Công nghiệp quốc phòng-Biên giới của nền kinh tế Hoa Kỳ

-Đối với Hoa Kỳ và các nước tư bản phát triển, đỉnh cao của nền kinh tế thị trường là tư nhân hóa cực đoan tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế và xã hội. Nhà nước chỉ đóng vai trò trọng tài trong trò chơi tư bản. Với việc tư nhân hóa ngành công nghiệp vũ khí, thiết bị quân sự đã trở thành một hàng hóa công cộng đặc biệt. Đây là một lợi ích công cộng vì khách hàng lớn nhất của ngành là quốc gia. Điểm đặc biệt là ngành công nghiệp chỉ phát triển mạnh trong điều kiện chiến tranh. Đỉnh cao của nền kinh tế Mỹ bắt đầu với Chiến tranh Kosovo. Vào thời điểm đó, chính quyền của bà Clinton đã ra lệnh cho hàng tỷ đô la trong ngành công nghiệp quốc phòng được sử dụng cho các nhu yếu phẩm quân sự để phục vụ chiến tranh. Sau khi chiến tranh kết thúc, nền kinh tế bắt đầu suy giảm và với sự bùng nổ của cuộc chiến ở Afghanistan, nền kinh tế dần suy giảm. Trong những cuộc chiến này, chính phủ Hoa Kỳ đã sử dụng tiền của người nộp thuế để đặt mua vũ khí cho chiến tranh. Các quỹ “bơm” vào nền kinh tế thông qua hàng hóa công cộng đã kích thích sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp quốc phòng và các ngành công nghiệp khác mà nó phục vụ. Nhà máy bắt đầu tuyển thêm nhân công, và phòng thí nghiệm tuyển thêm giáo viên và học sinh. Nói chung, điều này đã tạo ra việc làm cho người Mỹ. Với công việc ổn định, mọi người có thể đủ khả năng mua các khoản tiền vay từ ngân hàng để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Thị trường nhà đất đang nóng lên, và các ngành dịch vụ và công nghiệp tiêu dùng phải mở rộng sản xuất thông qua các kênh tín dụng ngân hàng với lãi suất thấp. Sự tăng trưởng của các ngành công nghiệp không liên quan đến ngành công nghiệp vũ khí đã tạo ra nhiều việc làm cho người Mỹ. Cùng nhau, nó làm sống lại nền kinh tế Mỹ. Ngành công nghiệp quốc phòng là nguồn sống của nền kinh tế Mỹ.

Bởi vì ngành công nghiệp quốc phòng đã được tư nhân hóa, khách hàng của họ không chỉ là Hoa Kỳ, mà còn các quốc gia khác. Có hai chủ đề để đặt mua vũ khí. Khi hòa bình đến, một quốc gia ra lệnh vũ khí để cải thiện quân đội, nhưng thông thường, ngân sách quốc phòng trong thời bình không phải là ưu tiên hàng đầu, vì vậy trật tự là bất thường. Mục tiêu thứ hai là chính phủ thời chiến, bất kể loại chiến tranh. Họ nhanh chóng tăng ngân sách quốc phòng, chuẩn bị chiến tranh hoặc mua thiết bị quân sự cho chiến tranh. Vì bạn cần ngân sách. Vì bạn cần tiền mặt, nhà nước sử dụng thuế dự trữ hoặc bán tài nguyên (dầu hoặc vàng ở Trung Đông, kim cương ở châu Phi, lao động giá rẻ ở châu Á …) và mua hàng nhanh chóng. Những người sẵn sàng mua tiền thường là các công ty tư bản ở các nước giàu. Do đó, các nước nghèo mua vũ khí từ các nước giàu với giá cao và bán tài nguyên cho các nước giàu với giá thấp và với số lượng lớn. Những người hưởng lợi lớn nhất vẫn là những ông chủ lớn của các công ty dầu khí, vũ khí và y tế. Chưa kể dòng chảy tài năng từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá sang các nước giàu để kiếm sống.

Vậy, trong điều kiện hiện tại, những thay đổi trong cơ cấu quyền lực có thực sự mang lại hòa bình? Câu trả lời là không. “Chỉ có một cách để quốc hữu hóa ngành công nghiệp quốc phòng và thành lập một chính phủ thực sự thuộc về nhân dân. Đây là một cuộc cách mạng. Khi mọi người nói” không “, chính phủ sẽ nói” không “.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP