Trump có thể mất các cuộc bầu cử do suy thoái kinh tế Mỹ

Kinh tế Oxford đã đưa ra dự báo mới nhất về mô hình bầu cử quốc gia vào ngày 20 tháng 5, cho thấy Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ trải qua một “thất bại lịch sử” vào tháng 11. Ngoài việc nộp thuế, thuế và thu nhập còn lại, thuế, phí và lạm phát được sử dụng để tính kết quả bầu cử. Kết quả là, nếu Trump chỉ giành được 35% số phiếu, anh ta có khả năng chịu tổn thất nặng nề.

Kết quả khác với dự đoán của người mẫu trước cuộc khủng hoảng, đó là Trump sẽ giành chiến thắng với khoảng 55% số phiếu. . Đồng thời, đây là kết quả tồi tệ nhất của một tổng thống đã nghỉ hưu trong một thế kỷ.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đang tăng với tốc độ chưa từng thấy. Chi tiêu tiêu dùng đã giảm. GDP đang sụp đổ. Lịch sử cho thấy sự sụp đổ kinh tế sẽ khiến tổng thống hiện tại thất bại.

“Sẽ không có phép màu kinh tế có lợi cho Trump. Nền kinh tế là một trở ngại. Đối với ông, điều này là không thể vượt qua trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11”, Oxford econom viết. Nội dung của báo cáo.

Mô hình kinh tế Oxford dự đoán chính xác tỷ lệ phiếu bầu công khai trong kỳ. Cuộc tổng tuyển cử năm 1948, ngoại trừ năm 1968 và 1976, trong hai cuộc bầu cử đó, ứng cử viên đã thất bại do quyền bầu cử phổ thông, nhưng vẫn nhận được số phiếu cao. .

Trump đã tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được tổ chức tại Florida vào giữa năm ngoái. Ảnh: AFP, Ohio Ohio, Missouri có thể ở trong tình trạng dân chủ. Mô hình bầu cử quốc gia giả định rằng nền kinh tế vẫn chậm chạp vào mùa thu này, tỷ lệ thất nghiệp vượt quá 13% và thu nhập bình quân đầu người thực sự đã giảm gần 6 so với một năm trước %, Hoa Kỳ sớm rơi vào tình trạng giảm phát. Các nhà kinh tế Oxford cho biết: “Nền kinh tế sẽ tồi tệ hơn cuộc Đại suy thoái những năm 1930.” Mô hình dự đoán rằng Trump sẽ mất rất nhiều phiếu đại cử tri với số điểm là 328-210. Đồng thời, họ dự đoán rằng bảy tiểu bang ở Iowa, Wisconsin, Michigan, Pennsylvania, Ohio, Missouri và North Carolina sẽ hỗ trợ Đảng Dân chủ. Mất nhiều công sức. Những yếu tố này sẽ thay đổi quyết định bỏ phiếu. “Nhận xét về báo cáo. Có quá sớm để dự đoán kết quả bầu cử không? Tất nhiên, các mô hình dựa trên xu hướng kinh tế không phải là quả cầu pha lê chính trị. Kế hoạch bầu cử trong đại dịch.

“Mô hình truyền thống hoạt động trong hoàn cảnh bình thường. Tuy nhiên, chúng tôi không ở trong trạng thái hòa bình. “Thông thường,” Greg Valliere, chiến lược gia chính trị tại AGF Investments nói.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vẫn còn sáu tháng nữa. Vài tháng qua đã cho thấy thế giới sẽ sớm thay đổi. Không ai nghĩ đến thất nghiệp. Valeri nói rằng nếu cuộc bầu cử được tổ chức vào ngày 20 tháng 5, cựu Phó Tổng thống Joe Biden có thể giành chiến thắng, nhưng 6 tháng tới sẽ giành được tốc độ tăng trưởng kinh tế 20% hoặc chỉ 6 tháng giảm GDP 40%. Valier nói: “Không ai có thể chống trả mạnh mẽ như Donald Trump.” Oxford econom cũng nhận ra rằng mô hình của ông có những hạn chế, như loại bỏ các yếu tố phi kinh tế, công khai kế hoạch hoặc sự phổ biến của các ứng cử viên .

Cơ hội để hỗ trợ Trump

Quan trọng hơn, các mô hình này chỉ nắm giữ những thay đổi tiềm năng mà bỏ qua đại dịch, và cuộc bầu cử này giống như cách tạo ra phản ứng với dịch bệnh Trump Trả lời.

“Nếu các trường hợp gia tăng, mọi người sẽ nghĩ rằng Trump mở cửa đất nước sớm.” Nếu những nỗ lực giảm nhiễm trùng của Trump sẽ kiếm được sự tín nhiệm, “Valieri nói .

Theo các nhà kinh tế Oxford. , Một yếu tố không thể đoán trước khác là tác động của đại dịch đối với số lượng cử tri. Nếu có đủ cử tri ủng hộ bỏ phiếu Dân chủ, Trump sẽ thua cuộc bầu cử. Florida, Texas, Arizona, Tennessee và Georgia Các quốc gia, nhưng mặt khác, khi sự phục hồi kinh tế tăng tốc, Trump có thể giành chiến thắng với nhiều phiếu đại cử tri hơn. – Nhiều yếu tố khác cũng gây khó khăn cho việc dự đoán kết quả của cuộc bầu cử. Ông có 50% cơ hội tái đắc cử và giảm xuống 45% vào giữa tháng 3. Đánh giá phê duyệt cũng có lợi cho ông Trump.

Suy thoái kinh tế đã ảnh hưởng đến đương nhiệm

Hiện tại, một số bang đã thấy rõ sự nghiêm trọng Một phần tư số công nhân ở Michigan, Pennsylvania và Nevada yêu cầu trợ cấp thất nghiệp từ 14 triệu đến 9 tháng Năm.Con số này là 20%.

“Trong cuộc bầu cử lại, tất cả các tổng thống đương nhiệm phải đối mặt với suy thoái đều thất bại,” Ed Mills, một nhà phân tích chính trị tại Raymond James nói. — Tuy nhiên, mấu chốt là liệu các cử tri có tin rằng với sự suy giảm thất nghiệp và tăng trưởng GDP nhanh chóng, nền kinh tế đang đi đúng hướng. “Cuộc tranh luận thực sự là tình hình kinh tế trong ngày bầu cử. Liệu đất nước sẽ vượt Covid-19 và cú sốc kinh tế tồi tệ nhất?”, Ông Miller nói. Nhưng hiện tại, không ai có thể trả lời những câu hỏi này.

Vấn đề tăng thuế

Sự không chắc chắn của cuộc bầu cử có thể mang lại rủi ro cho thị trường chứng khoán tăng vọt. Từ cuối tháng 3, trước khi chính phủ và Hoa Kỳ ban hành các gói kích thích lớn, sự phục hồi ở Phố Ngô Châu không muốn các yếu tố hỗ trợ cho cuộc hẹn của Trump biến mất. Mặc dù các nhà đầu tư không ủng hộ như cuộc chiến thương mại Trump, việc cắt giảm thuế doanh nghiệp giúp tăng lợi nhuận của công ty trong chỉ số S & P 500 và gây ra làn sóng mua lại cổ phiếu. Khi Trump loại bỏ những trở ngại pháp lý và chi tiêu công tăng vọt, thị trường chứng khoán cũng tăng giá. Bất chấp đại dịch, so với cuộc bầu cử của Trump, chỉ số S & P 500 đã tăng gần 40%.

Nếu Biden thắng và Đảng Dân chủ chiếm được Thượng viện, các nhà đầu tư sẽ lo lắng về việc tăng thuế chính sách của các công ty và chính phủ. Giàu có, hạn chế xăng mới và quy định tài chính chặt chẽ hơn.

“Trump đã thay đổi hầu hết các di sản của cựu Tổng thống Barack Obama. Ông Biden sẽ tiếp tục cố gắng khởi động lại các chính sách này”, nhà phân tích Eurasian Group viết trong một báo cáo đầu tuần này . — Từ Anh (theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP