“Việt Nam rất biết ơn ông Võ Văn Kiệt”

Thủ tướng Võ Văn Kiệt phát biểu trước Quốc hội ngày 15/10/1996. Ảnh: AP .

International Herald Tribune, mang tên “Vo Van Kiyet – người đàn ông đưa Việt Nam đến thị trường mở”, tự xưng là người lãnh đạo. Thời kỳ đổi mới của ông bắt đầu vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 Theo thời gian, những thay đổi kinh tế đã được hướng đến thị trường.

Tờ báo này viết: “Kể từ khi ông Chiette rời văn phòng, ông vẫn hoạt động trong lĩnh vực chính trị, phỏng vấn và đưa ra những bình luận phê bình. Ngay cả khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, ông ủng hộ và khuyến khích tự do hóa kinh tế. Ông cũng ủng hộ báo chí đóng một vai trò ngày càng quan trọng. “- Thẩm định của Pháp Văn-Pháp về ông Văn Văn, như một nhà cải cách thẳng thắn, đã thúc đẩy Việt Nam vượt qua những cải cách kinh tế cơ bản và thay đổi chính sách đối ngoại . Công ty dẫn lời các nhà sử học Trung Quốc và các thành viên quốc hội được ca ngợi là “một nhà lãnh đạo hiếm hoi ở Việt Nam”, sống trong một giai đoạn lịch sử quan trọng, táo bạo và quyết đoán, và đã nghỉ hưu như một “nhà phê bình có trách nhiệm”. — Nhà ngoại giao Thụy Điển Marie-Louise Thaning (Marie-Louise Thaning) Ông là “một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm và cởi mở” và nói thêm: “Việt Nam cho Văn Văn Kiệt ) Cảm ơn vì những thành tựu của hôm nay. Một phần

Về chính sách đối ngoại của Van Van Kit, AFP đã viết: Hồi làm Thủ tướng, Chiette giới thiệu thế giới. Ông nhìn thấy bộ mặt Việt Nam thực sự và đi qua Được mời đầu tư và xây dựng mối quan hệ ở châu Á và châu Âu, sự cởi mở và nhiệt tình của anh đã mang lại cho anh phong cách chạy đua cho các chính trị gia. Hỗ trợ. “” Chiet cũng đã thúc đẩy thành công mối quan hệ giữa Việt Nam và các nước ASEAN , Phát triển mối quan hệ với kẻ thù cũ.

Hãng thông tấn Reut đã ca ngợi cựu Thủ tướng Vaughan Kitt là “một động lực lớn.” Cải cách kinh tế Việt Nam vào cuối những năm 1980 “. -Voice Hoa Kỳ (VOA) tin rằng Liên Xô đã khôi phục quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sau khi tan rã năm 1991, khiến đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn. Đài phát thanh nói: “Trong những năm gần đây, ông kêu gọi chính phủ tăng tốc tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước.” BBC Internet mô tả: “Ông nổi tiếng với nụ cười rạng rỡ, sáng sủa và cởi mở, là người đầu tiên chơi golf Thủ tướng Việt Nam. Lệnh cấm vận của Hoa Kỳ. “… Cuối cùng, Thông tấn xã Anh chỉ ra rằng đó là kiến ​​trúc sư của Đổi Mới, đưa Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. .

“Việt Nam sẽ nhớ đến kiến ​​trúc sư sáng tạo, Giáo sư Carl Thayer của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc phòng Úc.” Phân tích và nhận xét về chính trị và kinh tế của Việt Nam.

T. Huyền (Tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP