Phản ứng kinh tế của Ấn Độ với Trung Quốc

Vào một buổi sáng gần đây, Anil Gupta, một nhân viên hải quan cao cấp ở thủ đô Ấn Độ, đã kiểm tra tủ quần áo, đồ dùng vệ sinh và các sản phẩm điện tử của mình để tìm dòng chữ Made Made in China. Ông lọc Brooks Brothers (Brooks Brothers), quần áo diesel, và sau đó đến rượu whisky Scotch (Scotch & Soda) do Trung Quốc sản xuất. Gupta đưa họ lên mái nhà và thắp một que diêm.

“Tôi đã khóc khi họ bốc cháy”, Gupta, 47 tuổi, nói rằng những thứ này là áo phông và áo sơ mi yêu thích của cô. Đối với bạn, mặc nó vào những dịp đặc biệt. Nhưng ông nói rằng việc thiêu hủy là cần thiết để giảm bớt sự tức giận và trả thù cho cái chết của 20 binh sĩ Ấn Độ trong cuộc xung đột biên giới gần đây với Trung Quốc.

Vào ngày 29 tháng 6, Ấn Độ đã cấm sử dụng. 59 ứng dụng di động, hầu hết trong số đó là người gốc Trung Quốc, là một trong những môn thể thao mạnh nhất nhắm vào Bắc Kinh. Đồng thời, người Ấn Độ như Gupta đang từ chối Trung Quốc thông qua thái độ của người tiêu dùng theo cách duy nhất họ có thể nghĩ đến. – Vào ngày 12 tháng 6, những người biểu tình Ấn Độ đã giương cao khẩu hiệu chống lại Trung Quốc ở New Delhi. Ảnh: Agence France-Presse- “Lần này, sức mạnh đạn dược của Ấn Độ không chỉ ở sức mạnh đạn dược của Ấn Độ”, một người Ladakh tham gia cải cách giáo dục, đăng trong video. . Tải lên vào ngày 5 tháng 5 năm 2020. Việc ông tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc đã được xem 4.2 triệu lần.

Những người nổi tiếng Ấn Độ cũng nghe thấy lời kêu gọi của Wangchuk. Diễn viên Milind Soman nói trên Twitter rằng anh đã gỡ cài đặt ứng dụng TikTok. Các thẻ liên quan đến việc tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc là tất cả các cơn thịnh nộ trên các kênh truyền thông xã hội phổ biến của Trung Quốc trên YouTube, Twitter, Facebook và thậm chí LinkedIn.

“Tập thói quen xem nguồn gốc của tác phẩm gốc, mặc dù nó được viết rõ ràng – Sản xuất tại Trung Quốc, bất kể giá cả, xin hãy chú ý đến điều này”, Phó Tổng Giám đốc Devesh U trong một bài báo đăng trên LinkedIn Viết.

Trong những ngày gần đây, các phương tiện truyền thông địa phương ở Ấn Độ đã đưa tin các cuộc biểu tình nhỏ trên đường phố ở các thành phố như Cha Jam và Varanasi. Đoạn video cho thấy người đàn ông ném chiếc TV màn hình phẳng được sản xuất tại Trung Quốc từ tầng một của tòa nhà chung cư.

Các chàng trai Ấn Độ đã ném tivi để tẩy chay hàng hóa từ Trung Quốc. Nguồn: Newsflare

Tẩy chay không hề dễ dàng

Vào ngày 23 tháng 6, Ấn Độ ban hành quy tắc yêu cầu người bán hàng thương mại điện tử phải khai báo nguồn gốc của tất cả các sản phẩm. Trước đây, chính phủ cũng yêu cầu tất cả các khoản đầu tư từ Trung Quốc phải được chính phủ phê duyệt. Họ cũng có kế hoạch tăng thuế đối với các sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc.

Người dân và chính phủ phản đối mạnh mẽ, nhưng nhiều người ở Ấn Độ sớm nhận ra rằng tiêu dùng kinh tế của Trung Quốc đã chấm dứt. Nói thì dễ, khó để làm. Từ đồ chơi đến tranh vẽ các vị thần Ấn Độ, các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất đã lan rộng khắp Ấn Độ và các ngành công nghiệp khác nhau. Khối lượng thương mại song phương giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã tăng từ 3 tỷ USD năm 2000 lên cán cân thương mại 95 tỷ USD vào năm 2018, nghiêng về Trung Quốc Giá trị xuất khẩu gấp bốn lần giá trị nhập khẩu từ Ấn Độ. Ấn Độ thâm hụt thương mại Ấn Độ với Trung Quốc là lớn nhất trong tất cả các đối tác kinh tế.

Trong những năm gần đây, các nhà sản xuất điện thoại di động Trung Quốc như OnePlus, Vivo và Oppo đã đại diện cho các nhà lãnh đạo trong thị trường điện thoại thông minh Ấn Độ. Các nhà đầu tư Trung Quốc như Tencent và Alibaba đã đầu tư hàng triệu đô la vào một số công ty kinh tế kỹ thuật số, như Ola (phiên bản Uber của Ấn Độ). Công ty thanh toán kỹ thuật số Paytm và ứng dụng gia sư trực tuyến Byju. Ngoài ra, các ứng dụng của Trung Quốc như TikTok và UC Browser có hàng triệu người dùng ở Ấn Độ.

“Có quá nhiều người Trung Quốc trong cuộc sống hàng ngày ở Ấn Độ”, Alka Acharya, giáo sư nghiên cứu về Trung Quốc tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, nói.

Mối tương quan không đồng đều

Trong nhiều năm, Hoa Kỳ và các đồng minh đã cố gắng thuyết phục Ấn Độ trở thành đối thủ cạnh tranh. Hợp tác kinh tế và quân sự gần gũi hơn với họ để đối phó với vị thế ngày càng tăng của Trung Quốc. Theo tờ New York Times, Ấn Độ vẫn thua xa Trung Quốc về sức mạnh quân sự và kinh tế.

Về kinh tế, Ấn Độ sẵn sàng tận dụng thị trường khổng lồ của mình. Như một đòn bẩy để gây áp lực lên Trung Quốc. Các quy định gần đây chống lại Trung Quốc, bao gồm nguồn gốc sản phẩm, phê duyệt đầu tư, yêu cầu cấm và các mối đe dọa tăng thuế … tất cả phụ thuộc vào quy mô của thị trường.Các nhà ngoại giao kỳ vọng Ấn Độ sẽ ngăn chặn gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei tham gia vào thị trường mạng 5G. Hoa Kỳ cáo buộc Huawei hỗ trợ chính phủ Trung Quốc trong không gian mạng và kêu gọi các đồng minh ngừng phát triển Huawei.

“Mặc dù Ấn Độ có sức mua, nhưng nó có thể đáp ứng. Trả tiền cho Trung Quốc, nhưng họ thực sự không có quyền lực. Phân tích của New York Times gần với sức tiêu thụ của Trung Quốc và các khoản vay để tăng ảnh hưởng toàn cầu Khi quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đụng độ ở dãy Hy Mã Lạp Sơn, chính phủ Nepal cũng tuyên bố sở hữu một phần lãnh thổ biên giới mà Ấn Độ coi là chính mình. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ nói rằng các hoạt động biên giới của Nepal đã được Trung Quốc ra lệnh.

Ngoài ra còn có các lãnh thổ ở Ấn Độ. Pakistan tranh chấp, Trung Quốc đang xây dựng các dự án. Các dự án cơ sở hạ tầng khổng lồ và một phần đất mà chính phủ Ấn Độ yêu cầu thuộc về chính họ. Với việc xây dựng từng dự án, Trung Quốc khiến Ấn Độ gặp khó khăn hơn trong việc duy trì các yêu sách lãnh thổ của mình.

Chỉ ở Ấn Độ Gần bờ biển phía nam, Trung Quốc đã sở hữu các cảng ở Sri Lanka sau khi Sri Lanka không thể trả được nợ. Một số quan chức Ấn Độ lo ngại rằng ngay cả khi Sri Lanka phủ nhận thực tế này, Trung Quốc vẫn đang quân sự hóa nó. Tăng cường quan hệ ngoại giao. Modi và bộ trưởng ngoại giao của ông đã kêu gọi và tìm kiếm sự giúp đỡ y tế từ tất cả các nước. Cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Gokhale (Gokhale) đã bình luận tuần trước rằng các nước không còn có thể bỏ qua hành vi của Bắc Kinh và phải làm điều đó giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chọn. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng quan hệ Mỹ-Ấn đôi khi không thân thiện.

Fian (Kết hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP