Chiến lược “ thảm đỏ ” của Trung Quốc hấp dẫn Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến thăm Tử Cấm Thành vào ngày 8/11. Khi mặt trời biến mất sau bức tường đỏ của Tử Cấm Thành hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania hiện đang ở cùng với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Banh Le Vien. Đã xem vở opera trong cung điện nơi hoàng đế Trung Quốc sống gần sáu thế kỷ. Niềm vui của âm nhạc đến từ Tổng thống Hoa Kỳ đến thăm Tử Cấm Thành chỉ trong nửa ngày ngắn ngủi, do Chủ tịch Tập Cận Bình và vợ.

– Đây là sự khởi đầu của đại sứ Trung Quốc. Theo NPR, Hoa Kỳ sử dụng thuật ngữ “chuyến thăm quốc gia” để kêu gọi thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa Tổng thống Trump và Tập Cận Bình.

Thảm đỏ

“Trung Quốc hoan nghênh sự tiếp đón của ông Trump tương tự như sự tiếp đón của Quốc vương Ả Rập Saudi”, Shi Yinhong, một chuyên gia về quan hệ quốc tế tại Đại học Bắc Kinh, nhận xét. Thành phố bị cấm. “Thảm đỏ” chào đón tổng thống Mỹ và tạo cơ hội cho ông Trump tăng cường quan hệ với các nhà lãnh đạo Trung Quốc. Đây dường như chỉ là một trong nhiều chiến lược được Bắc Kinh áp dụng. Các nhà phân tích nói rằng trong khi bảo vệ thế giới mối quan hệ song phương quan trọng nhất, họ đã cám dỗ người đứng đầu nhà nước Mỹ.

“Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể nói rằng phương pháp của chúng tôi tương đối thành công”, Lu Luouchi, Xinbo thuộc Trung tâm nghiên cứu Hoa Kỳ của Đại học Fudan Thượng Hải cho biết. Ông nhấn mạnh rằng ít nhất các nhà lãnh đạo của hai quốc gia đã thiết lập một mối quan hệ làm việc tốt. Tuy nhiên, sự khởi đầu của mối quan hệ của Trump với phương Tây không được suôn sẻ. Trump cảnh báo rằng nếu ông không thể đạt được sự đồng thuận với Bắc Kinh về nhiều vấn đề, bao gồm cả thương mại, ông sẽ từ bỏ chính sách một Trung Quốc. Tổng thống cũng cáo buộc Trung Quốc thao túng tiền tệ và đe dọa trừng phạt Bắc Kinh. Cho đến nay, không có mối đe dọa cho tổng thống.

Cui Liru thuộc Viện Quan hệ Quốc tế Đương đại Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh đang đối phó với các thách thức một cách hợp lý. – “Trung Quốc phải hiểu rằng ông Trump cần hiểu rõ hơn về Trung Quốc.” “Trong quá trình đó, chúng tôi cần giữ bình tĩnh và kiên nhẫn.” -Cui, các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhận ra rằng Trump đang thay đổi hiện trạng của mối quan hệ này và Không thực sự quan tâm. Giữa Hoa Kỳ, Trung Quốc và Đài Loan. Ông chủ Nhà Trắng có thể chỉ muốn đến Đài Loan để giành lợi thế trước Trung Quốc tại bàn đàm phán. Về thao túng tỷ giá hối đoái, Cui tin rằng nó giống như mục nhập của Trump. Nhân dân tệ đang đánh giá cao. – Đến nay, Chủ tịch Trung Quốc và Chủ tịch Hoa Kỳ đã tổ chức hai cuộc gặp mặt trực tiếp và chín cuộc gọi điện thoại. Trump thậm chí còn ca ngợi Tập Cận Bình là “một người rất tốt”.

Chủ tịch Trung Quốc và vợ đã đưa Tổng thống Mỹ và vợ tới Tử Cấm Thành. Tôi không biết họ sẽ đối mặt với Tổng thống Trump như thế nào. Do đó, “thảm đỏ” chào đón các ông chủ Nhà Trắng đến thăm là lựa chọn an toàn nhất ở Trung Quốc.

Bắc Kinh cũng thỏa hiệp với Trump trong thương mại. , Ví dụ, tăng nhập khẩu từ Hoa Kỳ. Nhưng giáo sư Zhu Shulong của Đại học Thanh Hoa cho rằng công việc trên cũng là điều Trung Quốc muốn.

“Trung Quốc phải nhập khẩu nông sản, máy bay và các sản phẩm khác từ Hoa Kỳ.” “Trung Quốc cũng muốn nhập khẩu thiết bị công nghệ cao, nhưng Hoa Kỳ không muốn bán nó.”

Zhou nói rằng ông hiện đang lạc quan về mối quan hệ cá nhân giữa Tổng thống Trump và Tập Cận Bình. Ông nói: “Nhưng nó rất có thể thay đổi.” “Các nhà lãnh đạo phải đặt lợi ích quốc gia và chương trình nghị sự lên trên mối quan hệ giữa các cá nhân của họ.”

Quan sát viên Shi Yinhong thậm chí còn bi quan hơn. Ông dự đoán bầu không khí nóng có thể biến mất sau hai đến ba tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP