Trung Quốc có thể “bắn” Phó chủ tịch Covid-19

Khi sự đối xử đáng xấu hổ của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã biến quốc gia này trở thành khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, cuộc khủng hoảng Covid-19 có thể đã tiết lộ những sự thật về vụng trộm liên quan đến Hoa Kỳ, nơi có gần 3,5 triệu người Các trường hợp mắc nCoV và hơn 138.000 ca tử vong. Mặc dù Trung Quốc và hầu hết châu Á và châu Âu đã ngăn chặn thành công dịch bệnh, số ca mắc bệnh ở nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ đang gia tăng. Được ghi nhận sau khi mở lại vội vàng, hầu hết các công ty đã đóng cửa sau một tháng mở cửa trở lại.

Theo Ishaan Tharoor, một nhà bình luận của Washington Post, lĩnh vực chế biến chính là lý do tại sao người Mỹ không tuân theo các hướng dẫn y tế công cộng cơ bản, hoặc nhiều quốc gia khác đã áp dụng và thành công trong các quy tắc cách ly cộng đồng. Trong bối cảnh bất bình đẳng kinh tế xã hội gia tăng, nó đã gây thiệt hại đặc biệt cho một số cộng đồng dễ bị tổn thương nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã không đoàn kết công chúng và chống lại dịch bệnh trên toàn thế giới, nhưng bị chỉ trích vì làm suy yếu các tổ chức quốc tế và cáo buộc các đối thủ cạnh tranh của ông. Hàn Quốc là một trong những điểm nóng của Ấn Độ khi bắt đầu dịch bệnh. Nó đã phát động một chiến dịch thử nghiệm và truy xuất nguồn gốc quốc gia nhanh chóng ngăn chặn nCoV. Nhà văn Ấn Độ Pankaj Mishra chỉ ra rằng sau nhiều tháng làm việc chăm chỉ, Vương quốc Anh đã không làm chủ được chiến lược này.

Quân đội Trung Quốc đang tuần tra Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh vào ngày 19 tháng 10. Ảnh: AFP .– Mishra nói: “Các khu vực khác ở Đông Á, như Đài Loan và Singapore, tốt hơn nhiều so với Vương quốc Anh. Việt Nam cũng đang nhanh chóng kiểm soát virus.” Hành động này đã bị hoài nghi, nhưng Trung Quốc cũng được cho là đã ngăn chặn thành công Covid-19. – Nhà bình luận Tharoor tin rằng khó khăn trong việc quản lý Covid-19 tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh có thể đánh dấu một bước ngoặt lịch sử. Vào thời điểm đó, các cường quốc phương Tây phải đồng ý từ bỏ vị trí “số một” của họ ở một số khu vực nhất định, trong khi các quốc gia khác, đặc biệt là các nước châu Á, nổi lên và đóng vai trò lãnh đạo.

Mishra nói với hệ thống chăm sóc sức khỏe đắt đỏ và dịch thuật của Mỹ, Cẩu Covid-19 cho thấy nền dân chủ lớn nhất thế giới là nạn nhân của việc tự làm hại bản thân lâu dài. Ở Anh, các dịch vụ xã hội được đánh giá cao Lên.

“Dịch này cũng chứng minh rằng các quốc gia có khả năng quản trị mạnh sẽ kiểm soát virus tốt hơn nhiều. Họ dường như được trang bị tốt hơn để đối phó với nó. Sự sụp đổ về kinh tế và xã hội”, nhà văn Ấn Độ. Các nhà phân tích tin rằng sự yếu kém của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh chống lại dịch bệnh có thể một phần là do cảm giác thích thú sau chiến tranh. Nhà bình luận nói: “Họ nghĩ rằng có rất nhiều điều để học hỏi từ các nơi khác trên thế giới. Chỉ trong vài tháng, một loại virus đã cho thấy sự kiêu ngạo của Anh và Hoa Kỳ là ngược lại.” Financial Times, Edward Lue S. Luce nói thêm: “Nửa ngàn năm lịch sử là cơ sở để Anh và Hoa Kỳ tin rằng chiến thắng sẽ luôn thuộc về họ. Điều này khiến họ phớt lờ phần còn lại của thế giới và theo dõi họ ngày càng nhiều hơn. “

Vào cuối thế kỷ 20, người sáng lập tạp chí Time gọi đó là” Thế kỷ Mỹ “và thảo luận về sự trỗi dậy của châu Á trong thế kỷ 21 nổi lên. Sĩ quan Tharoor nhấn mạnh rằng tầm nhìn của “Thế kỷ Mỹ” cũng đòi hỏi phải thừa nhận một số cú sốc địa chính trị, đặc biệt là các cuộc chiến đẫm máu. Covid-19 có thể là động lực mới để mở ra một kỷ nguyên mới và định hình lại chân trời của thế giới .

Tharoor tin rằng những thay đổi này. Nguồn gốc không chỉ đến từ sự thiếu ảnh hưởng. Những điểm yếu của Mỹ chia rẽ và hỗn loạn. Trong những năm qua, các nhà hoạch định chính sách Mỹ cũng nhận ra rằng định hướng địa chính trị đã chuyển sang phương Đông và cố gắng chuyển trục chiến lược sang khu vực, đại diện cho thế giới. Phần lớn dân số. — Tuy nhiên, Washington không tạo được ảnh hưởng, nhưng đang phải đối mặt với thực tế mới ở châu Á, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Cuộc chiến giữa binh lính Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực biên giới tranh chấp đánh dấu sự hiện diện của hai cường quốc hạt nhân Một làn sóng căng thẳng mới xuất hiện vào thế kỷ 21. Khi Trung Quốc tăng cường kiểm soát Trung Quốc, phương Tây cũng ủng hộ quyền tự trị của Đặc khu hành chính Hồng Kông và đảo Đài Loan. Khi Trung Quốc ngày càng nghiêm khắc với chính sách của mình, nhiều vấn đề xoay quanh Trung Quốc. Đối ngoạiChính quyền Trump đã chọn đối đầu với Bắc Kinh trên nhiều mặt trận của người Bỉ như thương mại hay an ninh hàng hải, dẫn đến cuộc xung đột gay gắt nhất trong quan hệ song phương trong nhiều thập kỷ, nhưng đồng thời làm dấy lên niềm tin của nhiều đồng minh truyền thống ở châu Á. Các quan chức chỉ ra rằng cạnh tranh như vậy là không cần thiết. Ngoại trưởng Trung Quốc Wang Yi cho biết vào ngày 9 tháng 7: “Thế giới không nhất thiết phải nhìn nhận nó theo cách đối ngẫu, cũng như sự khác biệt hệ thống sẽ dẫn đến đối đầu trực diện. Trung Quốc sẽ không trở thành và không thể trở thành Hoa Kỳ thứ hai. Tuy nhiên, nhà bình luận Tharoor kết luận rằng sự cạnh tranh giữa hai siêu cường là một thực tế không thể phủ nhận và đang dần mờ nhạt. Trong một bài xã luận gần đây, Thủ tướng Singapore Lee Leeien Loong tuyên bố rằng, Thế kỷ Châu Á là không thể kết luận và cảnh báo rằng Cách tiếp cận vụ bê bối của Trung Quốc có thể làm suy yếu sự thống nhất của lục địa. Một nghịch lý đáng tiếc là sự trỗi dậy của Trung Quốc có thể mở đường cho sự sụp đổ của thế kỷ châu Á. Sĩ quan Ấn Độ C. Raja Mohan bình luận : “Trên thực tế, Trung Quốc mạnh hơn tất cả các nước láng giềng, điều đó có nghĩa là họ không còn cảm thấy cần phải đoàn kết châu Á. Trong khi tìm cách đánh bại Hoa Kỳ và chiếm vị trí này, Mohan nói:” Là một cường quốc thế giới đầu tiên, Bắc Kinh Không có gì đáng ngạc nhiên khi tham vọng của Trung Quốc đang tiến tới việc xây dựng thế kỷ Trung Quốc. “

Ange (Theo báo cáo của” Washington Post “)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP