Lời kêu gọi của Tập Cận Bình đã ngầm đáp lại tuyên bố của Hoa Kỳ ở Biển Đông

Tập Cận Bình nói: “Ông Tập Cận Bình tuyên bố rằng mối quan hệ giữa hai nước đang ở điểm khởi đầu lịch sử mới. Hai bên nên tổ chức các hình thức linh hoạt và đa dạng để tăng cường hỗ trợ công chúng cho tình hữu nghị. Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Singapore để cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực.” , Thông tấn quốc gia Trung Quốc đưa tin vào ngày 14 tháng 7.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có mặt ở Nga vào tháng 6 năm 2019. Ảnh: Reuters.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Singapore tuyên bố rằng Tập Cận Bình và Lý Triệu Hưng đã có cuộc hội đàm. Xin chúc mừng Thủ tướng Singapore đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử vào ngày 10 tháng 7. Theo Bộ Ngoại giao Singapore, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh với ông Li Keqiang trong bài phát biểu rằng đây là kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Trung Quốc và Singapore. Lãnh đạo hai nước ca ngợi sự hợp tác song phương nhằm đáp ứng với hậu quả của Covid-19. Cùng ngày, Tập Cận Bình đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha để thảo luận về việc tăng cường hợp tác phát triển. United Drugs 19. Thái Lan là một trong hai quốc gia ở Đông Nam Á đã thành lập liên minh an ninh với Hoa Kỳ, ngoại trừ Philippines. Singapore và Thái Lan không có yêu cầu chồng chéo ở Biển Đông. Sau khi Singapore kiểm soát dịch bệnh, Singapore đã trở thành một trong những quốc gia đầu tiên ký thỏa thuận du lịch “theo dõi nhanh” với Trung Quốc vào tháng 6. Do đó, sáu tỉnh ở Singapore và Trung Quốc đã nối lại du lịch hàng không cho mục đích chính thức và thương mại. Sau cuộc tổng tuyển cử. Tuy nhiên, Dylan Loh, một chuyên gia tại Đại học Công nghệ Nanyang ở Singapore, tin rằng điều này có thể có tác động sâu rộng đến sự khác biệt giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ về đại dịch và căng thẳng. Vận chuyển đang tăng lên mỗi ngày.

“Nhân dân Nhật báo”, người phát ngôn của Đảng Cộng sản “Thời báo Toàn cầu” dẫn lời Chen Xiangmiao của Viện Biển Đông nói rằng Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc và các thủ tướng Singapore và Thái Lan-ASEAN gửi tín hiệu rõ ràng tới Hoa Kỳ, cụ thể là Quan hệ của Trung Quốc với các nước trong khu vực không mong manh như Washington tin tưởng. – Thủ tướng Singapore tuyên bố rằng ông sẽ không đảm nhận bất kỳ vị trí nào và sẽ không tìm cách duy trì mối quan hệ cân bằng với hai cường quốc. Ông nhấn mạnh mối quan hệ bền chặt và an toàn giữa Singapore và Hoa Kỳ, nơi Hoa Kỳ mua thiết bị tiên tiến nhất và công ty Mỹ là nhà đầu tư lớn nhất của Singapore. Tuy nhiên, họ cũng chỉ ra rằng Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Singapore.

Trong một tuyên bố vào ngày 13 tháng 7, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo đã bác bỏ gần như tất cả các yêu sách của Trung Quốc đối với chủ quyền đối với biển đồng. Đoạn văn nói: Tin Bắc Kinh, các tuyên bố về tài nguyên hàng hải ở hầu hết các vùng của Biển Đông và các chiến dịch đe dọa để kiểm soát các tài nguyên này là hoàn toàn bất hợp pháp. Các vấn đề Thái Bình Dương nhằm thách thức các quan chức Trung Quốc tham gia cáo buộc bất hợp pháp ở Biển Đông. Và khả năng xử phạt của công ty. Sự xáo trộn của người Hồi giáo được đề cập trong điện thoại có thể là một hướng dẫn cho vấn đề Biển Trung Quốc. Điều này nhắc nhở chúng ta một cách khéo léo rằng quan hệ Trung-Singapore quan trọng hơn sự phát triển ở vùng biển tranh chấp. Chủ tịch Lầu Năm Góc phụ trách quan hệ với Trung Quốc, Đài Loan và Mông Cổ. Drew Thompson đã thực hiện một cuộc gọi “mặc định” tới tuyên bố của Hoa Kỳ. Ông nói: “Điều này cũng có thể ám chỉ rằng Singapore, nếu không hỗ trợ sự phát triển của Trung Quốc tại các khu vực này, Trung Quốc có thể gây ra” sự gián đoạn “như Singapore đã làm trước đây. — Ông nói rằng mối quan hệ của Singapore với Bắc Kinh đã bị ảnh hưởng vào tháng 11/2016. Nghi ngờ, chín chiếc xe bọc thép của Singapore đã đậu ở Hồng Kông trên đường trở về Singapore từ Đài Loan, nơi quân đội Singapore được đào tạo. Thực tiễn thường xuyên. Đây là cách Trung Quốc cảnh báo Singapore quan hệ với Đài Loan. Được coi là một phần của lãnh thổ đang chờ thống nhất, bao gồm cả việc sử dụng vũ lực. Kể từ khi Thai Ann Fan từ chối công nhận chính sách “Một Trung Quốc” vào năm 2016, quan hệ xuyên eo biển đã bị căng thẳng.

Lu nói rằng Singapore sẽ trong quá trình xử lý các tranh chấp chủ quyền. Giữ nguyên như trước, nhưng, ông nói, tuyên bố của Mỹ sẽ gây áp lực lên Singapore.Buộc bạn phải lựa chọn ở Singapore, đặc biệt là trong ASEAN. Ông nói: “Tuy nhiên, tôi không nghĩ ASEAN hay Singapore sẽ công khai chọn hai bên vì điều đó chắc chắn sẽ vi phạm lợi ích của ASEAN và các quốc gia thành viên.” Đồng thời, ông Thompson nhấn mạnh rằng các quốc gia thành viên ASEAN không nên chia sẻ lợi ích của các nước ASEAN. Họ có những sở thích khác nhau và giữ cùng quan điểm. Tuy nhiên, ông nói rằng mặc dù hầu hết các quốc gia ủng hộ luật pháp quốc tế, các chính phủ khó có thể đưa ra tuyên bố công khai.

“Tôi nghĩ, tôi nghĩ rằng họ có thể đồng ý với tuyên bố của ông Pompeii, nhưng thực tế, họ không muốn làm điều đó. Thompson nói, bị cuốn vào căng thẳng giữa hai nước, trở thành mục tiêu tức giận của Trung Quốc.” Theo như đất nước, phong trào an toàn nhất là “vẫn bất động”.

— Cựu đại sứ Singapore tại Hoa Kỳ, Chen Hengzhi, nói rằng sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ là “xấu”. Bất kỳ dự đoán nào “.

” Rõ ràng, Singapore có lợi ích và mối quan hệ quan trọng với hai cường quốc, nhưng chúng tôi chưa bao giờ ở vị trí này trước đây. Tôi chưa bao giờ cảm thấy áp lực và căng thẳng giữa hai cường quốc như bây giờ “, ông Chen .

Triệu phú (theo” South China Morning Post “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP