Cái chết của Milosevic ảnh hưởng đến The Hague như thế nào?

Milosevic đã ở The Hague vào năm 2001. (Associated Press) -Babic làm chứng chống lại Milosevic và bị kết án về tội ác chiến tranh. Một số nghi phạm ở Croatia và Bosnia đã bị săn lùng. James Lyon, cố vấn của Nhóm giải quyết khủng hoảng quốc gia, nói rằng cái chết của Milosevic và vụ tự tử của Milan Babić đã làm trầm trọng thêm ấn tượng của người Serb rằng họ là nạn nhân của một phiên tòa bất công. Bình luận ở Belgrade. Srdjan Bogosavljevic, công ty đứng đầu các cuộc thăm dò dư luận quy mô lớn, nói rằng các chính trị gia Serbia, bao gồm cả các nhà lãnh đạo chính phủ, biết rằng tấn công Hague sẽ khiến họ nổi tiếng hơn. “Sẽ rất khó để hợp tác với tòa án này trong tương lai.”

Bây giờ, mọi người đặt câu hỏi về tính hiệu quả của Tòa án Tội ác Chiến tranh Nam Tư và Nam Tư. — Vào tháng 12 năm 2005, vấn đề cô lập bản cáo trạng chống lại Kosovo đã được nêu ra một lần nữa. Các thẩm phán đã phản đối vì họ nghĩ rằng nó sẽ cho Milosevic một cái cớ để kéo dài thời gian tố tụng và hoãn phiên tòa. Bây giờ The Hague phải chịu hậu quả nghiêm trọng nhất, bởi vì không có phán quyết nào được đưa ra đối với bất kỳ cáo trạng nào.

Vì Milosevic nói rằng sức khỏe của anh ta không được tốt, nên phiên tòa đã nhiều lần bị hoãn lại. . Một nhóm các bác sĩ được tòa án chỉ định chẩn đoán ông bị bệnh tim và huyết áp cao. Cựu tổng thống bày tỏ sẵn sàng đến Nga để điều trị. Các thẩm phán gần đây đã từ chối đề xuất này với lý do anh ta được chăm sóc y tế tốt ở The Hague.

Mọi người hiện đang tập trung vào đối thủ của Milosevic, Carla Del Ponte, công tố viên trưởng của The Hague. Chính cô đã quyết định truy tố cựu tổng thống của vụ thảm sát Bosnia. Một số người tin rằng việc tăng uy quyền của The Hague là một động thái chính trị khi tính hiệu quả của nó bị nghi ngờ. Công chúng sẽ không bao giờ biết liệu công tố viên có thể chứng minh tội danh diệt chủng đối với cựu Tổng thống Nam Tư hay không. Không có Milosevic, The Hague phải nhân đôi nỗ lực của mình để đưa hai nghi phạm chiến tranh ẩn giấu, Radovan Karadzic và Ratko Mladic, ra công lý. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thành lập một tòa án lâm thời để thử. Các tội ác chiến tranh ở Nam Tư và Rwanda là thử nghiệm của Tòa án Hình sự Quốc tế. Cho đến nay, phiên tòa đầu tiên chưa được thực hiện. Tất nhiên, họ sẽ phải học hỏi từ những sai lầm của hai tòa án này. (Theo BBC Christian Science Monitor)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP