Lý do gây áp lực của Trump đối với sinh viên Mỹ

Vào ngày 6 tháng 7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) tuyên bố rằng nếu sinh viên Mỹ chuyển đổi các khóa học hiện tại của họ sang giáo dục trực tuyến 100% vào mùa thu, họ phải về nhà. Những người còn lại được coi là cư dân bất hợp pháp. Những thay đổi trên áp dụng cho một nhóm sinh viên quốc tế có thị thực F-1 và M-1 để học văn bằng và chứng chỉ tại Hoa Kỳ.

Chiến dịch của Tổng thống Donald Trump tại Bắc Carolina vào tháng 3 Ảnh: Reuters .- — Dưới bối cảnh phức tạp của Covid-19, các trường đại học, cao đẳng và trường dạy nghề của Mỹ giờ phải làm Đưa ra một quyết định khó khăn. Trong năm học 2020-2021.

Các tổ chức giáo dục được yêu cầu cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức và kỹ năng, nhưng ngoài ra, họ cũng chịu trách nhiệm cho sự an toàn của đội. , Giáo viên, nhân viên và học sinh của họ. Điều này có nghĩa là nhiều trường đang đưa ra những lựa chọn khó khăn và không hoàn hảo để chuyển đổi các khóa học và bài giảng trực tuyến, đặt sự an toàn lên hàng đầu. Điều này không lý tưởng cho tất cả mọi người, nhưng theo các chuyên gia, nó tốt hơn nhiều so với việc để bệnh lây lan không kiểm soát.

Tuy nhiên, chính phủ của Tổng thống Donald Trump không nghĩ vậy. Khi các trường cao đẳng và đại học hoàn toàn chuyển sang Internet, thông điệp họ gửi đi là mãi đến Covid-19, Hoa Kỳ mới trở nên an toàn. Nhà bình luận của CNN, Jill Filipovic nói rằng vị trí này chắc chắn không có lợi cho Trump ứng cử vào Nhà Trắng.

Mặc dù Trump khẳng định rằng “nCoV sẽ không còn tồn tại”, số vụ việc mới ở Mỹ đã tăng lên đáng kể, khiến họ đình chỉ kế hoạch mở cửa nền kinh tế và thắt chặt các biện pháp hạn chế hơn.

Điều này đã khiến mọi người ngày càng chỉ trích cách đối phó với đại dịch của Trump. Theo một cuộc thăm dò do Reuters / Ipsos thực hiện vào ngày 22-23 / 6, chỉ có 37% người Mỹ ủng hộ việc điều trị Covid-19, mức thấp nhất kể từ khi cuộc khảo sát bắt đầu vào tháng 3. Khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden “thịnh hành” ở một số quốc gia tham chiến, kết quả của nhiều cuộc điều tra bầu cử gần đây cũng không có lợi cho Trump. Một cuộc khảo sát của đảng Cộng hòa tư nhân cho thấy Trump thậm chí đã chiến đấu ở các nước bảo thủ, dẫn đầu Montana với 5 điểm so với Biden, nhưng thua ở Georgia và Kansas. Nó không dừng lại, và sắc lệnh cải cách của cảnh sát được Trump ký ngày 16 tháng 6 chỉ là bề ngoài. Sự cố đầu tiên trong đó chiến dịch được nối lại ở Tulsa, Oklahoma, cũng khiến tổng thống thất vọng, với hàng ghế xếp hàng. Tất cả những điều này đã khiến Trump mất điểm trong mắt cử tri.

Theo Filipovic, ở cấp độ rộng hơn, chính sách thị thực mới nhất cho thấy chính quyền Trump đang sử dụng Covid-19 để thúc đẩy kế hoạch. Một kế hoạch chống nhập cư dài hạn.

Quyết định của Trump cấm công dân của một số quốc gia Hồi giáo (phần lớn quyết định của họ vào Hoa Kỳ) đã gây ra sự phản đối mạnh mẽ của công chúng, nhưng cuối cùng vẫn bế tắc. -Chính phủ cũng thực hiện chính sách tách trẻ em khỏi cha mẹ của những người nhập cư bất hợp pháp ở biên giới bằng cách đưa trẻ em đến cơ quan chăm sóc xã hội của Bộ Y tế và Dịch vụ dịch thuật. Kết quả là, ít nhất 7 đứa trẻ đã chết trong khi ly thân với cha mẹ.

Bây giờ, chính sách mới của ICE là sự đảo ngược của các quy tắc được thông qua trong thời kỳ Covid (19 đợt bùng phát mới ở Hoa Kỳ). Điều này cho phép sinh viên chỉ tham gia các khóa học trực tuyến để duy trì thị thực sinh viên quốc tế của họ.

Một “chính sách rõ ràng” mới đã được tạo ra để trục xuất học sinh. Luật sư di trú Charles Kuck cũng là đại diện của Hiệp hội Luật sư Di trú. Ông sẽ buộc hàng chục ngàn sinh viên quốc tế quay trở lại Hoa Kỳ nếu trường của họ ở bên ngoài Hoa Kỳ và ngăn chặn sinh viên nước ngoài vào Hoa Kỳ khi trường chuyển sang giáo dục trực tuyến. . Logic của việc ra quyết định của chính phủ không cung cấp các khóa học truyền thống hoặc ít nhất là kết hợp việc học truyền thống với học trực tuyến là sinh viên không phải tham dự các lớp học hoặc không phải ở Hoa Kỳ và có thể được truy cập từ xa từ bất cứ đâu.

Tuy nhiên, đối với nhiều sinh viên quốc tế, việc trở về có nghĩa là kết nối Internet của họ sẽ bị hạn chế ở một số nơi, ngay cả khi không có Internet, chẳng hạn như sinh viên, sinh viên ở các vùng nông thôn hẻo lánh.

Các quốc gia như Trung Quốc cũng hạn chế nội dung mà người dùng Internet được phép truy cập. Kiến trở về từ Hoa Kỳ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc hoàn thành bài tập về nhà và nghiên cứuMặt khác, tình hình của sinh viên quốc tế học tập tại Hoa Kỳ rất đa dạng. Họ có thể là người tị nạn, sinh viên có quốc gia xuất thân bị xung đột hoặc bị thiệt hại do thiên tai. Filipovic nói: “Không phải tất cả sinh viên quốc tế đều có một nơi để về nhà.” Ngoài ra, nếu hàng ngàn người bị buộc phải đến từ Hoa Kỳ, khu vực lưu hành lớn nhất, nguy cơ đối với sức khỏe toàn cầu sẽ rất lớn. . Thế giới tỏa ra tất cả các nơi trên thế giới. Không rõ liệu những sinh viên này có thể đóng cửa các sân bay ở nhiều quốc gia, đình chỉ các chuyến bay và đưa người từ Hoa Kỳ về nhà của họ như một rủi ro đặc biệt hay không. — Tuy nhiên, chính sách visa mới không chỉ ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế mà còn cả công dân Mỹ và lợi ích quốc gia.

Theo luật sư di trú Fiona McEntee, việc mất một số lượng lớn sinh viên nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến tài chính của các trường đại học Mỹ và có thể ảnh hưởng đến hai sinh viên quốc gia.

Theo phân tích của hiệp hội, giáo dục giáo viên NAFSA và sinh viên nước ngoài học tập tại các trường đại học Mỹ đã đóng góp 41 tỷ đô la Mỹ cho nền kinh tế Hoa Kỳ và cung cấp 458.290 việc làm trong năm 2018-2019.

NAFSA phản đối các quy tắc mới, nhấn mạnh rằng các trường nên “phải xác định công ty nào là tốt nhất cho tình huống của họ”

Mức độ ảnh hưởng của các chính sách của Trump đối với thị thực sinh viên (nhấp vào hình ảnh để biết chi tiết). Ảnh: CNN .

Vũ Hoàng (Theo báo cáo của CNN của Thời báo Kinh tế)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP