiều sinh viên nói rằng lý do họ tham gia các cuộc biểu tình là một mặt để chống lại sự kiểm soát ngày càng nghiêm ngặt. Mặt khác, chính quyền trung ương không hài lòng với Hồng Kông là do sự phân cực giữa người giàu và người nghèo Do sự thất vọng trong tương lai của chúng tôi. Khoảng cách giàu nghèo là lớn nhất và là một trong những thành phố có giá nhà đất cao nhất thế giới. Đồng thời, tiền lương không tăng trong những năm qua, khiến tầng lớp trung lưu và sinh viên ngày càng không hài lòng.

Trong 17 năm kể từ khi trở về Trung Quốc, mức lương khởi điểm của sinh viên là tốc độ tăng trưởng hàng năm của sinh viên mới tốt nghiệp tại Hồng Kông là khoảng 1%. Trong một năm, nó đã không thể bắt kịp với lạm phát và giá nhà tăng. Arnold Chung, một người biểu tình 19 tuổi, cho biết anh có thể phải sống với bố mẹ vì giá nhà đất cao.

Đối tượng của sự bất mãn này tập trung trong thế giới giàu có. Các sinh viên của các doanh nghiệp lớn và chính phủ đặc biệt nghĩ rằng họ chỉ đại diện cho lợi ích của giới thượng lưu. Giáo sư Jean-Pierre Lehman của Đại học Hồng Kông nói: “Có một vấn đề bất bình đẳng nghiêm trọng ở Hồng Kông, và người giàu nghĩ rằng nó đại diện cho loại bất bình đẳng này.” Theo dữ liệu của Credit Suisse, năm 2000, Hồng Kông 10% người giàu nhất sở hữu 65,6% tổng giá trị bất động sản của thành phố. Năm 2007, tỷ lệ này tăng lên 69,3% và năm 2014 tăng lên 77,5%. Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tin rằng Hồng Kông là nơi tập trung tài sản lớn thứ hai trên thế giới.

Người giàu từng được người Hồng Kông coi là biểu tượng của sự thành công trong các vấn đề công cộng. Ảnh hưởng của các thành phố và thị trấn cũng ngày càng tăng. Tuy nhiên, do sự giàu có của họ, họ hiện đang phải đối mặt với làn sóng chỉ trích mạnh mẽ, trong khi các loại cư dân khác đang bị bỏ lại phía sau. — “Vấn đề ở Hồng Kông không phải là mối quan hệ giữa Hồng Kông và Bắc Kinh, mà bởi vì những người trẻ tuổi ở đây không có hy vọng”, Ma Yun, chủ tịch của Tập đoàn Alibaba cho biết. bình luận. “Ông chủ lớn đã chiếm đoạt ông chủ tốt nhất.” Nhiều người phản đối cho rằng người giàu đã được hưởng lợi từ tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đại lục, vì vậy họ có lợi ích chung. Không giống như Bắc Kinh, nhưng xa lợi ích của người biểu tình. Giáo sư Trịnh Vũ Tăng của Đại học Hồng Kông nói: “Mọi người nghĩ rằng họ đã kiếm được rất nhiều tiền với sự giúp đỡ của chính phủ Trung Quốc.” Trước khi các cuộc biểu tình bắt đầu, chính phủ trung ương đã gọi đại diện của các doanh nhân Hồng Kông tới Bắc Kinh. , Yêu cầu họ công khai ủng hộ cuộc bầu cử CEO mới. Do đó, từ năm 2017, danh hiệu Đặc khu hành chính Hồng Kông có thể dẫn đến bầu cử. Các ứng cử viên cho các cuộc bầu cử trong khả năng này được giới hạn ở hai hoặc ba người được đề cử bởi ủy ban đề cử, và mỗi ứng cử viên phải được ít nhất một nửa số thành viên của ủy ban phê chuẩn. — Thực hiện những ý tưởng lý tưởng – Lãnh đạo sinh viên nói chuyện với người biểu tình. Vị trí thứ hai và thứ năm (từ phải sang trái) là hai nhà lãnh đạo chính của phong trào phản kháng ở Hồng Kông, Huang Zongze và Zhou Yong Khang. Ảnh: “Thời báo New York”

Những quy định mới này đã gây ra nhiều tháng biểu tình ở trung tâm Hồng Kông, bởi vì các sinh viên tin rằng kế hoạch bầu cử mới về cơ bản không khác nhau. Hình thức bầu cử hiện tại. Theo quy định hiện hành, người đứng đầu SAR được bầu bởi 1.200 thành viên của Ủy ban bầu cử và chính phủ trung ương chọn đại diện từ các hiệp hội chuyên nghiệp.

Giáo sư Lin Huali của Đại học Hồng Kông tin rằng Bắc Kinh dựa vào sự hợp tác của người giàu để quản lý Hồng Kông, vì vậy không thể chuyển quyền kiểm soát của ủy ban bầu cử sang nhóm dân chủ. Vào thời điểm đó, các nhà lãnh đạo sinh viên phản đối yêu cầu công dân có quyền đề cử ứng cử viên trực tiếp. New York cho biết: Công dân được đề cử trực tiếp không chỉ là sự sắp xếp bầu cử, mà còn là nhu cầu chính trị. Điều này mang lại cho mọi người dân quyền quyết định tương lai của thành phố. Cảnh The Times dẫn lời Chu Vĩnh Khang, một trong những người lãnh đạo phong trào phản kháng. Phong trào phản kháng, không phải là sự lão hóa của các chính trị gia trong đảng dân chủU Vĩnh Khang nói: “Bởi vì họ sợ thua cuộc, họ đã mất quá nhiều.”

La Vinh Sinh, phó giáo sư tại Đại học Lĩnh Nam, đồng ý với quan điểm này và tin rằng thế hệ con người này đã từng thực dụng và nỗ lực để có nhiều tự do hơn. nhằm mục đích “.

“Ngày nay, nhiều sinh viên tham gia biểu tình và sử dụng các kỹ năng chính trị một cách tài tình. Laura nói:” Trước phong trào phản kháng của sinh viên Hồng Kông, phản ứng của chính quyền trung ương là Hồng Kông. “Hoàn toàn ngược lại. Truyền thông nhà nước Trung Quốc đã đăng một loạt bình luận nói rằng các cuộc biểu tình là bất hợp pháp, vi phạm Luật cơ bản và không thể hiện mong muốn của người dân Hồng Kông. Tuy nhiên, những nỗ lực nhằm giải tán các cuộc biểu tình ở Bắc Kinh và Khu hành chính đặc biệt đã không Nó không làm dịu tình hình. Trong những giờ cao điểm sáng hôm qua, hàng trăm người biểu tình đã cố gắng nhấn chìm đường Longwo nối hai bên đông và tây của Hồng Kông. Trước cuộc xung đột mới, xung đột nhất giữa cảnh sát và người biểu tình là một cảnh sát viên khác. Joshua Wong. Lãnh đạo trẻ của phong trào phản kháng tuyên bố tuyệt thực vô thời hạn, kêu gọi chính quyền Hồng Kông nối lại đối thoại và cải cách học sinh. Bỏ phiếu. AFP Joshua Wong và Isabella 18 tuổi và học sinh cấp hai nói: “Cuộc sống Đó là trách nhiệm của chúng tôi trong giai đoạn phức tạp này. Hôm nay, chúng tôi sẵn sàng trả tiền và chúng tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm. “Hoàng tử Huang, 17 tuổi, đã viết trên Facebook trước khi tuyên bố tuyệt thực trong khu vực biểu tình.” Tương lai của chúng tôi, chúng tôi sẽ lấy lại một cuộc sống mới. ”

Chàng trai trẻ này cũng giải thích lý do tại sao các sinh viên phát động phong trào phản kháng vì: “Sinh viên tuân thủ các nguyên tắc và phù hợp với lý tưởng.” “Không có mặt, sẽ được tổ chức ở đây.”

Joshua Wong là trung tâm của truyền thông quốc tế khi ông phát động và chỉ đạo phong trào phản kháng của giới trẻ. Sinh viên Hồng Kông năm nay 17 tuổi. “Giáo sư Trần Đoan Trung của Đại học Lĩnh Nam nói:” Joshua Wong và thế hệ sinh viên của ông đã kết hợp chủ nghĩa lý tưởng với các kỹ năng tổ chức, vượt xa chính phủ Hồng Kông và các chính trị gia dân chủ. Thủ đô quá thận trọng. -Những người ủng hộ tin rằng bất kể kết thúc cuộc biểu tình, bối cảnh chính trị của Hồng Kông đã trải qua những thay đổi cơ bản. Các lực lượng dân chủ là những người trẻ có trình độ học vấn cao. Luo Yifeng nói: “Đây sẽ là một lực lượng chính trị nằm ngoài tầm kiểm soát của chính quyền trung ương Bắc Kinh và các nhà tài phiệt Hồng Kông.” “Họ là những người trẻ tuổi tràn đầy sức sống, họ sẽ không suy yếu.” -Duke Du

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP