Ấn Độ và Pakistan đã dần khôi phục hòa bình

Cuộc đối thoại kéo dài 65 phút giữa Thủ tướng Ấn Độ Atal Behari Vajpayee và Tổng thống Pakistan Musharraf tại Islamabad đã đánh dấu sự không thỏa thuận trong quan hệ giữa hai nước. Các nhà ngoại giao dự đoán rằng điều này sẽ dẫn đến các biện pháp xây dựng lòng tin. Sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Singh nói: “Lãnh đạo hai nước hoan nghênh các biện pháp gần đây được thực hiện để bình thường hóa quan hệ song phương và hy vọng rằng quá trình này có thể tiếp tục.” Đại học Delhi Jawaharlal Nehru (Jawaharlal Đại học Nehru) Giáo sư nghiên cứu Nam Á C. Rajaj Mohan tin rằng đây là cuộc đàm phán về các điều khoản và điều kiện của tiến trình hòa bình lâu dài giữa Ấn Độ và Pakistan. Một tháng sau khi tổng thống Pakistan thoát khỏi âm mưu ám sát hai lần, các cuộc đàm phán giữa hai nhà lãnh đạo cho thấy Ấn Độ có thể đã nhận ra rằng bắt tay với chính phủ Musharraf là tốt hơn chế độ. Trong các lĩnh vực của chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Stephen Cohen, một chuyên gia Nam Á tại Viện Brookings (Washington), nói: “Vụ ám sát khiến Ấn Độ rõ ràng rằng Musharraf có thể không phải là sở thích của họ, nhưng anh ta còn tốt hơn cả sự hỗn loạn của Pakistan.” ,bình luận.

Trên thực tế, dù động cơ là gì, mối quan tâm chính của Ấn Độ nằm ở sự ổn định của Kashmir. Selig nói: “New Delhi cần một nước láng giềng mạnh mẽ Pakistan, nhưng những lo ngại này sẽ không thay đổi vị trí cơ bản của họ ở Kashmir, Pakistan ủng hộ các cuộc tấn công xuyên biên giới của du kích Hồi giáo.” Giám đốc dự án châu Á của Trung tâm chính sách quốc tế Washington Harrison nói. . “Trong mọi trường hợp, đây là lợi ích quốc gia nhỏ nhất mà Vajpayee sẽ bảo vệ.”

— Theo như Pakistan có liên quan, Pakistan hy vọng rằng lợi ích kinh tế ít căng thẳng hơn sẽ giúp tránh những lời này. Rất hấp dẫn. Cohen nói: “Với Musharraf, cuối cùng anh ta có thể tin rằng người mà anh ta nghĩ là bạn thân của mình – kẻ cực đoan – thực sự là kẻ thù lớn nhất.” Nhà phân tích Muhan nói: “Musharraf và Vajra Pai rất vui lòng giúp đỡ lẫn nhau. “” Nếu Kashmir dập tắt đám cháy, thì Vajpayee sẽ được hưởng lợi từ cuộc bầu cử tiếp theo. Nếu Vajpayee sẽ tổ chức các cuộc đàm phán ở Kashmir, Musharraf sẽ uy tín phong trào hòa bình để mang Ấn Độ lại gần nhau. Đối thoại. Đánh giá lãnh thổ tranh chấp. ” — Mặc dù mọi người thường hy vọng giảm bớt căng thẳng, quá trình xây dựng mối quan hệ sẽ chậm và không nóng như tảng băng trôi, nhưng cuối cùng sẽ thất vọng như trước. Giáo sư Shamim Akhtar của Đại học Karachi nói: “Lần này, Vajpayee và Musharraf đã khôn ngoan hành động mạnh mẽ để đạt được hòa bình lâu dài, không vội vã Đến cuối cùng. “” Trong nhiều thập kỷ, hai kẻ thù không thể là bạn qua đêm. Có một câu chuyện về sự đấu tranh, sự ngờ vực và máu. Mọi người cần thời gian để quên đi và tha thứ. “Dù sao, hòa bình giữa hai nước Con đường rất mong manh. Cả Thủ tướng Ấn Độ và Tổng thống Pakistan đều chịu áp lực nội bộ từ các lực lượng cực đoan. “Trong bất kỳ giải pháp nào ở Kashmir, nếu không có sự tham gia của cư dân địa phương, điều này là không thể chấp nhận được đối với chúng tôi”, Khakat ul Mujahidin, một thành viên của nhóm Kashmir bị cấm hoạt động. “Nếu Kashmir vẫn bị đe dọa bởi vũ khí, thì Ấn Độ sẽ một lần nữa tránh Pakistan. Jihad là cách duy nhất để giải phóng Kashmir, nơi lực lượng an ninh Ấn Độ đã giết người Hồi giáo vô tội.” Cựu Tổng thống Pakistan Kashmir Sardar Abdul Ka Yum hoan nghênh cuộc họp Vajpayee Musharraf. Tuy nhiên, ông bày tỏ hy vọng rằng người Kashmir có thể tham gia vào các cuộc đàm phán của Islamabad-New Delhi.

Do đó, các nhà ngoại giao từ nước láng giềng Nam Á rất thận trọng và hy vọng đạt được hòa bình. Xảy ra một lần trung bình. Các nguồn tin cho biết sau cuộc họp ngày hôm qua, một loạt các bước xây dựng lòng tin sẽ được thực hiện, bao gồm cả việc nới lỏng các thủ tục xin thị thực, mở các lãnh sự quán ở Karachi và Mumbai, và mở lại biên giới Kohrapal ở Sindh. Lái xe về phía nam dọc theo sa mạc Rajhastan ở Ấn Độ và đi tuyến xe buýt từ Kuzmir (Muzaffarabad) do Pakistan kiểm soát (Kashmir do Pakistan kiểm soát) đến Srinagar. Các nhà ngoại giao cho rằng các biện pháp xây dựng lòng tin sẽ mở đường cho đối thoại ngoại giao giữa hai nước trước khi tuyên bố đối thoại chính thức giữa lãnh đạo hai nước. Họ phải đi một chặng đường dài để tìm giải pháp cho tranh chấp Kashmir. “Hai nước phải vượt qua trở ngạiĐó là khôn ngoan để làm khác, hoặc bạn có thể phạm sai lầm như trong quá khứ.

Cohen tin rằng điều này cuối cùng có thể chứng minh rằng Hoa Kỳ đã bí mật gây áp lực để hai bên tiếp tục hợp tác. Các nhà phân tích nói: “Cả hai nước đều có thể mong đợi Hoa Kỳ đưa ra quyết định và nhận được lợi nhuận kinh tế, đó là những gì họ xứng đáng.” Ruan Han (CSM)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP