Sau Covid-19, EU đã giới hạn phòng để đạt được thỏa thuận kinh tế “giải cứu”

Trở ngại lớn nhất đối với thỏa thuận viện trợ kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) là cách họ nên phân phối viện trợ. Vì hầu hết các quỹ này đến từ các quốc gia phía bắc giàu có, nhiều quốc gia cần hạn chế chi tiêu để đảm bảo cải cách kinh tế, xã hội và môi trường được thúc đẩy. Trường học và chính trị.

Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa lạc quan về Liên minh châu Âu. Ông vừa đảm nhiệm chức chủ tịch luân phiên của Liên minh châu Âu và luôn đi đầu trong việc thúc đẩy các nỗ lực cứu hộ. Nhưng bây giờ cô ấy thận trọng hơn về triển vọng của kế hoạch này.

“Thỏa thuận này là những gì chúng tôi muốn, nhưng chúng tôi cũng phải công nhận thực tế. Tôi nghĩ rằng các cuộc đàm phán sẽ rất khó khăn.” Thủ tướng Merkel.

Thủ tướng Đức Merkel tại cuộc họp của EU được tổ chức tại Brussels, Bỉ vào ngày 17 tháng 7. Ảnh: NYTimes .

Sau cuộc họp ngày 17 tháng 7, các nước EU tiếp tục thảo luận vào ngày 18 tháng 7. Tin tức về thời điểm kết thúc cuộc họp đã được công bố.

Đây là cuộc gặp trực tiếp đầu tiên của các nhà lãnh đạo EU, vì dịch Covid-19 đã phá vỡ nhiều kế hoạch của EU. Nhiều quan chức EU hy vọng rằng cuộc họp trực tiếp này sẽ giúp họ thực hiện lời hứa sớm nhất có thể.

Các nhà lãnh đạo của 27 quốc gia thành viên và các tổ chức EU đã gặp nhau trong phòng hội nghị lớn nhất của Tòa nhà Europa ở Brussels, Belgiq eu, có sức chứa 300 người. Do sự phức tạp của căn bệnh, các nhà lãnh đạo quốc gia chỉ có thể đi cùng tối đa 5 cố vấn bí mật thay vì đoàn tùy tùng ban đầu. Hình ảnh của cuộc họp cho thấy các nhà lãnh đạo ngồi bên lề và nhiều người đeo mặt nạ.

Tuy nhiên, đằng sau bầu không khí ấm áp của cuộc họp, áp lực chính trị và sự khác biệt văn hóa đang bị đe dọa. . Mối đe dọa cứu nền kinh tế do Thủ tướng Merkel và Tổng thống Pháp Macron đứng đầu có thể cản trở tham vọng của một thỏa thuận sớm.

Ranh giới quen thuộc đã xuất hiện trở lại. Một số quốc gia Bắc Âu, bao gồm Hà Lan, hy vọng được cứu trợ để đổi lấy tự do hóa kinh tế và cải cách tài chính công ở miền Nam.

Hầu hết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu ở Tây Âu hy vọng Hungary, Ba Lan và các nước Đông Âu khác sẽ tuân thủ các mục tiêu môi trường, ngăn chặn sự xói mòn của pháp luật và ngừng tấn công người nhập cư và dân tộc thiểu số như người Do Thái. Nếu bạn muốn nhận tiền cứu trợ từ cộng đồng LGBT, các nhà lãnh đạo sẽ cố gắng tìm tiếng nói chung khoảng 1,8 nghìn tỷ euro (khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ), trong đó gần 1,3 nghìn tỷ đô la Mỹ đã được phân bổ cho Liên minh châu Âu trong 7 năm qua 700 tỷ USD còn lại sẽ được phân bổ cho quỹ kích thích sau Covid-19.

Các nhà kinh tế dự đoán rằng khu vực sẽ phải đối mặt với một cuộc suy thoái chưa từng thấy kể từ sau chiến tranh. Pháp, Ý và Tây Ban Nha là những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất sau Đức và là những quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất trong năm nay, với mức giảm khoảng 10%.

Các nhóm nhỏ ở Hy Lạp và các nền kinh tế khác đã phục hồi sau cuộc suy thoái gần đây của EU cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi cuộc khủng hoảng hiện tại. Các quốc gia này không muốn chịu gánh nặng nợ nần nặng nề, vì vậy họ chỉ có thể dựa vào sự giúp đỡ của Liên minh châu Âu.

Nếu các nước láng giềng trong khu vực có thể phục hồi nhanh chóng và ổn định, các quốc gia giàu có như Đức sẽ được hưởng lợi. Bởi vì họ chia sẻ đồng euro và có cùng thị trường hàng hóa và dịch vụ.

Sự thay đổi vai trò của Đức từ một nhà lãnh đạo phương bắc giàu có và bảo thủ thành một nhà lãnh đạo bị xâm phạm có thể là một nhân tố chính trong cuộc chiến mới của EU. – “Đức đang tạo ra một vị trí hoàn toàn khác”, Maria Demertzis, nhà kinh tế và phó giám đốc của Viện nghiên cứu Brussels tại Brussels cho biết. “Đức đã không quên các vấn đề có điều kiện hoặc các vấn đề cải cách, nhưng bây giờ nó đang sắp xếp lại các ưu tiên của mình.” – Điều này đã khiến nhiều nước phía bắc, dẫn đầu là Hà Lan, thích nó. Khi Ý và nhiều quốc gia khác tin rằng yêu cầu này vi phạm nghiêm trọng các hoạt động của họ, họ cần sử dụng các quỹ cứu hộ một cách cẩn thận. Thay vào đó, họ đề nghị Ủy ban châu Âu (EC) chỉ đóng vai trò “thẩm phán” để xem kế hoạch cứu nền kinh tế của đất nước có tốt hay không.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte (Mark Rutte) Hà Lan muốn quốc hội bày tỏ ý kiến ​​về chi tiêu, mặc dù không có quốc gia nào ủng hộ quan điểm này.

“Tôi cảm thấy rất may mắn khi chúng tôi có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần này để đạt 50%”, Rutte nói khi đến cuộc họp tại Brussels vào sáng ngày 17 tháng 7, công ty của Rutte đứng về vấn đề này Nó làm cho nhiều thành viên của miền Nam cảm thấy khó chịu và có nhiều khả năng gây căng thẳng.Đàm phán trực tiếp.

“Có thể nói rằng khi Hà Lan đặt ra vấn đề về các khoản nợ lớn hoặc các quốc gia có cờ cần cải cách, thì điều Hà Lan muốn là không sai. Nhưng câu hỏi đặt ra là có nên thảo luận ngay bây giờ không”, Demertzis nói.

Nhà bình luận “Thời báo New York” Matina Stevis-Gridneff nói rằng không biết liệu các giám đốc của EU có đạt được thỏa thuận hay không. “Họ có thể tiếp tục thảo luận vào ngày 19 tháng 7 và thậm chí tiếp tục đàm phán vào cuối tháng này. Nhiều người đồng ý rằng họ nên đạt được thỏa thuận trước khi nghỉ hè vào tháng 8. Ngoài ra, nhiều quốc gia thành viên ở Đông Âu cũng phản đối việc buộc các nước phải tuân thủ tham vọng của họ. Đề xuất về các mục tiêu môi trường đầy tham vọng thúc giục họ cải thiện việc thực thi luật pháp. Pháp và cách đối xử với các dân tộc thiểu số.

“Hai yêu cầu này có thể là mối đe dọa lớn đối với các yêu cầu pháp lý. Chúng tôi có thể không đồng ý với điều này “, Thủ tướng Pakistan nói. Lan Mateusz Morawiecki nói.

Trước cuộc họp, Viktor Orban, một đồng minh của Thủ tướng Hungary Morawiecki, cũng tuyên bố rằng tài trợ không nên phụ thuộc vào yêu cầu pháp lý. Các khoản tài trợ được thảo luận trong chương trình sẽ cho phép EU tăng quyền để làm cho nó trông giống chính phủ liên bang hơn. Nhiều thành viên nghi ngờ về vai trò của cơ quan, tin rằng cơ quan này quá quan liêu và thiếu dân chủ. Tự tài trợ, chẳng hạn như thông qua thuế carbon, dịch vụ kỹ thuật số và các hoạt động xuyên biên giới khác. Nếu những đề xuất này được thông qua, Cộng đồng châu Âu cũng sẽ quản lý doanh thu và chi tiêu của EU EU và được hưởng quyền đánh thuế, thường là đặc quyền của chính phủ được bầu .– – “Chúng ta phải chờ xem cuộc họp sẽ được tổ chức như thế nào. Nhưng nếu Demertzis nói rằng tất cả các quốc gia sẽ hỗ trợ kế hoạch khẩn cấp này, đó sẽ là tiến bộ đáng kinh ngạc.

Thanh Tâm (Báo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP