NATO tích cực phản đối lực lượng vũ trang của mình với Nga

Vào ngày 16 tháng 9, một máy bay quân sự của bão Anh đã chặn máy bay ném bom Tu-95 của Nga ở miền bắc nước Anh. Ảnh: EPA

Năm nay, máy bay NATO “phóng hơn 400 lần” để chặn máy bay Nga, tăng 50% so với năm 2013. Jens Stoltenberg, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), đã có bài phát biểu vào ngày 20 tháng 10. Một báo cáo do Nhóm nghiên cứu an ninh mạng lãnh đạo châu Âu (ELN) đưa ra vào giữa tháng 11 liệt kê cuộc xung đột quân sự giữa hai bên, từ cấp độ thường xảy ra đến rất nguy hiểm. — Nhưng hành động của Nga không chỉ đáng lo ngại mà còn tốt cho NATO.

“Rõ ràng, bất cứ khi nào chúng ta tương tác với quân đội Nga, chúng ta sẽ quan sát chiến tranh. Công nghệ và triển khai quân sự của họ đã cải thiện khả năng chiến đấu của họ. Đại tướng Không quân Hoa Kỳ, Tổng tư lệnh NATO Philip Brad Tướng Lov nói tại Tallinn, Estonia, vào ngày 19 tháng 11: “Kiến thức về lực lượng Moscow. Ông nói: “Các phong trào của Nga ngày càng trở nên thường xuyên hơn và quy mô hơn.”

Do cuộc khủng hoảng ở Ukraine, căng thẳng giữa Nga và phương Tây là nghiêm trọng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh. Ngay cả Bộ trưởng Ngoại giao Đức Frank-Walter Steinmeier (Frank-Walter Steinmeier), người hỗ trợ đối thoại để giải quyết vấn đề, cho biết hôm thứ Năm rằng ông đã không có lý do để lạc quan về tình hình hiện tại, tại cuộc họp báo chung. NATO đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. – NATO cáo buộc Mosocow đã gửi hàng chục ngàn binh sĩ đến biên giới Nga-Ukraine. Karl Heinz Kamp, chủ tịch Viện Chính sách An ninh Liên bang NATO của Đức, cho biết: “NATO rất quan tâm đến việc huy động nhanh chóng 20.000 đến 40.000 binh sĩ tại biên giới Ukraine.” Tuy nhiên, Nga bác bỏ những cáo buộc này.

Phương Tây có thể có được thông tin khi giám sát các cuộc tập trận của Nga về không quân NATO hoặc Phần Lan và Thụy Điển và các hoạt động trên không của Nga. Lukasz Kulesa, giám đốc Sở nghiên cứu ELN London và cựu phó giám đốc Cơ quan An ninh Quốc gia Ba Lan, cho biết về chỉ huy, truyền thông và chiến thuật của Nga. Vào tháng 9, các quốc gia ngoài NATO bao gồm Phần Lan và Thụy Điển đã tăng cường liên minh với tổ chức này. Culesa nói: “” Nga giữ bí mật tốt “

” Nhiệm vụ phát triển cho phép Nga phóng máy bay cùng ngày tới Biển Baltic, Biển Bắc và Biển Đen, cho thấy khả năng quân sự của Moscow đã tăng lên bao nhiêu. “”. Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về sự sẵn sàng chiến đấu của Nga và khả năng triển khai các đội quân phức tạp nhất của nó. “

Ruslan Pukhov, giám đốc Trung tâm phân tích kỹ thuật và chiến lược Moscow và là thành viên của Hội đồng quốc phòng Nga, nói rằng NATO biết về các thiết bị quân sự được sử dụng trong cuộc tập trận từ rất sớm. -” Nga không có rò rỉ thông tin. rủi ro. Bí mật của các cuộc tập trận quân sự và các chuyến bay quân sự của NATO là Nga có thể giữ bí mật. Tổng thư ký NATO Stoltenberg nói rằng tỷ lệ này là 20%. Tại hội nghị thượng đỉnh ở Wales vào đầu tháng 9, NATO đã quyết định củng cố Đông Âu, phòng thủ Nga chống lại Nga và chi tiêu quân sự của Mỹ chiếm 2/3. Chi tiêu Liên minh thúc giục các đồng minh châu Âu tăng chi tiêu. NATO đã đồng ý gửi thêm quân tới Đông Âu và đã thành lập lực lượng 5.000 người để đáp ứng nhanh chóng. Bản đồ cho thấy sự hiện diện của NATO tại Châu Âu đất nước. Julia Rowe / Cfr

Các nước vùng Baltic đang củng cố lực lượng vũ trang của họ, và Estonia tuyên bố sẽ bắt giữ một nhân viên bảo vệ ở Moscow trước khi thêm quân đội vào biên giới với Nga.

Estonia đã đạt được mục tiêu chi tiêu quân sự của NATO, đại diện cho Abu t chiếm 2% tổng sản phẩm quốc dân. Nước này cũng có kế hoạch tăng nó lên 2,05% vào năm tới. Latvia và Litva, hai quốc gia hiện chi dưới 1%, dự kiến ​​sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2020.

Các quốc gia thành viên NATO, Đan Mạch, Ba Lan và Đức cũng dự kiến ​​sẽ tăng chi tiêu quốc phòng, mặc dù phải đến năm 2016, Đức mới bắt đầu thực hiện kế hoạch này. Berlin dành khoảng 1,3% GDP cho quân đội. Đan Mạch sẵn sàng chi 4 tỷ đô la Mỹ để cải thiện khả năng phòng không. Nước này đang xem xét bổ sung Lockheed F-35, Boeing F-18 Super Hornet hoặc Typhoon Fighter.

Ba Lan, giáp biên giới Nga và Ukraine trong khoảng một năm, sẽ chọn nhà cung cấp máy bay trực thăng phù hợp và khi hệ thống phòng không hoạt động, Warsaw đã bắt đầu kế hoạch tăng cường quân sự trị giá 27 tỷ USD và thay thế thời kỳ Xô Viết. Thiết bị quân sự.Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan, ông Tomasz Siemoniak (Tomasz Siemoniak) cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 24 tháng 10. Nước này cũng sẽ tăng cường mua máy bay trực thăng tấn công, máy bay không người lái và tên lửa Lockheed F-16. Pasternak, một trong những chuyên gia an ninh tại Viện Quan hệ Quốc tế Helsinki ở Phần Lan, gọi quyết định của Nga là “hồi chuông cảnh báo”, ngăn các chính trị gia Phần Lan hoặc Thụy Điển bỏ qua việc tăng cường quân sự của Nga và chỉ đơn giản là tái vũ trang. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn: “Các lực lượng vũ trang Nga có thể làm những gì họ không thể làm cách đây một thập kỷ.” “Nga có khả năng chuyển từ xa các đơn vị quân sự lớn hơn và chuẩn bị chiến đấu khi đến.” Điều này đã thúc đẩy Phần Lan và Thụy Điển Cân nhắc tham gia NATO.

Trong bài phát biểu trước các nhà báo và học giả quốc tế vào ngày 24 tháng 10, Tổng thống Nga đã đề cập đến nhà lãnh đạo nước Phổ Otto von Smyr, người thống trị đấu trường chính trị châu Âu trong thế kỷ 19. Putin nói: “Mọi người thấy ông Bismarck rất nguy hiểm vì ông bày tỏ ý tưởng của mình.” Putin nói: “Tôi đã cố gắng nói ra ý tưởng của mình.” – Bloomberg (Phương Seen) (theo Bloomberg News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP