Hoa Kỳ bị thiệt hại nặng nề trong cuộc chiến Covid-19

Sau khi ghi nhận 50.000 đến 60.000 ca nhiễm mới mỗi ngày, các quan chức y tế công cộng hiện cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể tăng tới 100.000 ca nhiễm mới. Kể từ khi dịch World World, Hoa Kỳ là khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, với gần 3 triệu người bị nhiễm Covid-19 và gây ra hơn 131.000 ca tử vong.

Sau khi bị nCoV đánh giá thấp trong vài tháng, Home White đã thay đổi ý định và kêu gọi người Mỹ đeo mặt nạ để tránh đám đông. Tuy nhiên, sau nhiều tháng thảo luận phục hồi và tranh luận chính trị từ mặt nạ đến mô hình đại dịch, không rõ liệu công chúng có lắng nghe họ hay không. Đồng thời, cánh cửa hành động đang đóng lại. Nếu chính phủ của Tổng thống Donald Trump muốn “giải quyết” cuộc chiến chống lại Covid-19, các quan chức phải truyền tải một thông điệp rõ ràng và nhất quán. Dan nói: “Họ nên thẳng thắn về những gì chúng ta không biết về nCoV, tập trung vào số phận của mọi người kết nối với tập thể và tập trung vào các biện pháp an toàn, chẳng hạn như che mặt khi bạn rời đi, giữ cô lập và rửa tay thường xuyên.” Goldberg, tổng biên tập của Politico.

Bác sĩ Anthony Fauci đã tổ chức một cuộc họp báo về Covid-19 tại Bộ Y tế và Dịch vụ Xã hội Hoa Kỳ tại Washington vào ngày 26/6. Ảnh: Associated Press.

“Các nhà lãnh đạo quốc gia, bao gồm cả tổng thống, phó chủ tịch và thống đốc, không chỉ nên nói và khuyến khích mọi người lắng nghe lời khuyên về sức khỏe cộng đồng, mà còn là một ví dụ.” Johns Hopkins University Health Giám đốc Trung tâm An ninh Tom Ingersby. “Thay vì tiếp tục tranh luận rằng đây là” sự lựa chọn cá nhân “, tốt hơn nên nói rằng bạn đang bảo vệ những người xung quanh mình. -Những quan chức chính quyền đã từ chối tin tức Nhà Trắng khó hiểu và không nhất quán.” Kể từ tháng 3, chính phủ đã khuyên nên theo dõi Hoa Kỳ. Mạng che mặt được sử dụng bởi các chỉ thị của CDC. Thông tin này bao gồm tất cả các hướng dẫn của nó. Nhân quyền và sự hiểu biết Quan chức nói: “Trường hợp khẩn cấp xảy ra ở một số bang.” Mark Lipsic, nhà dịch tễ học tại Trường Y tế Công cộng Harvard, cho biết hành động “khắc phục” đầu tiên mà chính quyền Trump nên thực hiện Đó là các nhà khoa học đã hét lên thành tiếng. – CDC đã bất ngờ làm gián đoạn cuộc họp báo hàng ngày của nó trên Covid-19 kể từ tháng 3, và chỉ được tổ chức một vài lần kể từ đó. Lực lượng đặc nhiệm chống covid-19 của Nhà Trắng, bao gồm nhiều nhà khoa học lớn của chính phủ, như Anthony Fauci, không còn phát biểu tại cuộc họp báo trực tiếp của đất nước. Số lượng các cuộc họp nhóm cá nhân được tổ chức hàng ngày giảm hai lần một tuần.

Đồng thời, hơn 80% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng các nhà khoa học y tế và hơn hai phần ba người Mỹ tin tưởng vào Tiến sĩ Fauci, giám đốc Viện Dị ứng Quốc gia, theo một cuộc khảo sát gần đây của New York Times / Siena College, Bệnh truyền nhiễm và bệnh truyền nhiễm.

“Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh và các chuyên gia y tế cộng đồng, một chính phủ khác phải có một cuộc đối thoại hàng ngày với công chúng. Những người không được đào tạo khoa học không nên” chiếm quyền điều khiển diễn đàn của họ “, Lipsitch. Nhiều tháng, khi Tổng thống Trump, Phó Tổng thống Mike Pence và nhiều chính trị gia khác chủ trì cuộc đối thoại quốc gia về cuộc chiến chống lại Covede 19. Những quan điểm mà họ bày tỏ luôn mâu thuẫn với các chuyên gia y tế của chính phủ. Số lượng xét nghiệm của riêng họ đã tăng lên. Khi các bệnh viện ở Texas và Arizona đạt đến ngưỡng quá tải vào tuần trước, Pence đã chỉ ra hầu hết các phương pháp mới để giảm lo lắng.

Ông cũng đã tham gia một sự kiện lớn tại một nhà thờ ở Dallas, Texas vào ngày 5 tháng 7 và bảo vệ quyết định của Trump tổ chức một chiến dịch ở Arizona vài ngày trước. Pence nói lần này Tại sự kiện, hầu hết những người tham gia không đeo mặt nạ, cho phép mọi người tham gia tự do vào quá trình chính trị.

“Thông điệp là mọi thứ đều ổn, nhưng là sự thật. Các nhà lãnh đạo chính trị luôn cung cấp thông tin và luôn tham gia. Inglesby nói: “Mọi thứ đều có rủi ro rất thấp. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Rõ ràng là từ chính phủ liên bang, và thống đốc cũng đã công bố thông điệp lộn xộn của chính mình. Thanh Texas đã được mở lại vào tháng 5 và North Carolina đã hỏi Nhà thờ được ủy quyền để duy trì các hoạt động dân cưFlorida, nhưng bị cấm ở Kentucky. Mặt nạ phải được đeo ở New Jersey, và mặt nạ phải được đeo ở Oklahoma.

Nhà Trắng đã cố gắng sửa đổi chiến lược chống Covid-19 trong hai tuần qua, nhưng kết quả thật đáng lo ngại. Vài ngày sau khi Pence nói rằng “Mức độ phổ biến quá nhiều gây chết người”, anh gọi những người Mỹ trẻ, những người thường không biết “Hướng dẫn mở an ninh liên bang”, và họ nên thận trọng hơn vì họ là nCoV nguồn. Trump nói với Fox News vào ngày 1 tháng 7 rằng theo khuyến nghị của CDC, ông sẽ đeo mặt nạ khi không thể khiến cộng đồng bị cô lập, nhưng mọi người rất ngạc nhiên. Theo Goldberg, chỉ một lần. Trump từng chế giễu các phóng viên của Reuters vì đeo mặt nạ tại một cuộc họp báo vào cuối tháng 5, và thậm chí còn trêu chọc cựu Phó Tổng thống Joe Biden về vấn đề này. Hành vi công khai. Một cuộc thăm dò gần đây của Pew cho thấy 3/4 đảng Dân chủ cho biết họ đeo mặt nạ ở nơi công cộng gần như mọi lúc, trong khi chỉ có 53% đảng Cộng hòa đeo mặt nạ. -President Donald Trump phát biểu tại Nhà Trắng trong lễ kỷ niệm Quốc khánh vào ngày 4 tháng 7. Ảnh: Thời gian. -Jeffrey Shaman, một nhà nghiên cứu bệnh truyền nhiễm tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Columbia, cho biết chính phủ Hoa Kỳ cần kiểm soát tốt hơn các kỳ vọng. Cho đến tháng 12 năm ngoái, các nhà khoa học không biết gì về nCoV. Khi ngày càng có nhiều người bị nhiễm bệnh, sự hiểu biết về virus của mọi người cũng thay đổi theo thời gian.

Shaman đã trích dẫn Covid-19 để chứng minh rằng CDC đã thay đổi. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ban đầu tuyên bố rằng mặt nạ không làm được gì nhiều và nCoV chủ yếu ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Tuy nhiên, khi sự hiểu biết của họ về Covid-19 tăng lên, hướng dẫn của họ cũng thay đổi. Các chuyên gia sức khỏe cộng đồng hiện nay biết rằng trẻ em dễ bị nhiễm vi-rút hơn trẻ em ban đầu.

“Lãnh đạo và thông tin đã trở nên rất quan trọng. Mọi người phải hiểu rằng không giống như bạn chỉ cần đeo mặt nạ trong một tháng. Pháp sư nói:” Không có vắc-xin, chúng tôi không có chìa khóa để thoát khỏi cuộc khủng hoảng này. “Những người truyền tải thông điệp Nhà Trắng phải khiêm tốn và biết những điều chưa biết. Hiệp hội các quan chức y tế quận và thành phố.” “Đây là một tin nhắn bị bỏ lỡ. Nếu bạn không nói gì, hey, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình mỗi khi có chuyện gì xảy ra, đây là chúng tôi Nơi tôi mất tự tin, “cô nói.

Freeman nói rằng để xây dựng niềm tin của công chúng, chính phủ Hoa Kỳ nên có nhiều điều để nói về Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và các nhà khoa học là một nguồn thông tin đáng kể: “Nếu công chúng thấy điều đó, chúng ta sẽ hoàn toàn khác. Vị trí, nhưng đây không phải là trường hợp, “cô nói. Quá muộn để truyền tải thông điệp chính xác. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng vào tháng Năm và tháng Sáu, căn bệnh ở Hoa Kỳ trở nên tồi tệ hơn, số ca nhiễm bệnh tăng lên, nền kinh tế dần mở cửa trở lại và đã đến lúc giáo dục công chúng. Tại Đại học Y New York.

“Họ đã bỏ lỡ cơ hội này. Và, vấn đề họ phải giải quyết bây giờ là thông tin lộn xộn”, cô nói.

Thanh Tâm (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP