Iran: Phe bảo thủ không thể đảo ngược cải cách sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử

Đầu tiên là người Iran muốn thay đổi vẫn có thể bỏ phiếu vì Tổng thống cải cách hòa bình Mohamed Khatami kêu gọi họ bỏ phiếu. Lời kêu gọi của các nhà lãnh đạo Tehran càng củng cố thêm quyết tâm của các nhà cải cách. Do đó, cơ hội của nhiều cử tri ủng hộ cải cách sẽ được trộn lẫn.

Điểm quan trọng là chiến thắng một cuộc bầu cử có nghĩa là chiến thắng. Vấn đề không phải là có bao nhiêu người bỏ phiếu. Câu hỏi không phải là Đảng Bảo thủ có thể kiếm được bao nhiêu tiền. Chẳng hạn, trong 20 năm qua, số cử tri trong các cuộc bầu cử đã giảm ở hầu hết các nước châu Âu. George W. Bush đã giành được một vài chiến thắng trong Nhà Trắng – thực tế chiến thắng là không rõ ràng. Không ai đặt câu hỏi về tính hợp pháp của chính phủ châu Âu. Không ai nghĩ rằng George Bush nên rời Phòng Bầu dục. Do đó, nếu phe bảo thủ Iran giành chiến thắng với tỷ lệ bỏ phiếu thấp hơn, sẽ không có quốc gia phương Tây nào lên án. Thực tế chính trị sẽ phủ nhận chiến thắng tinh thần được tuyên bố bởi các nhà cải cách.

Các nhà lãnh đạo bảo thủ cũng được biết đến với kiến ​​thức chính trị của họ. Nền kinh tế Iran đang phát triển theo hướng hội nhập hơn nữa với thế giới. Thỏa thuận cho phép kiểm tra các cơ sở hạt nhân là bằng chứng quan trọng nhất. Nhu cầu phát triển kinh tế đang phát triển theo hướng này. Các thương nhân Tehran là những người ủng hộ đầu tiên của Hồng y Khomeini và chế độ bảo thủ. Bây giờ họ đang đi đầu trong phong trào tự do hóa. Chỉ những người bảo thủ ngoan cường vẫn nghĩ rằng họ có thể chống lại sự thay đổi. Do đó, đối với những người khó tính ngày nay, một chiến thắng gần như chắc chắn sẽ được chính phủ xem là sự áp dụng hoàn toàn các chính sách. Đã 25 năm kể từ khi Cách mạng Hồi giáo đưa những người bảo thủ lên nắm quyền. Tiếng nói của một thế hệ mới của Iran không thể bỏ qua.

Nguyễn Hân (Tin Ả Rập)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP