TikTok sẽ trở thành Huawei thứ hai?

Zhang Yiming, người sáng lập TikTok, gần đây đã bị “bao vây” ở nhiều thị trường. Ông đã trả lời bằng cách định vị ứng dụng video ngắn này để giảm bớt áp lực chính trị. Tuy nhiên, anh ta vẫn đang cố gắng tìm lối thoát theo một bình luận từ một nhà đầu tư Trung Quốc, người đã bơm vốn vào công ty mẹ của TikTok, ByteDance.

TikTok, ứng dụng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất, có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn thế giới và đang phải đối mặt với các lệnh cấm hoặc đe dọa từ các quốc gia bị cáo buộc vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Sự phổ biến của nó đã trở thành một “con tốt” mà không chính phủ nào có thể bỏ qua.

Hoa Kỳ đang chú ý đến TikTok của công ty mẹ Trung Quốc ByteDance. Tại Hoa Kỳ, TikTok đã trở thành một phần của cuộc tranh luận chính trị. Các nhà đầu tư ByteDance cho rằng cuộc bầu cử tháng 11 sẽ là một thách thức đối với TikTok. Ông nói: Không có nhiều bất đồng giữa Đảng Dân chủ và Cộng hòa về các biện pháp trừng phạt hiện tại đối với các công ty Trung Quốc, ông nói thêm, sau khi ZTE và Huawei, TikTok sẽ là mục tiêu tiếp theo.

TikTok bị đe dọa bởi lệnh cấm của Hoa Kỳ – Hoa Kỳ là thị trường nước ngoài lớn thứ hai với 70 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo cho biết vào ngày 6 tháng 7 rằng Hoa Kỳ đang xem xét cấm các ứng dụng truyền thông xã hội Trung Quốc, bao gồm cả TikTok. Ông trích dẫn lý do để bảo vệ an ninh quốc gia của Hoa Kỳ và tránh các báo cáo về việc người dân Mỹ rơi vào Trung Quốc. — Cơ quan giám sát bảo vệ dữ liệu của EU cũng thành lập một nhóm làm việc càng sớm càng tốt. Tháng Sáu đã điều tra các hoạt động xử lý dữ liệu và thực hành quyền riêng tư của TikTok. Ấn Độ đã áp đặt lệnh cấm đối với TikTok vì những cân nhắc về an ninh và quyền riêng tư. Đây là thị trường nước ngoài lớn nhất cho ứng dụng này, với hơn 200 triệu người dùng.

Niềm vui của ảnh hưởng chính trị

Sau chiến dịch, ông Pompeo đã có những bình luận riêng. Tổng thống Donald Trump ở Tulsa, Oklahoma. Một số người dùng TikTok đã cố gắng làm gián đoạn các hoạt động bằng cách đăng video lên TikTok, kêu gọi mọi người đăng ký, nhưng họ đã không đến. Kết quả là chỉ có 6.200 người có mặt, với 19.200 chỗ ngồi. Trước đó, người quản lý chiến dịch của Trump Brad Parscale đã khoe khoang trên Twitter rằng có hơn một triệu người đăng ký. -Các trò lừa bịp cho thấy tác động của ứng dụng ba năm này lớn như thế nào. Một số thị trường bên ngoài Trung Quốc. WeChat của Tencent đã phát triển một phiên bản quốc tế chủ yếu cho người dùng Trung Quốc ở nước ngoài, trong khi TikTok thì khác. Họ muốn chinh phục người dùng địa phương, không chỉ người Hoa ở nước ngoài. Kể từ năm 2019, TikTok đã trở thành một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới. Đây là ứng dụng đầu tiên có hơn 2 tỷ lượt tải xuống trong sáu năm sau WhatsApp, Instagram và Facebook Messenger.

Vào tháng 5 năm 2020, TikTok đã phát hành chức năng chuyển đổi quần áo. Trong đó, người dùng có thể thay đổi trang phục hoặc diện mạo của cử chỉ lau gương trong bài hát “Wipe It Down” của Kenneth Coby. Thử thách “đầy thử thách” này đã thu hút hơn một tỷ lượt xem và nhiều người nổi tiếng bao gồm cả nam diễn viên Will Smith đã tham gia sự kiện này. Liên lạc với chính phủ Hoa Kỳ. Đồng thời, TikTok đã nội địa hóa hoạt động kinh doanh của mình, bao gồm cả thương hiệu và nhân viên.

Các nhà đầu tư nước ngoài tại ByteDance nói với Caixin.com rằng nhân viên và doanh nghiệp của TikTok được tách ra khỏi công ty mẹ ByteDance. Zhang đã thảo luận với các nhà đầu tư một kế hoạch thu hút sự chú ý của chính phủ Hoa Kỳ. Ông thành lập một ban giám đốc và thay đổi quốc tịch của các nhà lãnh đạo chính. Chính ông đã từ bỏ phiếu bầu “siêu” của mình.

Ông Zhang hiện không thể đến Hoa Kỳ do đại dịch, nhưng các nhà đầu tư nước ngoài của TikTok, bao gồm KKR và General Atlantic, đang vận động hành lang của công ty. chủ đầu tư.

Sự phổ biến và tăng trưởng của TikTok đã khiến nhiều người suy đoán rằng đây sẽ là mục tiêu mua lại khả thi cho Facebook. Tuy nhiên, một nhà đầu tư cho biết: “Zhang không quan tâm đến việc bán nó. Nếu TikTok bị cấm ở Hoa Kỳ, người dùng TikTok sẽ biến mất. Thật vô nghĩa khi mua nó.” Các nhà đầu tư ngày càng lo lắng. Năm 2019, TikTok và Douyin (phiên bản tiếng Trung của TikTok) đã đóng góp 6 đến 70 tỷ nhân dân tệ (8,58 tỷ đến 10 tỷ đồng) cho công ty mẹ, chiếm hơn một nửa tổng doanh thu của ByteDance. .

Trong vòng tài chính mớiTrong hầu hết năm 2018, ByteDance đã huy động được 3 tỷ đô la từ một nhóm nhà đầu tư do SoftBank, KKR và General Atlantic dẫn đầu. Công ty được định giá 75 tỷ USD, nhiều hơn gấp đôi cuộc gọi được thực hiện chưa đầy một năm trước. Giá trị sổ sách của nó đã tăng ít nhất một phần ba, đạt hơn 100 tỷ đô la trong các giao dịch vốn cổ phần tư nhân gần đây. Tuy nhiên, con số này bây giờ là một lý thuyết, bởi vì các nhà đầu tư nói rằng không ai muốn mua cổ phiếu.

“Năm ngoái, nhiều nhà đầu tư tiềm năng đã tiến hành điều tra về bán cổ phiếu. Không ai trong số các nhà đầu tư tư nhân của các nhà đầu tư hiện tại sẵn sàng bán. Bởi vì IPO được mong đợi sớm. Nhưng bây giờ, do Mỹ Với mối đe dọa của lệnh cấm, Zhang không có động lực để tăng tốc IPO.

Mặc dù người sáng lập và CEO của Huawei, Ren Zhengfei đã nhiều lần bảo vệ công ty của mình trước các lệnh trừng phạt của Mỹ, Zhang không làm thế. Giám đốc và nhân viên của công ty cũng bị nghiêm cấm nói .

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Davos, Thụy Sĩ vào tháng 1 năm 2020, các phóng viên Caixin đã gặp Zhang và Zhu và Wei, và sau đó là người đứng đầu TikTok, d Uống cà phê vào năm tới. Zhang từ chối thực hiện một cuộc phỏng vấn hoặc cuộc hẹn khác ở Trung Quốc. Anh ấy đã rất ngạc nhiên khi được hỏi về một phóng viên người Đức.

“Đây có phải là ông chủ lớn của TikTok? “Một phóng viên người Đức đã hỏi:” Hiện tại có rất nhiều người đang sử dụng TikTok. Người Canada có thể là một người đàn ông Trung Quốc bí ẩn, người Hồi giáo.

Bản địa hóa là không đủ

Kết luận: Thị trường nước ngoài cần những gương mặt đáng tin cậy để đại diện cho TikTok. Giám đốc điều hành mới của TikTok. Ông cũng đã tuyển dụng toàn bộ đội ngũ điều hành phương Tây.

Bao gồm Erich Andersen, cựu Cố vấn trưởng kỹ thuật của Microsoft và Luật sư chung toàn cầu. Roland Cloutier, cựu CEO của ADP Là giám đốc bảo mật thông tin. Cựu giám đốc thương hiệu Hulu Nick Tran là giám đốc tiếp thị Bắc Mỹ, và cựu giám đốc cấp cao của Facebook và Yahoo, Blake Chandlee, chịu trách nhiệm về mối quan hệ đối tác chiến lược này. Tháng trước, TikTok cũng đã thuê cựu giám đốc điều hành Google Hunter Lee Hunter (Lee Hunter) với tư cách là giám đốc điều hành mới của văn phòng mới của Úc.

Khi toàn bộ đội ngũ quản lý được thay thế bởi người dân địa phương, ByteDance đã loại bỏ tất cả. Nhân viên Trung Quốc và thay thế họ bằng cách thuê nhân viên địa phương .– – Ngoài việc tìm kiếm nhân viên, Zhang cũng đang xem xét chuyển trụ sở kinh doanh quốc tế ra nước ngoài. Ông đã xem xét các địa điểm như London, Singapore và Dublin, một người thân với quản lý cấp cao của ByteDance nói với Caijing vào cuối năm 2019.- — Đầu tháng này, TikTok đã công bố một kế hoạch lên án. Bảo vệ dữ liệu cá nhân của người dùng châu Âu khỏi trách nhiệm của Hoa Kỳ đối với các chi nhánh ở Ireland và Vương quốc Anh. Công ty cũng đã mở một trung tâm đánh giá nội dung minh bạch ở Los Angeles. Các chuyên gia có cái nhìn toàn cảnh về các hoạt động hàng ngày của họ. Đây là công việc nhằm giảm sự chú ý của các nhà lập pháp Hoa Kỳ về xử lý dữ liệu người dùng và xem xét nội dung theo yêu cầu của Bắc Kinh. Tuy nhiên, công việc này dường như không mấy hiệu quả. Peter Navarro gọi Giám đốc điều hành mới của TikTok, là người Mỹ, người gọi chiến lược khiến công dân Mỹ trở nên quyền lực không làm việc. Ông đã nói Tổng thống Trump nên đối xử với TikTok và các ứng dụng khác của Trung Quốc Hãy “hành động mạnh mẽ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP