Trump chạy đua để “giải thể” nền kinh tế

Các thống đốc đã cố gắng kiềm chế xu hướng tăng của Covid-19 ở miền nam và miền tây Hoa Kỳ để ngăn chặn nền kinh tế rơi vào “suy thoái sâu hơn”. Đồng thời, các nhà lãnh đạo Quốc hội đã bắt đầu thảo luận về kế hoạch cứu trợ thứ tư, trong khi Tổng thống Donald Trump vẫn đang quan sát các tín hiệu thị trường chứng khoán, đây là một trong những chỉ số thành công yêu thích của ông. Uy tín của Trump đã giảm trong khi phải đối mặt với một loạt các thách thức khó khăn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực kinh tế, kết quả thăm dò ý kiến ​​của ông luôn tốt hơn ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. Theo cuộc thăm dò mới nhất của Tạp chí Phố Wall / NBC, mặc dù xếp hạng tín dụng chung của Trump chỉ là 42%, 54% cử tri vẫn đồng ý với cách tiếp cận của Trump đối với các vấn đề kinh tế. Michael Strain, người đứng đầu bộ phận chính sách kinh tế, nói rằng bỏ phiếu là vào đầu tháng 10, vì vậy điều quan trọng là phải đưa ra quyết định đúng đắn vào tháng Bảy và tháng Tám. Đến trường kinh doanh Mỹ: Trợ lý và đồng minh của Trump hy vọng sẽ sử dụng lợi thế lớn nhất có thể, và họ cũng nhận ra rằng sáu tuần tới là vô cùng quan trọng đối với công việc này. Ngoài ra, trợ lý kinh tế của Trump cũng vậy, mặc dù có dấu hiệu kinh tế, họ cũng đã đàm phán với các thành viên của Quốc hội để thúc đẩy giảm lương và các biện pháp khác để cho phép người sử dụng lao động tiếp tục chấp nhận người lao động. Thật là bực bội trong một số điểm nóng Covid-19 – Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng vào ngày 16 tháng 7. Ảnh: Reuters.

Số trường học được mở vào Ngày Lao động ở Hoa Kỳ vào ngày 7 tháng 9 có thể là một trong những yếu tố lớn nhất thúc đẩy chính quyền Trump gây áp lực lên khu vực địa phương. Ngay cả khi một khu vực rộng lớn của đất nước công bố kế hoạch học tập điện tử, hãy tìm cách mở lại trường học.

“Khi các trường học bị đóng cửa, bạn sẽ không thể đạt được một nền kinh tế mở. Các nhà hoạch định chính sách địa phương dường như muốn hai điều này, nhưng không thể: trong nhiều trường hợp, nếu con cái họ ở nhà, công nhân sẽ không thể Làm việc. Bạn sẽ giảm năng suất, “Strain giải thích.

Các chiến dịch gần đây của Nhà Trắng và Trump đã ngoan cố theo đuổi mục tiêu mở lại trường học, coi đó là chìa khóa để nhận được tin tức ảm đạm của phụ nữ và phụ huynh ngoại ô căng thẳng mặc dù giáo viên và các quan chức y tế Họ phản đối rộng rãi, nhưng họ vẫn “mắc kẹt” với con cái.

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ Nhà Trắng nhận ra rằng tổng thống không có nhiều công cụ để buộc các tiểu bang và khu học chánh mở cửa trở lại. Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết, đánh giá từ áp lực của các quyết định hành chính. Kế hoạch thuyết phục được các quan chức cấp cao đề xuất là phân bổ lại ngân sách, hoặc cung cấp thêm tiền cho khu học chánh, hoặc để lại một phần của kế hoạch kích thích sắp tới tại địa phương để trang trải chi phí mở lại trường trong đại dịch. Các tài liệu nội bộ của Ủy ban Tư vấn Kinh tế Nhà Trắng cho thấy rằng nếu sinh viên không đi học trong một năm, thu nhập trong tương lai của họ sẽ bị giảm 7% xuống còn 11%. Tài liệu cũng chỉ ra rằng việc đình chỉ các lớp học không có lợi cho các bà mẹ đơn thân, chẳng hạn như mất ổn định công việc và tiền lương giảm.

Một số trợ lý cao cấp tin rằng sau khi Nhà Trắng tập trung nỗ lực khôi phục hoạt động của nhà hàng, Nhà Trắng cũng sẽ tập trung vào các trường học, quán bar và doanh nghiệp nhỏ, mặc dù trường học nên là ưu tiên hàng đầu của họ. Bây giờ, Trump và nhóm trợ lý của ông đã đến “biên giới” này, dường như điều này không liên quan gì đến Covid-19,

“Tổng thống nói rõ rằng ông muốn mở lại.” Trường học. Điều này có nghĩa là hoạt động đầy đủ, với trẻ em đi học mỗi ngày. Khoa học không nên can thiệp vào vấn đề này “, thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói trong cuộc họp báo hôm thứ Sáu. Cúm theo mùa ở tuổi 19 thấp hơn cúm theo mùa và nhiều chuyên gia y tế cảnh báo Vì trường học đã đóng cửa từ tháng 3, nên không ai hiểu hết về nguy cơ trẻ em bị nCoV. Khi bảo hiểm thất nghiệp dài hạn hết hạn sau chưa đầy 10 ngày, hàng triệu gia đình Mỹ sẽ rơi vào tình trạng không chắc chắn. Trên bờ vực – Một số cố vấn phi chính phủ cho Trump, như Stephen Moore, một nhà kinh tế di sản, kêu gọi Nhà Trắng chấm dứt trợ cấp.$ 600 mỗi tuần (đối với người Mỹ thất nghiệp) vì chính sách này không phù hợp để phục hồi kinh tế.

“Chính phủ phải từ bỏ kế hoạch và quay trở lại hệ thống trợ cấp thất nghiệp. Không thể tiếp tục trả tiền cho những người không làm việc. Kết quả của cuộc bầu cử tổng thống phụ thuộc vào quyết định chính xác và mở đường cho sự phục hồi mạnh mẽ vào mùa thu. Nếu Nền kinh tế đang phục hồi tốt, nhưng vẫn chưa chắc chắn, “Moore nói. Trong vài tuần, Trump đã đưa ra các đề xuất kinh tế công cộng, bao gồm giảm thuế trực tiếp, bảo hiểm trách nhiệm thương mại và công nhân, ngân sách cơ sở hạ tầng và viện trợ chống Covid cho một số nơi – 19. Nhà Trắng bày tỏ hy vọng rằng sự hỗ trợ nhân đạo của Covid-19 sẽ bao gồm hàng chục tỷ đô la tiếp theo, để giáo viên và học sinh có thể trở lại trường an toàn. “Hàng triệu người Mỹ tiếp tục đối mặt với thách thức đóng cửa kinh tế. Tuy nhiên, khi nước này mở cửa trở lại, chính quyền Trump sẽ ưu tiên phát triển, khuyến khích các công ty tiếp tục hoạt động và mở cửa trở lại.” Judd Deere nói: “Tổng thống đã thiết lập nền kinh tế toàn diện nhất trong lịch sử đất nước với mức thuế thấp, bãi bỏ nhiều quy định và thực hiện thương mại. Thương mại lẫn nhau và độc lập năng lượng đã đặt nền tảng vững chắc cho việc mở rộng quy mô. Deere nói. Tỷ lệ thất nghiệp hiệu quả của Mỹ không cao như một số quan chức cấp cao dự đoán.

Đội ngũ cố vấn chính trị của Trump vẫn tin rằng nền kinh tế là thông điệp tốt nhất cho tổng thống vào mùa thu, bởi vì trước khi đại dịch bùng phát, ông đã giúp tỷ lệ thất nghiệp đạt mức thấp nhất trong lịch sử nước Mỹ. Họ dự định khởi động một chiến dịch xoay quanh ý tưởng này, trái ngược hoàn toàn với đề xuất kinh tế của Biden.

“Thông điệp này phải được tăng cường mỗi ngày để trở thành điều đầu tiên. Xuất hiện. Ngược lại, mọi người sẽ không đổ lỗi cho Trump về suy thoái kinh tế, nhưng lỗi của Covid-19”, một điều đặc biệt và đặc biệt Các quan chức ẩn danh liên quan chặt chẽ đến chiến dịch Trump nói.

Anh Ngọc (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP