Làm thế nào mà game bắn súng Las Vegas mang kho vũ khí vào phòng khách sạn?

Stephen Paddock. Vào ngày 1 tháng 10, Stephen Paddock trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay ở Las Vegas, Nevada, bị nghi ngờ đã bắn đạn vào một lễ hội âm nhạc gần đó, giết chết ít nhất 59 người. Hơn 500 người bị thương. Bắn súng máy cho thấy Paddock sử dụng súng trường tự động, không được sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ. -Khi tìm phòng khách sạn mà anh ta thuê, nhà chức trách tìm thấy 23 vũ khí đã nổ súng. Điều này đặt ra một loạt câu hỏi về an ninh và làm thế nào Paddock có thể mang một số súng như vậy vào phòng mà không bị phát hiện.

Chia rẽ và chuyển nhượng nhiều lần – Paddock thuê một phòng khách sạn ở Las Vegas. — Phỏng vấn Randy Sutton, cựu nhân viên cảnh sát của đài truyền hình CBS, người đã làm việc tại Sở cảnh sát Las Vegas trong 24 năm. Ông nói rằng Paddock có nhiều khả năng giấu vũ khí trong hành lý của mình và sau đó vận chuyển chúng Đến phòng ngủ.

Trước đó, cũng có tin Paddock “mang theo hơn 10 túi duffel”. Ông đã thuê một căn phòng 28-28 9 ba ngày trước vụ thảm sát, điều này đã củng cố giả định này. . Sutton nói: “Tôi đã nói tất cả cùng một lúc, tất nhiên vũ khí không yêu cầu nhân viên khách sạn mang theo cho anh ta. Trong vài ngày, anh ta có thể gói chúng trong vali, gậy đánh golf và những thứ tương tự. “Kinh ngạc vì anh ta có thể giấu tất cả vũ khí của mình.” có thể. Tôi nghĩ rằng đây sẽ là một phần quan trọng của quá trình điều tra mà chính quyền thực sự cần phải điều tra kỹ lưỡng. “- Cảnh sát chưa công bố thông tin chính thức về cách chuyển mái chèo. 23 vũ khí đã vào phòng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay, và không có bình luận nào được đưa ra trên hệ thống an ninh ở đây. – Tuy nhiên, theo Adam Winkler Một giáo sư luật tại Đại học California, một chuyên gia về luật súng và đạn dược cho biết, việc mang súng vào khách sạn là tương đối dễ dàng. “Hầu hết các khách sạn ở Hoa Kỳ không có máy dò kim loại. Bất cứ ai cũng có thể mang súng và vào khách sạn mà không bị phát hiện. Ông nói: “Vũ khí được cất giữ trong vali thậm chí còn được bảo vệ dễ dàng hơn bởi an ninh.” Theo Wall Street Journal, các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas chủ yếu duy trì mạng lưới an ninh để chống trộm, lừa đảo đánh bạc hoặc các tội phạm khác. Hành vi, nhưng họ không chuẩn bị cho một vụ nổ súng quy mô lớn như vậy vào ngày 1 tháng Mười.

— Hầu như bất cứ ai cũng có thể vào sòng bạc để mở khóa, kiểm tra hành lý hoặc vượt qua máy dò kim loại. Các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas từ lâu đã không muốn tăng cường an ninh vì họ sợ làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu.

Ngày mà Paddock đến thuê, tòa nhà khách sạn và sòng bạc ở Vịnh Mandalay dường như không áp dụng các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. “Tôi không thể thấy bất kỳ khách sạn nào ở Mỹ hoặc Châu Âu. Tommy Burns nói:” Kiểm tra hành lý của khách hàng, cho đến nay họ vẫn chưa làm như vậy. “Ông ấy đã làm việc trong nhiều khách sạn sòng bạc ở Las Vegas. Các loại người”, Darrell Clifton, tác giả của một cuốn sách về an toàn sòng bạc cho biết. “Kiểm tra khách hàng là rất khó và không thể hiệu quả 100%.” ​​

Các khách sạn và sòng bạc ở Las Vegas không kiểm tra khách hàng ở lối vào, mà thường nhìn vào đám đông. Hàng ngàn camera an ninh. Nhân viên có thể xem các video clip để phát hiện hành vi đáng ngờ hoặc gian lận trong khi chơi bài, nhưng không thể giám sát mọi hành động.

Ngoài ra, sòng bạc cũng huấn luyện nhân viên cách nhận biết và sử dụng công nghệ theo dõi đối tượng hành vi đáng ngờ để tự động phát hiện các trường hợp gói đáng ngờ ở các khu vực cụ thể.

Một số khách sạn và sòng bạc trên Dải Las Vegas cũng có nhân viên. Nhân viên an ninh đã kiểm tra chiếc xe khả nghi khi vào bãi đỗ xe.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hệ thống trên đều phù hợp với Paddock. Theo Burns, việc anh ta mang đồ đạc vào phòng nhiều lần không khiến nhân viên an ninh nghi ngờ. Ông nói: “Một người đàn ông 64 tuổi không bị điên sẽ không nhận thấy điều này.” Địa điểm chụp. Ảnh: The Associated Press. – Deadly Armory – Cảnh sát trưởng hạt Clark Todd Fasulo nói rằng ngoài 23 vũ khí trong phòng khách sạn, chính quyền còn tìm thấy 19 vũ khí và số khác Ngàn vũ khí. Quả bóng trong nhà của Mesquite PaddockTheo các nhà điều tra, có ít nhất 42 khẩu súng trường tấn công AK-47 trong AK-47 “Arsenal” và được trang bị thêm hỗ trợ để cải thiện độ ổn định và chính xác. Các nòng khác bao gồm nhiều cỡ nòng khác nhau, từ 5,56 mm đối với nòng AR-15 đến 7,62 mm đối với nòng thường được sử dụng trong súng săn. Những khẩu súng ở Nevada biết rằng họ đã bán chúng cho Paddock và khẳng định rằng anh ta đã vượt qua tất cả các kiểm tra cần thiết.

Chris Michael, chủ sở hữu của Cửa hàng súng Utah, đã nói với Paddock nhiều lần trong năm nay. Vào tháng Hai, anh ta đã mua một khẩu súng ngắn. Michael cho biết anh đã nói chuyện với Paddock để đảm bảo không có dấu hiệu nào cho thấy anh bị cấm mua súng.

“Không có gì đặc biệt,” Michael nói. “Tôi không nghĩ anh ấy sẽ làm điều đó.” .

Khẩu súng lục nằm trong phòng của Paddock. Ảnh: Boston25 .

Christopher Sullivan, chủ một cửa hàng súng khác, vẫn còn nhớ rằng Paddock đã mua một khẩu súng lục và hai khẩu súng trường. Quá trình mua súng đáp ứng tất cả các yêu cầu thử nghiệm của liên bang. Sullivan mô tả Paddock là một người bình thường, hiền lành. Ông nói: “Thật vậy, chúng tôi không biết người khác nghĩ gì.” Tuy nhiên, theo các nhà vận động hành lang kiểm soát súng, Paddock có vượt qua giai đoạn kiểm tra khi mua súng không? Nói nhiều. Nevada là tiểu bang ít nghiêm ngặt nhất ở Hoa Kỳ. Chủ sở hữu không cần giấy phép hoặc vũ khí để đăng ký, và chính phủ không giới hạn số lượng súng mà một người có thể giữ.

Vũ Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP