Covid-19 hỗ trợ công nhân châu Âu và Mỹ như thế nào

Ở phía đông nam Ireland, kể từ khi Covid-19 nổ ra vào giữa tháng 3 và chính phủ đã cấm các hội đồng (như lễ hội), nhà tổ chức sự kiện Brian Byrne đã phải đối mặt với những thách thức. Âm nhạc. Khi doanh thu ngừng tăng, anh cân nhắc sa thải 4 nhân viên.

Nhưng một kế hoạch của chính phủ đã nhanh chóng đảo ngược ý tưởng này. Ireland đã trợ cấp 70-85% tiền lương của Byrne để anh ta không sa thải họ. Byrne nói: “Tôi có thể giữ cho nhóm có động lực. Về cơ bản, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho công việc một lần nữa sau khi phong tỏa được dỡ bỏ.” Brian Byrnem (Brian Byrnem) có một công ty tổ chức sự kiện ở phía đông nam Mexico . Ai-len. Ảnh: NYT

Tại Tây Ban Nha, sự lây lan khủng khiếp của virus đã buộc chính phủ phải ra lệnh chấm dứt các dịch vụ không cần thiết từ giữa tháng 3, đe dọa sinh kế của mẹ Ana Ascaso, một nữ phục vụ ba con. Zaragoza. Chồng cô thất nghiệp hơn một năm.

Tuy nhiên, vài giờ sau khi báo thức được công bố, chính phủ Tây Ban Nha đã phê chuẩn luật về kế hoạch tiền lương. Ascaso và tám luật sư khác đang thất nghiệp về mặt lý thuyết, nhưng chính phủ giúp chủ sở hữu tiếp tục trả 70% tiền lương của họ.

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, một đại dịch đã khiến Salvador Sebastuez mất việc. Một công ty bất động sản ở New York. Sau 72 ngày chờ đợi đau đớn, cuối cùng anh đã có thể hưởng lợi từ trợ cấp thất nghiệp dài hạn. Anh phải mượn bạn bè và người thân để trả tiền thuê nhà và tìm thức ăn trong thùng rác của một cửa hàng tạp hóa cao cấp.

“Làm thế nào để mô tả?”, Martin Suez (39) nói: “Đây là một giai đoạn rất khó khăn. Nhưng, không chỉ riêng tôi. Nhiều người cũng như thế này.

Xem thêm: Covid-19 Đằng sau sự quyến rũ của Hoa Kỳ – đại dịch đã phá hủy Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng các khoản trợ cấp cho công nhân ở hai nền kinh tế hoàn toàn khác nhau. Hoa Kỳ hy vọng sẽ mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp trên quy mô lớn, với điều kiện là khi dịch bệnh chấm dứt, người lao động sẽ rất Đồng thời, các nước châu Âu như Đan Mạch, Ireland, Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Áo đã chọn trợ cấp tiền lương cho công việc không bị gián đoạn để ngăn chặn tình trạng thất nghiệp. Nhiều người lao động ở nước này phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thất nghiệp. Họ chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống trợ cấp thất nghiệp, điều này phụ thuộc vào quyết định tiếp tục bơm vốn của Washington. Châu Âu dường như sẵn sàng phục hồi sau thảm họa nhanh hơn. Khi nó trở lại trực tuyến, các công ty không phải thuê người.

“Chỉ cần gửi email và bạn có thể đi làm”, nhà kinh tế Jonathan Rothwell nói. : “Không cần tuyển dụng hay đàm phán. “Một số người nghĩ rằng hai phương pháp này khác nhau, nhưng chúng tương đương về chức năng. Đặc biệt, người lao động châu Âu nhận được lợi ích thông qua công ty họ làm việc và công nhân Mỹ có bảo hiểm thất nghiệp. Cựu Tổng thống Barack Obama ) Chuyên gia tư vấn kinh tế Jason Furman nói: “Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất cởi mở. “Khi được hỏi phương pháp nào là tốt nhất trong thời gian dài,” chúng có thể giống nhau hơn. “Mọi người nghĩ. Ảnh: Reuters – Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể trong phản ứng của các quốc gia nhận ở Châu Âu và Châu Mỹ. Ở nhiều nước châu Âu, trợ cấp lương cho phép người lao động duy trì thu nhập mà không gặp khó khăn. Đồng thời, người Mỹ thất nghiệp phải đối mặt với một khó khăn. Hàng triệu người nộp đơn làm quá tải hệ thống tập tin, làm hỏng trang web và “đốt cháy” tổng đài tại quầy lễ tân, và mọi người ở lại bãi đậu xe và chờ đợi trong vài giờ. Hoa Kỳ không phải là một sự kiện, nó phản ánh giá trị của chủ nghĩa tư bản Mỹ, đặc biệt là mạng lưới an sinh xã hội nhỏ, buộc mọi người phải hài lòng với sự hỗ trợ ít ỏi. Người đoạt giải Nobel về kinh tế Joseph Pandos cho biết dịch bệnh đã tiết lộ rằng ông nói rằng có những vấn đề mang tính hệ thống ở Hoa Kỳ. “Một hệ thống mà 50% dân số ở bên lề xã hội không phải là một hệ thống vững chắc”, ông nói – Hoa Kỳ cũng có một chương trình bảo vệ tiền lương, và ich cũng tương tự như chương trình này. Trợ cấp lương châu Âu. Kế hoạch cung cấp khoản vay 520 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua các ngân hàng tư nhân. Nếu họ không sa thải công nhân, hầu hết các khoản vay sẽ bị hủy bỏ. Một.Đến nay, 5 triệu công ty Mỹ đã nhận được khoản thanh toán như vậy. Tuy nhiên, các nguyên tắc hỗn loạn và các vấn đề kỹ thuật hạn chế số lượng các công ty có thể tiến hành kinh doanh. Tiểu bang Washington cũng tăng mức trợ cấp thất nghiệp tiêu chuẩn lên 600 đô la mỗi tuần, thường dành cho người nhận. Họ kiếm được nhiều hơn họ làm trong công việc. Nhưng phải mất một thời gian dài để người lao động chuyển tiền từ tiền lương của công ty sang hệ thống thất nghiệp.

Kể từ tháng Hai, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng gần 8 điểm phần trăm. / 2020, 11,1% trong tháng Sáu. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp, Đức, Ireland và Hà Lan đều tăng ít hơn một điểm phần trăm.

“Nhìn chung, mô hình xã hội châu Âu đã tỏ ra khá lành nghề và vững chắc cho người này. Cuộc khủng hoảng này, Jacob F. Kirkegaard, một thành viên cao cấp tại Viện kinh tế quốc tế Peterson ở Washington, nói :

Trong một thời gian ngắn, do phản ứng của chính phủ, cuộc sống của công nhân của dịch bệnh này cũng có thể khác ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Các khoản tài trợ. Quán bar nơi Ana Ascaso hoạt động mở cửa trở lại vào cuối tháng trước. Cô đeo mặt nạ khi phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ. Cô nói: “Đối với tôi, trợ cấp lương là một món quà. “Ana Ascaso đeo mặt nạ và trở lại quán bar vào cuối tháng trước. Ảnh: NYT

Tại Ireland, Byrne sắp tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ và các chương trình hài kịch, bước vào kỷ nguyên mới. Một nhân viên chuẩn bị mua một căn nhà. Byrne nói: “Nếu cô ấy thất nghiệp, cô ấy sẽ khó thế chấp. “Ở New York, ban đầu, Salvador Sebastuez nhận được 1.200 đô la tiền trợ cấp thất nghiệp liên bang. Ông đã vay thêm tiền từ những người khác để trả 2.800 đô la một tháng cho tiền thuê căn hộ một phòng ngủ. — – Hiện tại, anh ta đang chờ đợi đợt cứu trợ thất nghiệp đầu tiên, bao gồm $ 170 từ tiểu bang và $ 600 từ chính phủ liên bang. Với số tiền này, anh ta phải xem xét sử dụng nó một cách hiệu quả. Nợ của tiền thuê đã đến .

Nhưng quan điểm của hai phương pháp là không ai có thể đảm bảo cho tương lai. Ở nhiều quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, chương trình hỗ trợ đại dịch sẽ hết hạn trong vài tháng tới. Khi tiếp tục, sẽ rất nguy hiểm nếu ngăn chặn sự cứu trợ đột ngột.

Tại Anh, 9 triệu công nhân đã chính thức bị sa thải, và chương trình trợ cấp lương vẫn đang được thực hiện. Theo Bloomberg, khi chương trình này cắt giảm trợ cấp vào tháng 9. Tại Hoa Kỳ, các khoản trợ cấp thất nghiệp do đại dịch mang lại sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Nhiều người lo lắng rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của họ và sản xuất kinh doanh. Tác động lớn hơn và sa thải mới.

Đối với người Mỹ, vì đất nước thiếu hệ thống y tế, rủi ro rất cao. Nhà nước châu Âu cung cấp một loại lợi ích tốt hơn. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người phải Dựa vào công việc của bạn để được chăm sóc y tế .

Katagan (theo New York Times)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP