Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Pompeii chúc mừng các quốc gia như Cộng hòa Séc, Ba Lan và Estonia chỉ cho phép các nhà cung cấp đáng tin cậy tham gia mạng lưới 5G. Carisa Nietsche, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm An ninh Hoa Kỳ, nói rằng nhiều quốc gia đã quyết định về vụ việc năm ngoái. Ngoài ra, nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu, như Vương quốc Anh, Pháp và Đức, vẫn chưa công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với Huawei. Các nước và nhà khai thác châu Âu hiện đang lo lắng rằng Huawei có thể không thể cung cấp cơ sở hạ tầng 5G như đã hứa và vì các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ, “hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề”. — Trước đây, Huawei đã ở trong tình huống này. Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty bán công nghệ và linh kiện cho Huawei mà không được phép. Huawei đã dự trữ hàng hóa và đã tìm được nhà cung cấp thay thế. Kết quả là, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, họ vẫn hoạt động ổn định.

– Tuy nhiên, do không thể sử dụng ứng dụng Google trong dòng sản phẩm mới, ngay cả sau khi hiệu suất kinh doanh tốt được phát hành vào năm 2019, doanh số điện thoại thông minh quốc tế của họ đã giảm. Huawei cũng cảnh báo rằng năm 2020 sẽ “khó khăn” Năm.” Điều này có thể đúng. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, quyết định rút thiết bị 5G và căng thẳng giữa Anh và Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến Huawei ngày càng khó khăn hơn.

Hình ảnh gian hàng của Huawei tại Triển lãm Bắc Kinh tháng 8: Reuters – Các lệnh trừng phạt mới nhất được Hoa Kỳ công bố vào tháng 5 có tác động lớn hơn lệnh cấm năm ngoái. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Washington, các công ty sử dụng phần cứng và phần mềm của Mỹ sẽ không thể cung cấp chip Huawei. Các quy định mới sẽ ngăn các công ty như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần cần thiết khác cho Huawei. Đại lý Jefferies cho biết nếu không có những con chip như vậy, Huawei sẽ không thể sản xuất các trạm BTS 5G và sản xuất các thiết bị khác.

“Theo các quy định xuất khẩu trực tiếp hiện đang áp dụng tại Hoa Kỳ, tôi thực sự nghĩ rằng thiết bị 5G của Huawei đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Nhà phân tích Edison Lee của Jefferies nói.” Nếu luật pháp không thay đổi, Trung Quốc và Hoa Kỳ Căng thẳng không giảm bớt, tôi nghĩ rủi ro là cao. “Điều đó có nghĩa là Huawei sẽ ngừng cung cấp thiết bị 5G ngay từ đầu. — Trên CNN, người phát ngôn của Huawei Evita Cao cho biết” họ vẫn đang chấp nhận khách hàng hỗ trợ “. Vào tháng 5, họ cũng bày tỏ mạnh mẽ Phản đối “các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ, gọi chúng là các quy tắc” phân biệt đối xử “. — “Điều này sẽ tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Huawei nói trong một tuyên bố:” Trên toàn cầu, sự hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn đã bị gián đoạn. “Chúng tôi hy vọng các hoạt động kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng không thể tránh khỏi.” Huawei gặp phải vấn đề ở Anh. Cuối tuần trước, Telegraph đã báo cáo rằng Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson sẽ rút dần công nghệ Huawei 5.1 5G khỏi đất nước trong năm nay, điều này đi ngược lại với quyết định trước đó cho phép Huawei truy cập hạn chế vào mạng 5G. Oliver Dowden, người chịu trách nhiệm về kỹ thuật số và truyền thông, nói rằng các lệnh trừng phạt của Mỹ “có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mạng 5G của Huawei.”

Đầu năm nay, Huawei cho biết họ đã ký 91 hợp đồng thương mại 5G. Hơn một nửa trong số họ ở Châu Âu, 27 quốc gia ở Châu Á và 17 quốc gia ở các quốc gia khác. Hoa Kỳ từ lâu đã coi Huawei là công cụ giúp Trung Quốc giám sát các quốc gia khác. Huawei cho biết đây là một công ty tư nhân với hàng ngàn nhân viên. . Chính phủ Trung Quốc có thể buộc Huawei giám sát các quốc gia khác. Huawei cho biết đây không phải là điều chưa từng xảy ra và nếu có, họ sẽ từ chối các yêu cầu như vậy.

– Mặc dù vậy, ngay cả sau khi tuyên bố độc lập khỏi Bắc Kinh, Huawei vẫn bị mắc kẹt ở Hoa Kỳ và Trung Quốc, nơi ngày càng bị nghi ngờ bởi Châu Âu và Ấn Độ. Đại dịch làm cho các mối quan hệ này thậm chí còn căng thẳng hơn. Một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, cáo buộc Trung Quốc nổi tiếng. Nhiều quốc gia khác cũng không muốn thấy phản ứng của công ty Bắc Kinh đối với những lời chỉ trích này.

Nietzsche nói rằng có một khoảng thời gian trong đại dịch, “Trung Quốc có thể thiết lập vị thế là người lãnh đạo tổng thể. Đó là một cây cầu, nhưng họ lúng túng khi quản lý.” Đặc biệt là ở châu Âu, nhiều người được gửi từ Trung Quốc Mặt nạ được đánh giá là có chất lượng kém.

Các nước châu Âu cũng lo ngại về cán cân thương mại và mối quan hệ đầu tư không cân bằng với Trung Quốc. Quốc. Trong những tháng gần đây, họ đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn các công ty Trung Quốc mua lại logo công nghiệp của kho báu.ii và giành được hợp đồng với chính phủ.

Nietzsche nói rằng Đức và Anh đã gửi nhiều tín hiệu, cho thấy họ sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là không cho phép Huawei tham gia vào lõi của mạng 5G. Đức đang điều tra luồng dữ liệu Huawei, để xem liệu công ty có vi phạm các quy định của châu Âu hay không.

Ấn Độ cũng đang xem xét việc sử dụng thiết bị Huawei trong mạng 5G của đất nước, phân tích cư trú của Chaitanya Giri của cơ quan tư vấn của Công ty tư vấn Gateway của Ấn Độ. Huawei đã có được giấy phép tham gia thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, sau một cuộc chiến tranh biên giới, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Nhiều người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay các sản phẩm của Trung Quốc. Tuần trước, chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng chục ứng dụng điện thoại di động của Trung Quốc vì “đe dọa chủ quyền quốc gia”.

Giri tin rằng Huawei có thể phải đối mặt với áp lực từ căng thẳng leo thang. Người Ấn Độ “tin chắc rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Trung Quốc”.

Các biện pháp mà Châu Âu và Ấn Độ áp dụng cho thấy các hoạt động đầu tư của Trung Quốc sẽ không dễ dàng trong vài năm tới. Giri kết luận: “Các nước lớn hiện nay có cùng quan điểm.” Hà Tú (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP