Trung Quốc tăng tốc chiếm lĩnh thị trường vũ khí toàn cầu

Bộ trưởng Quốc phòng Zhang Daming nói: “Chính quyền Trung Quốc khuyến khích các doanh nghiệp ngoài quốc doanh tham gia vào lĩnh vực quốc phòng để tăng cường cạnh tranh và đổi mới trong các chính sách quân sự-dân sự toàn diện.” Giám đốc của Viện Xung đột và Hợp tác Thế giới tại Đại học California cho biết.

Tại Triển lãm hàng không Chu Hải, một mô hình nằm cạnh mô hình tên lửa của Tập đoàn Phát triển Công nghệ Bắc Kinh. Trước đây, vì quân đội Trung Quốc không muốn xuất khẩu công nghệ tiên tiến, ngành công nghiệp vũ khí Trung Quốc chỉ có thể cung cấp các sản phẩm có thiết kế lỗi thời. Zhang nói, nước nào muốn mua.

Nhưng ngày nay, Trung Quốc đang thay đổi. Tại Triển lãm hàng không Quảng Đông Chu Hải, khai mạc vào ngày 11 tháng 11, Trung Quốc bày tỏ sự nhiệt tình trong việc cải tiến sản phẩm, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng các đơn đặt hàng mua vũ khí. Công ty mới liên quan đến lĩnh vực này là Công ty Công nghệ Quốc phòng Thiên Bình Tây An, được thành lập năm 2010. Công ty tập trung vào các hệ thống dòng ra đa và hệ thống thông tin liên lạc ra nước ngoài.

“Ông chủ của chúng tôi chỉ là một doanh nhân”, Guo Yamei, một nhân viên bán hàng nói. Guo nói: “Chúng tôi ở đây để giới thiệu công ty.” Chủ tịch Galaxy He Zenglin đã trình diễn hệ thống radar phòng không màn hình cho các sĩ quan Myanmar. Thống kê của Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm cho thấy từ năm 2009 đến 2013, Pakistan, Bangladesh và Myanmar là khách hàng chính của Trung Quốc. Trung Quốc cũng là nhà cung cấp vũ khí chính cho một thị trường đang phát triển ở châu Phi cận Sahara.

Các nhà sản xuất thiết bị quân sự Trung Quốc có nhiều loại sản phẩm, cạnh tranh với các sản phẩm giá rẻ của Nga và hiện hy vọng sẽ củng cố chuỗi giá trị. The New York Times. “Niềm tự hào trong việc sản xuất xe bọc thép cho Tổng thống” là bức ảnh của Chủ tịch Trung Quốc ông chủ Hu Jintao ngồi trong một chiếc xe bọc thép màu đen từ năm 2003 đến 2013. Công ty Armor huyền thoại đi trên Quảng trường Thiên An Môn và trưng bày công khai tại triển lãm .

“Tất cả các công nghệ ở đây được phát triển ở Trung Quốc,” Cao Guochang, giám đốc điều hành của Armor nói. “Việc sản xuất ở Trung Quốc rẻ vì có nhà cung cấp ở đây.”

Norinco là nhà sản xuất hệ thống tên lửa chống tăng Queen Bee, một trong những nhà sản xuất vũ khí lớn. Tốt nhất ở Trung Quốc. Công ty đã thuê không gian trưng bày sang trọng tại triển lãm hàng không và chào đón các khách hàng tiềm năng từ Đông Nam Á, Trung Đông và Châu Phi diễu hành trên thảm đỏ, tiếp theo là thông dịch viên và người bán Norinco, tiếp theo là giải thích chi tiết về thông số kỹ thuật của từng thiết bị. Trong số các nhà sản xuất vũ khí khác của Trung Quốc, Công nghiệp phương Bắc đã được hưởng lợi từ việc mở rộng kinh tế. Để cho phép vũ khí được xuất khẩu với giá cạnh tranh.

Nhiều trích dẫn đã được công bố tại triển lãm. Tập đoàn Công nghiệp Máy bay Cáp Nhĩ Tân, một công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), tuyên bố đã ký hợp đồng với công ty du lịch Coptervision để bán 20 máy bay Y-12 cho nó. Las Vegas, Hoa Kỳ lịch trình và giao thông vận tải. AVIC tuyên bố rằng Y-12 là máy bay đầu tiên của Trung Quốc được Cục Hàng không Liên bang chứng nhận và được phép bán tại Hoa Kỳ. Máy bay chiến đấu tàng hình J-31 tại Triển lãm hàng không Chu Hải. Ảnh: AFP

Máy bay chiến đấu tàng hình J-31 sẽ được sử dụng cho mục đích phi thương mại sau màn trình diễn trên không, để lại ấn tượng sâu sắc với các chuyên gia hàng không và công chúng. Ông Shiwen, đại diện của nhà sản xuất J-31, cho biết chiếc máy bay này vẫn đang được phát triển và chưa xác nhận liệu nó có được bán hay không.

– Theo các nhà ngoại giao, J-31 là phản ứng của Trung Quốc đối với J-31. Máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ có thể cung cấp cho một loạt các nước châu Âu và châu Á sức mạnh kinh tế mạnh mẽ, ngân sách quốc phòng khổng lồ và nội dung công nghệ cao. Nước này cung cấp F-35 và hy vọng tăng cường quan hệ chính sách kỹ thuật và dài hạn với Hoa Kỳ. Trung Quốc thì sao? Pakistan và Ai Cập có thể là những người mua lớn D-31.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP