“Rừng Na Uy” thảo luận về tranh chấp Trung-Nhật

Haruki Murakami. Ảnh: Đặc điểm của Rex – Theo Agence France-Presse, bài phát biểu của Murakami được đưa ra sau khi Bắc Kinh cáo buộc Nhật Bản “đánh cắp” quần đảo Điếu Ngư / Quần đảo Sengaku tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. .

Theo tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Rừng Na Uy”, những bất ổn này cần được đối xử lạnh. Người được coi là chủ sở hữu tương lai của giải thưởng Nobel Văn học đã viết trên Asahi Shimbun rằng xung đột lãnh thổ là sản phẩm của sự phân chia con người thành các quốc gia có chung biên giới. Ông viết: “Khi lãnh thổ không còn là vấn đề cơ bản, nhưng khi nó được chuyển thành khu vực phát triển dân tộc, nó sẽ tạo ra một tình huống nguy hiểm và không có lối thoát.” – “Giống như rượu rẻ tiền, hãy uống vài ly Rượu sẽ khiến bạn say và cáu kỉnh. Nó làm bạn ồn ào và cư xử gay gắt. Nhưng sau khi say, mọi thứ bạn phải trải qua vào buổi sáng không còn nữa “

” Chúng ta phải giữ với các chính trị gia và chính trị gia Hãy thận trọng. Họ làm hỏng chúng tôi bằng rượu rẻ tiền, khiến mọi người cảm thấy khó chịu. “Đảo Fukaya / Điếu Ngư từ lâu đã là trung tâm của tranh chấp lãnh thổ kéo dài hàng thập kỷ của Nhật Bản giữa Trung Quốc và Trung Quốc. “Đầu năm nay, căng thẳng giữa hai cường quốc kinh tế trên thế giới bắt đầu gia tăng. Vào thời điểm đó, Thị trưởng Shintaro của Tokyo, được biết đến với quan điểm dân tộc, cho biết ông muốn mua chuỗi đảo. Giai đoạn này của Tokyo chỉ dành cho Mục đích hành chính và sự ổn định của tình hình, nhưng đã bị Bắc Kinh cáo buộc là một sự khiêu khích.

Cuộc chiến giữa hai chính phủ vẫn đang tiếp diễn, Ngoại trưởng Yang Jiechi đã bị cáo buộc hôm qua về việc Nhật Bản “đánh cắp” tại một cuộc họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York Quần đảo Senkaku / Đảo Điếu Ngư .

Tác phẩm của Takashi Murakami, một trong những tiểu thuyết gia hay nhất thế giới, đã được dịch ra gần 40 ngôn ngữ. Đó là ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan và các bên liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở Đông Bắc Á Nó cũng rất phổ biến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP