Từ bỏ áp lực tăng trưởng đối với Trung Quốc

Năm nay, Quốc hội chưa đặt mục tiêu GDP. Tuy nhiên, Ning Jizhe, phó chủ tịch Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cho biết vào ngày 24 tháng 5 rằng một mức tăng trưởng nhất định vẫn quan trọng đối với nền kinh tế và nhằm đạt được một loạt các mục tiêu phát triển. Kinh tế xã hội.

“Ngay cả khi có yêu cầu về sinh kế an toàn, bảo vệ việc làm hoặc giảm nghèo, những mục tiêu này phải được hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế.” Ning Ning nói và nói rằng Trung Quốc sẽ duy trì tăng trưởng thông qua vô số cải cách và mở cửa ra thế giới thị trường.

– 2020 không phải là lần đầu tiên Bắc Kinh đặt mục tiêu. Sự tăng trưởng hằng năm. “Đây là lần thứ tư kể từ khi cải cách và mở cửa.” Ông nói ba lần trước năm 2000, 2001 và 2002. Ảnh: EPA-EFE

Thứ Sáu tuần trước (ngày 22 tháng 5), báo cáo do chính phủ Trung Quốc đệ trình lên Quốc hội đã không đạt được mục tiêu tăng trưởng trong năm nay. Trước đó, quyết định này đã được dự đoán khi nền kinh tế lớn thứ hai thế giới phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch. Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, nếu không có Covid-19, quốc gia này sẽ đặt mục tiêu tăng trưởng khoảng 6%.

“Suy thoái kinh tế toàn cầu là không thể tránh khỏi, và vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về mức độ ảnh hưởng của nó đối với chúng tôi”, Xixi nói với một phái đoàn ở Khu tự trị Nội Mông vào thứ Sáu, ngày 22 tháng 5. Nhưng ông cũng nói rằng việc từ bỏ các mục tiêu cứng cũng tạo cơ hội cho đất nước nói lời tạm biệt với thói quen cũ là đặt tăng trưởng GDP lên trên tất cả các kế hoạch kinh tế khác và tập trung nhiều hơn vào cách hỗ trợ hạnh phúc của người dân. -Huang Shouhong, giám đốc Văn phòng Nghiên cứu của Hội đồng Nhà nước, đã lãnh đạo nhóm chịu trách nhiệm soạn thảo báo cáo cho chính phủ trước Quốc hội vào tuần trước. Ông nói rằng có một cuộc tranh luận sôi nổi về vấn đề từ bỏ cơ hội. Mục tiêu tăng trưởng.

— Cuối cùng, quyết định là giải phóng cộng đồng địa phương khỏi áp lực của các mục tiêu kỹ thuật số và khuyến khích họ tập trung vào bảo vệ công việc, sinh kế và nghề nghiệp nhỏ. Nhưng ông cũng nói rằng không thể tự do phát hành tăng trưởng vì nó sẽ làm hỏng công việc và mức sống cơ bản.

Sun Guojun, một người đóng góp khác cho báo cáo, cho biết chính phủ trung ương sẽ tiếp tục tập trung vào tăng trưởng kinh tế. Bởi vì giảm tốc có thể gây ra vấn đề mới. Trong báo cáo công việc của chính phủ, Trung Quốc vẫn có kế hoạch tạo ra 9 triệu việc làm đô thị mới trong năm nay.

Liang Zhonghua, một nhà phân tích vĩ mô tại Viện nghiên cứu chứng khoán Trung Quốc-Thái Lan, cho biết điều này có thể có nghĩa là mục tiêu tăng trưởng tiềm năng của đất nước là 3%. 4%, tăng trưởng GDP năm ngoái là 2.216 triệu. Bảo vệ Đại lễ đường Nhân dân ở Trung Quốc tại một cuộc họp quốc hội vào cuối tuần trước. Ảnh: Associated Press

Trong quý đầu tiên của năm 2020, nền kinh tế Trung Quốc đã giảm 6,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Tại lễ khai mạc Quốc hội hôm thứ Sáu, Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang cho biết thay vì đặt mục tiêu GDP như những năm trước, Trung Quốc cũng đặt ưu tiên vào việc ổn định việc làm và đảm bảo mức sống sau đại dịch Covid-19. Li Zhaoxing nói: “Đáp lại hội nghị Covid-19, chúng tôi đã đạt được những thành tựu chiến lược lớn. Dịch chưa kết thúc, vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi là thúc đẩy sự phát triển. Chúng tôi phải nỗ lực gấp đôi. 3,6% GDP, so với năm ngoái, thâm hụt là 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (140 tỷ đô la Mỹ). Thủ tướng Trung Quốc cho biết sẽ phát hành 1 nghìn tỷ nhân dân tệ trái phiếu chính phủ để kiểm soát Covid-19, gọi đó là ” Các biện pháp độc đáo trong một giai đoạn đặc biệt. “Theo ông, chính quyền các cấp nên” thắt lưng buộc bụng “. Tất cả Thủ tướng Li Keqiang kêu gọi các quan chức sớm hơn vào tháng 3 năm 2020 ưu tiên việc làm hơn là tăng trưởng GDP. Nó nhấn mạnh mối quan tâm của các nhà lãnh đạo cấp cao về sự bất ổn xã hội. Với sự ổn định của công việc trong năm nay, không quan trọng việc tăng trưởng cao hơn hay thấp hơn một chút.

“Bắc Kinh áp dụng thái độ thực dụng và khiêm tốn.Betty Wang, một nhà kinh tế tại ANZ Research, nói rằng trong một môi trường không chắc chắn, có thể làm được nhiều hơn bằng cách bỏ qua mục tiêu tăng trưởng của năm nay. Đây có thể được coi là một chỉ số cho thấy nền kinh tế Trung Quốc vẫn sẽ gặp nhiều rủi ro trong những tháng tới. Đầu tiên, các nhà dịch tễ học cảnh báo rằng những lý do có thể tái phạm vào mùa thu phải được giới hạn bởi chính quyền trong và ngoài Trung Quốc. Thứ hai, khi Hoa Kỳ và Hoa Kỳ đối mặt với nó, một sự hỗn loạn lớn khác tiếp tục gia tăng. Nguồn gốc của thương mại, công nghệ và Covid-19. Đối với Trung Quốc, mối nguy hiểm là Hoa Kỳ có thể áp dụng các biện pháp tiếp theo để gây thiệt hại cho nền kinh tế Trung Quốc nhằm đối phó với các vấn đề gần đây liên quan đến Đài Loan và Hồng Kông. “Điều này là quá nhiều, đặc biệt là trong cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay của Hoa Kỳ.” Nhà kinh tế học của Ngân hàng Standard Chartered (Standard Chartered) nói rằng trong trường hợp này, nếu Trung Quốc đặt mục tiêu tăng trưởng và không thể đạt được nó, thì sau đó Sẽ xấu hổ. Larry Hu, một nhà kinh tế tại Tập đoàn Macquarie, như đã đề cập trước đó, Trung Quốc có các mục tiêu kinh tế khác trong năm nay, như tạo ra hơn 9 triệu cơ hội việc làm đô thị và duy trì thất nghiệp ở khu vực thành thị. Dưới 6%. Hu Jintao nói: “Chính phủ Trung Quốc không còn cần phải bảo vệ mục tiêu tăng trưởng GDP, nhưng vẫn phải đối mặt với áp lực.”

Ping An (theo SCMP, WSJ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP