Hoa Kỳ đã cố gắng chinh phục khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Trong vài ngày nữa, ngoài việc đến thăm các đồng minh ở Thái Lan, Obama cũng sẽ thực hiện hai chuyến thăm lịch sử tới Myanmar và Campuchia. Ảnh: AFP – Đầu năm nay, Obama đã công bố một chiến lược quốc phòng mới của Mỹ, bao gồm rút toàn bộ hoặc một phần quân đội khỏi Iraq và Afghanistan, và dần dần chuyển trọng tâm chiến lược sang “Hòa bình ở châu Á”. Bộ trưởng Quốc phòng Leon Panetta sau đó tuyên bố rằng ông sẽ đưa 60% tàu chiến Mỹ vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong thập kỷ tới, do đó đưa chiến lược này vào thực tế. Khi ảnh hưởng của nó tăng lên, Hoa Kỳ không thể đứng yên. Chiến lược mới là cách để Washington tái tạo lại những hình ảnh khu vực chiếm vị trí quan trọng trên bản đồ thế giới. Bước tiếp theo của chiến lược là một loạt các chuyến thăm của Obama và gia đình tới khu vực này.

“Những người bạn mới”

Chuyến thăm đầu tiên của Obama kể từ khi ông đắc cử sẽ đến thăm ba quốc gia này. Trong vòng bốn ngày của các nước Đông Nam Á. Điểm dừng chân đầu tiên của ông chủ Nhà Trắng là nơi mà người tiền nhiệm chưa từng tưởng tượng. Đây là Myanmar.

Ngày mai, chống lại sự phát triển nhanh chóng của đất nước bị cô lập với thế giới bên ngoài trong nhiều năm, Obama sẽ là tổng thống đầu tiên đến thăm chính thức Myanmar. . Chuyến thăm của tổng thống sẽ mang đến sự khích lệ quan trọng cho Tổng thống Myanmar Wu Wu Thắng và lãnh đạo phe đối lập Aung San Suu Kyi, người đã khởi xướng cải cách trong những năm qua. Hai người đã đến thăm Hoa Kỳ vào tháng Chín. Myanmar đã trải qua một loạt thay đổi trong năm qua. Đổi lại, Hoa Kỳ hầu như đã dỡ bỏ mọi lệnh trừng phạt kinh tế đối với nước này. Chuyến thăm của Obama được coi là Myanmar ngày càng được cộng đồng quốc tế công nhận.

Sự xuất hiện của ông Obama cũng được người dân Myanmar hoan nghênh. Tạp chí Phố Wall dẫn lời Ma Thuri, 22 tuổi và một sinh viên bốn năm tại Đại học Dagon ở Yangon nói: “Tôi nghĩ rằng Myanmar hiện có một người bạn tốt với sức mạnh và tầm ảnh hưởng. Giống như tôi cảm thấy thế nào về một người bạn tốt có thể hỗ trợ tôi và giúp đỡ cuộc sống của tôi? “

– Sau khi dỡ bỏ lệnh trừng phạt và chấp nhận rộng rãi phương Tây, Myanmar được các nhà đầu tư coi là thị trường chưa phát triển lớn nhất ở châu Á Một, nhu cầu cấp thiết cho nhu cầu của người tiêu dùng và kiến ​​trúc bao trùm hầu hết mọi khía cạnh của trò chơi. Trong các chuyến công du tại Đông Nam Á, Obama cũng đã tới Campuchia để tham gia Hội nghị thượng đỉnh Đông Á (EAS) và gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). ). Đây cũng là lần đầu tiên Tổng thống Quyền của Hoa Kỳ đến thăm Campuchia.

Panetta, bộ trưởng quốc phòng từ Obama đến Campuchia, sẽ tới Phnom Penh để gặp 10 quan chức ASEAN cùng một lúc. . Người phát ngôn Bộ Quốc phòng George Little nói rằng Panetta sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của sự thống nhất ASEAN đối với sự ổn định khu vực.

Một người dân nhìn lên những bức ảnh của Obama trong Bản gốc vào ngày 14 tháng 11. Thể hiện bằng cách ghép tên Obama Obama với tên cũ Myanmar Myanmar, Myanmar. Ảnh: Agence France-Presse, Những người bạn cũ của Obama Nhưng Obama và những người thân của anh ta không chỉ nhắm vào những người bạn mới, như Myanmar hay Campuchia, mà còn là những đồng minh lâu dài. Chừng nào Thái Lan hay Úc .

Tại Bangkok, Obama sẽ gặp và thảo luận với Thủ tướng Yingluck Shinawatra nhân kỷ niệm 180 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, đồng thời khẳng định sự bền vững của mối quan hệ giữa hai nước. Đồng minh Panetta (Panetta) cũng đến Thái Lan vào dịp này, đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm các nước Đông Nam Á kể từ năm 2008.

Nếu Obama chỉ tập trung vào ba quốc gia ở Đông Nam Á, thì Panetta và Clinton cũng nhắm vào Úc, nơi đóng vai trò quan trọng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông Panetta và bà Clinton đã đến Perth để tham dự cuộc họp cấp bộ trưởng thường niên Mỹ-Úc. Sự kiện này cũng quy tụ Martin Dempsey, chỉ huy nhân viên quốc phòng và Đô đốc Samuel Locklear, chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương.

Mặc dù Thái Lan là đồng minh lâu dài của Hoa Kỳ, Úc cũng là một đối tác quan trọng ở Washington và là điểm đến quan trọng để Washington mở rộng ảnh hưởng ở châu Á-Việt Nam.Tôi là Bình Dương. Vào cuối năm ngoái, Tổng thống Obama đã tuyên bố phái 2.500 lính thủy đánh bộ tới cường quốc hàng hải trong chuyến thăm Australia.

Việc triển khai Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ đến Úc đánh dấu một bước ngoặt lớn. Chiến lược của Mỹ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương và sự không hài lòng với Trung Quốc. Bắc Kinh nói rằng việc triển khai Hải quân Hoa Kỳ đến Úc là bằng chứng của “tâm lý chiến tranh lạnh”. Sự hiện diện của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ tại Úc cũng đánh dấu cam kết với nhiều quốc gia châu Á rằng các quốc gia này tin rằng chứng tỏ lòng trung thành của Mỹ đối với các đồng minh và mối quan tâm về khu vực. Trung Quốc – Tất cả các chuyến thăm tới Obama, Panetta và Clinton nên ngầm truyền đạt thông tin đến Trung Quốc, nơi đang tiến hành bàn giao lãnh đạo cứ sau mười năm. — Myanmar, Thái Lan và Campuchia có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc, và mối quan hệ này đã rất bền chặt trong những năm gần đây. Tuy nhiên, sau một thời gian cải cách và đổi mới nhanh chóng, chính Myanmar đã thể hiện mong muốn giảm sự phụ thuộc vào các nước láng giềng khổng lồ. Chỉ huy quân đội Hoa Kỳ đến thăm Myanmar ở Thái Bình Dương vào tháng trước cũng đánh dấu sự tăng cường quan hệ quân sự Mỹ-Myanmar. Nếu có vấn đề giữa hai bên, họ thậm chí có thể phát triển hơn nữa. Khu vực ASEAN đóng một vai trò quan trọng trong nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm kiềm chế ảnh hưởng quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc. Trong bối cảnh tranh chấp chủ quyền lãnh thổ giữa Trung Quốc và một số nước ASEAN, dự kiến ​​các hành động của Hoa Kỳ sẽ có tác động nhất định đến quá trình giải quyết xung đột.

Bộ trưởng Clinton đã trình bày trong một bài phát biểu tại thành phố Adelaide, Úc hôm qua rằng Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò quân sự rõ ràng hơn ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Bà gọi Úc là đồng minh không thể thiếu của Hoa Kỳ, nhưng cũng gợi ý rằng Canberra và Washington muốn thúc đẩy quan hệ với Bắc Kinh và các nước trong khu vực. Clinton gọi thế kỷ 21 là “Thế kỷ Thái Bình Dương”. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Hoa Kỳ nhắc nhở Úc và Trung Quốc rằng ông nói: “Tôi biết có một số sự thật có thể dẫn đến các lựa chọn.” Ví dụ, Úc phải cân nhắc mối quan hệ lâu dài với Hoa Kỳ hoặc các mối quan hệ mới với Trung Quốc. Suy nghĩ như vậy sẽ chỉ dẫn đến kết quả tiêu cực. Clinton nói rằng Hoa Kỳ hỗ trợ Úc trong việc thiết lập mối quan hệ bền chặt và nhiều mặt với tất cả các nước trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và thế giới bao gồm cả Trung Quốc. Tôi nhắc lại, Thái Bình Dương đủ lớn cho tất cả chúng ta, “bà Clinton nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP