Có thể ném 4 cú đấm thép của Mỹ vào chiến trường Syria

Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ thực hiện các hành động quân sự cứng rắn hơn chống lại Syria. Ảnh: Không quân Mỹ – Sau khi lệnh ngừng bắn giữa Mỹ và Nga sụp đổ ở Syria trong vòng một tuần vào ngày 9 tháng 9, các thành viên Quốc hội ở Washington ngày càng tức giận và kêu gọi Nhà Trắng coi “Kế hoạch B tiếp theo” là nỗ lực mới nhất của Obama. Hill nói rằng chính phủ Hoa Kỳ đã thực hiện các biện pháp quân sự để chấm dứt cuộc xung đột dài hạn ở quốc gia Trung Đông này.

“” Tôi nghĩ rằng chúng ta cần xem xét rằng các giải pháp khác mà D’has thực hiện ở Syria có thể thay đổi tình hình và buộc Nga phải hành động. Jenny Shahin, thành viên của Ủy ban Đối ngoại và Ngoại giao Thượng viện Hoa Kỳ, cho biết: Nhận thức được rằng cần phải tìm giải pháp ở Syria. Các chuyên gia của Obama nói rằng chính quyền Obama vẫn khẳng định rằng chiến lược của họ là chấm dứt chiến tranh thông qua các biện pháp ngoại giao. Các chuyên gia quân sự và các nhà phân tích tin rằng Hoa Kỳ có thể xem xét bốn biện pháp quân sự cứng rắn, chẳng hạn như sử dụng “nắm đấm thép” để phá vỡ bế tắc ở Syria.

Thiết lập vùng cấm bay

Người dẫn chương trình bình luận viên Kristina Wong, Hoa Kỳ và các đồng minh có thể thiết lập vùng cấm bay trong không phận của Syria hoặc hầu hết không phận của nó. Điều này có nghĩa là không có máy bay nào, cho dù là lực lượng của chính phủ Nga hay Syria, được phép hoạt động trong khu vực và không thể bị bắn hạ nếu không có sự cho phép của Hoa Kỳ và các đồng minh. -Để đạt được vùng cấm bay, Hoa Kỳ và các đối tác phải huy động một số lượng lớn máy bay tuần tra và giám sát trên không, sẵn sàng cảnh báo hoặc tiêu diệt kẻ phạm tội hoặc đe dọa bất cứ lúc nào. Máy bay chiến đấu -US cũng có thể thực hiện các cuộc tấn công phủ đầu vào các hệ thống vũ khí quân sự có thể đe dọa Syria (như hệ thống tên lửa phòng không do Nga sản xuất).

Trung tướng Ralph Jodice, cựu Trung tướng Không quân Hoa Kỳ, đã nghỉ hưu. Ông nói: “Để duy trì vùng cấm bay, cần 4 đến 40 máy bay, tùy theo khu vực. Quy mô và mối đe dọa của mối đe dọa. Không quân NATO tuyên bố trong Trận chiến Libya năm 2011.

Tuy nhiên, biện pháp quân sự này đã bị nhiều quan chức Lầu Năm Góc phản đối, cho rằng nó sẽ tiêu thụ quá nhiều tài nguyên và sẽ được sử dụng ở Syria. Cướp mục tiêu 9 giờ sáng trong chiến dịch quân sự — Các quan chức này cũng cảnh báo rằng nếu khu vực cấm bay được thiết lập ở Syria, nếu máy bay chiến đấu từ hai quốc gia này xâm nhập vào khu vực cấm trực tiếp từ Hoa Kỳ và Nga hoặc Syria, Cuộc xung đột nổ ra.

Một máy bay trực thăng của quân đội Syria đã tấn công thành phố Aleppo. Ảnh: Aljazerra

Những người ủng hộ giải pháp này tin rằng Nga sẽ không mạo hiểm chiến tranh Lu-war với Hoa Kỳ, và khu vực cấm bay là một biện pháp tốt hơn so với tình hình hiện nay, khi các máy bay chiến đấu của Nga và Syria được tự do đàm phán . Bầu trời và tấn công nhiều mục tiêu trên mặt đất, bao gồm một nhóm phiến quân được Mỹ hậu thuẫn ở Aleppo.

Thiết lập vùng an toàn – quân đội Hoa Kỳ có vùng an toàn có thể bao gồm các biện pháp thiết lập vùng an toàn cho dân thường Syria để tránh các mối đe dọa quân sự. Giải pháp này sẽ làm dịu cuộc khủng hoảng tị nạn Syria ở các nước láng giềng ở châu Âu và Trung Đông. Tướng về hưu Jack Keane, cựu phó chỉ huy quân đội Hoa Kỳ và hiện là chuyên gia của Viện nghiên cứu chiến tranh, cần thiết lập hai khu vực an ninh khác nhau để cho phép người Syria thoát khỏi biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan.

Các lực lượng mặt đất để bảo vệ khu vực an ninh có thể là “một liên minh quốc tế của các quốc gia trong khu vực, có thể làm tăng một số quốc gia thành viên NATO và Hoa Kỳ. Keane cho biết hệ thống tên lửa phòng không Patriot được thành lập ở Thổ Nhĩ Kỳ và Jordan. Nếu vùng an toàn được bảo vệ thành công, nó có thể bao gồm vùng cấm bay.

David Petraeus, cựu giám đốc CIA, nói: Chuyện đó không quá muộn. Một cách khác, Hoa Kỳ và các đồng minh có thể thiết lập vùng cấm bay ở Syria. Vùng hoặc vùng an toàn. – “Ngay cả khi không đưa quân đội vào không phận Syria, bạn có thể thực hiện việc này rất nhanh.” Petraeus nói trong một cuộc phỏng vấn với PBS vào ngày 28 tháng 9 rằng bạn đã chế tạo tên lửa hành trình, bệ phóng máy bay, Khu vực của tàu chiến và các vũ khí tầm xa khác. -Từ quan điểm của một số chuyên gia, giải pháp này sẽ khiến Hoa Kỳ huy động nhiều hệ thống trinh sát, giám sát và tình báo để phát hiện máy bay bất hợp pháp và gửi bộ binh để bảo vệ khu vực. Petraeus nổi bật MBạn có thể gọi cho các đối tác khu vực để theo dõi tình hình.

Vụ đánh bom ở Aleppo City-Michele Flournoy, người sẽ trở thành Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ. Khi Hillary Clinton được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ vào năm tới, bà đã bày tỏ sự ủng hộ đối với kế hoạch thiết lập “vùng cấm bay” trong một cuộc phỏng vấn đầu năm nay. Một trong những biện pháp mạnh mẽ mà Hoa Kỳ có thể cân nhắc là không cho phép lực lượng không quân của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, hoạt động trong lực lượng phiến quân trên không và ném bom. David Deptula, giám đốc Viện Hàng không và Du hành vũ trụ, cho biết đây là giải pháp đơn giản và rẻ nhất để ngăn chặn những quả bom giết chết thường dân Syria. Vùng cấm bay có thể được hoàn thành trong vòng 24 giờ.

Tuy nhiên, vị tướng này cảnh báo rằng các hành động chống lại các máy bay chiến đấu Syria được coi là “hành động chiến tranh” và chính quyền Obama luôn muốn tránh những hành động như vậy. — Trong cuộc khủng hoảng vũ khí hóa học nổ ra năm 2013, quân đội Hoa Kỳ đã xác định một loạt các mục tiêu quân sự để ném bom Syria, nhưng cuối cùng Tổng thống Obama đã hủy bỏ các cuộc không kích sau khi đạt được thỏa thuận chính trị với Nga để giải giáp kho vũ khí hóa học Syria kế hoạch. – Cung cấp vũ khí phòng không cho phiến quân – Giải pháp quân sự cuối cùng mà Hoa Kỳ có thể thực hiện để nhanh chóng kết thúc chiến tranh ở Syria là cung cấp cho phiến quân các hệ thống phòng không hiện đại để chúng có thể bắn hạ Nga và Syria. Những máy bay chiến đấu này, đặc biệt là bom xe tăng bay ở độ cao thấp, đang gây sốc ở Aleppo.

Những hệ thống vũ khí mới này có thể bao gồm tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) mà Hoa Kỳ chưa bao giờ cung cấp cho phiến quân. Việc cung cấp tên lửa phòng không mới có thể giống như chương trình hỗ trợ tên lửa chống tăng TOW do CIA và phiến quân Syria thực hiện trong nhiều năm qua.

Theo Keane, kế hoạch là hỗ trợ tên lửa TOW đã có tác động đáng kể đến tình hình chiến trường, loại bỏ lợi thế bọc thép của quân đội Syria và buộc Nga phải di chuyển vào xe tăng T-90 được trang bị hệ thống này. Các hãng hàng không quốc phòng tiên tiến nhất của American Airlines. Tuy nhiên, những người ủng hộ biện pháp này tin rằng Lầu năm góc có thể sử dụng các biện pháp giám sát tương tự như chương trình tên lửa TOW hiện tại để đảm bảo rằng vũ khí được chuyển đến đúng đối tượng. – Hỏa lực phòng không gắn trên đá có thể phá hủy hiệu quả máy bay bay thấp. Ảnh: Quân đội – Hoa Kỳ yêu cầu phiến quân Syria ghi lại tất cả các cuộc tấn công bằng tên lửa TOW để đảm bảo rằng chúng không rơi vào tay ISIS hoặc những kẻ cực đoan. Tuy nhiên, ISIS tuyên bố có một số tên lửa TOW và sử dụng chúng để tấn công xe tăng của quân đội chính phủ Syria.

Một số chuyên gia quân sự tin rằng phương pháp này đáng để thử. Thay đổi mô hình của chiến trường buộc chính quyền Assad phải xem xét một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột. Keane nói: “Đây là một biện pháp hiệu quả để giải quyết bế tắc hiện tại.” Theo Reuters, một số đồng minh của Hoa Kỳ ở vùng Vịnh đã cân nhắc việc cung cấp MAMPAD cho quân đội. Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Syria và Chủ tịch Ủy ban Vũ trang Thượng viện Hoa Kỳ John McCain đã đồng ý với biện pháp này. McCain nhấn mạnh: “Đã đến lúc phải làm điều này bởi vì chính quyền Obama từ chối làm điều đó.” Xem thêm: Bom Aleppo của Nga đã bắn mũi tên vào nhiều mục tiêu

Smart_brave

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP