Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Vào cuối tuần, Nasdaq Composite Index trở thành chỉ số đầu tiên trong chứng khoán Mỹ trở lại mức kỷ lục. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm mức giảm kể từ đầu năm xuống còn 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Trong suốt tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, George Floyd người Mỹ gốc Phi da đen đã qua đời và các cuộc biểu tình được phát động rộng rãi. Chỉ số chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử, bởi vì chỉ số S & P 500 và chỉ số DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg.

— CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ dũng cảm Các cuộc biểu tình đã nổi lên và nhiều thành phố bị tấn công, nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng. Câu trả lời phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ là sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa kinh tế. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, cho biết. Chiến lược gia đầu tư Lori Calvasina nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn và nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Tuy nhiên, hai chuyên gia tin rằng bất chấp tác động của dự đoán, thông tin kinh tế tích cực vẫn bị áp đảo bởi điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và chuyển sự chú ý sang nền kinh tế sáng sủa của Hoa Kỳ Tình hình hiện nay là. Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự đoán của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiếp cận nền kinh tế. Thời điểm phục hồi.

“Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng đầu tư. Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng, tức là 9 tháng. Từ giờ trở đi, nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Thông tin tiêu cực sẽ dần biến mất, “DeSanctis nói .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã ổn định thị trường chứng khoán. Cho đến nay, hầu hết các ngành liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Các ngành hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng Nó đã hồi phục, lấy lại động lực trước đó và thậm chí vượt quá mức đỉnh trước đó. Điều này là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết:” Một chu kỳ kinh doanh mới đang bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trước đó chứng minh rằng sự bất ổn thường trôi qua nhanh chóng và sự phục hồi xảy ra nhanh chóng. Chà, nó đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố. Một số nhà đầu tư tin rằng Hoa Kỳ đã đến Hoa Kỳ vào năm 1968. Đó là một năm đầy rắc rối. Ngoài các vụ ám sát các chính trị gia, bạo loạn và biểu tình đã lan rộng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. S & P đã hồi phục sau khi giảm 9% từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1968 24%, và cuối cùng đóng cửa trên 7,6% .- Barry Knapp nghĩ rằng sự so sánh tốt nhất có thể là năm 1958 hoặc 1980. Nhưng ngay sau đó, Phố Wall đã ở.

– Minh Sơn (Theo báo cáo của CNBC) Nó sớm hồi phục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP