Covid-19 hỗ trợ công nhân châu Âu và Mỹ như thế nào

Ở phía đông nam Ireland, kể từ khi Covid-19 nổ ra vào giữa tháng 3 và chính phủ đã cấm các hội đồng (như lễ hội), nhà tổ chức sự kiện Brian Byrne đã phải đối mặt với những thách thức. Âm nhạc. Khi doanh thu ngừng tăng, anh cân nhắc sa thải 4 nhân viên.

Nhưng một kế hoạch của chính phủ đã nhanh chóng đảo ngược ý tưởng này. Ireland đã trợ cấp 70 đến 85% cho tiền lương của Berne, để anh ta không sa thải họ. Byrne nói: “Tôi có thể giữ cho nhóm có động lực. Về cơ bản, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chuẩn bị cho công việc một lần nữa sau khi phong tỏa được dỡ bỏ.” Brian Byrnem (Brian Byrnem) có một công ty tổ chức sự kiện ở phía đông nam Mexico . Ai-len. Ảnh: NYT

Tại Tây Ban Nha, sự lây lan khủng khiếp của virus đã buộc chính phủ phải ra lệnh chấm dứt các dịch vụ không cần thiết từ giữa tháng 3, đe dọa sinh kế của mẹ Ana Ascaso, một nữ phục vụ ba con. Zaragoza. Chồng cô thất nghiệp hơn một năm.

Tuy nhiên, vài giờ sau khi báo thức được công bố, chính phủ Tây Ban Nha đã phê chuẩn luật về kế hoạch tiền lương. Ascaso và tám luật sư khác đang thất nghiệp về mặt lý thuyết, nhưng chính phủ giúp chủ sở hữu tiếp tục trả 70% tiền lương của họ.

Ở phía bên kia Đại Tây Dương, một đại dịch đã khiến Salvador Sebastuez mất việc. Một công ty bất động sản ở New York. Sau 72 ngày chờ đợi đau đớn, cuối cùng anh đã có thể hưởng lợi từ trợ cấp thất nghiệp dài hạn. Anh phải mượn bạn bè và người thân để trả tiền thuê nhà và tìm thức ăn trong thùng rác của một cửa hàng tạp hóa cao cấp.

“Làm thế nào để mô tả?”, Martin Suez (39) nói: “Đây là một giai đoạn rất khó khăn. Nhưng, không chỉ riêng tôi. Nhiều người cũng như thế này.

Xem thêm: Covid-19 Đằng sau sự quyến rũ của Hoa Kỳ – đại dịch đã tàn phá Châu Âu và Hoa Kỳ, nhưng tình hình trợ cấp kinh tế cho người lao động rất khác nhau. Hoa Kỳ hy vọng sẽ mở rộng chương trình trợ cấp thất nghiệp trên quy mô lớn, với điều kiện là khi dịch bệnh kết thúc, người lao động sẽ sớm nhận được Đồng thời, các nước châu Âu như Đan Mạch, Ireland, Anh, Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha và Áo đã chọn cách ngăn chặn nạn thất nghiệp bằng cách trợ cấp tiền lương cho công việc không bị gián đoạn. Nhiều người lao động phải đối mặt với nguy cơ khủng hoảng thất nghiệp. Họ chủ yếu phụ thuộc vào hệ thống trợ cấp thất nghiệp, điều này phụ thuộc vào quyết định tiếp tục bơm vốn của Washington. Châu Âu dường như sẵn sàng phục hồi sau thảm họa nhanh hơn. Lên mạng, các công ty không phải thuê người.

“Chỉ cần gửi email và bạn có thể đi làm”, nhà kinh tế Jonathan Rothwell nói. Người đứng đầu Gallup nói: Không cần tuyển dụng hoặc đàm phán. “Một số người nghĩ rằng hai phương pháp này khác nhau, nhưng chúng tương đương về chức năng. Đặc biệt, người lao động châu Âu nhận được lợi ích thông qua công ty họ làm việc và công nhân Mỹ có bảo hiểm thất nghiệp. Cựu Tổng thống Barack Obama ) Chuyên gia tư vấn kinh tế Jason Furman nói: “Tôi nghĩ đây là một câu hỏi rất cởi mở. “Khi được hỏi phương pháp nào là tốt nhất trong thời gian dài,” chúng có thể giống nhau hơn. “Mọi người nghĩ. Ảnh: Reuters – Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng kể giữa các quốc gia nhận ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Ở nhiều nước châu Âu, phụ cấp lương cho phép người lao động duy trì trạng thái không có thu nhập. Đồng thời, người Mỹ thất nghiệp phải đối mặt với một mớ hỗn độn. Hàng chục triệu ứng viên đã làm quá tải hệ thống tập tin, làm hỏng trang web và “đốt cháy” tổng đài tại quầy lễ tân, và mọi người ở lại bãi đậu xe và chờ đợi trong vài giờ. Nhà nước không phải là một sự kiện, nó phản ánh giá trị của chủ nghĩa tư bản Mỹ, đặc biệt là mạng lưới an sinh xã hội nhỏ, buộc mọi người phải hài lòng với sự hỗ trợ ít ỏi. Nhà nước có một vấn đề hệ thống, “Một hệ thống với 50% dân số bên lề xã hội không phải là một hệ thống vững chắc”, ông nói. Với chương trình. Trợ cấp lương châu Âu. Chương trình này cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ khoản vay 520 tỷ đô la thông qua các ngân hàng tư nhân. Nếu họ không sa thải công nhân, hầu hết các khoản vay sẽ bị hủy bỏ. Một.Đến nay, 5 triệu công ty Mỹ đã nhận được khoản thanh toán như vậy. Tuy nhiên, các nguyên tắc hỗn loạn và các vấn đề kỹ thuật hạn chế số lượng các công ty có thể tiến hành kinh doanh. Tiểu bang Washington cũng tăng mức trợ cấp thất nghiệp tiêu chuẩn lên $ 600 mỗi tuần, thường dành cho người nhận. Họ kiếm được nhiều hơn họ làm trong công việc. Nhưng phải mất một thời gian dài để người lao động chuyển tiền từ tiền lương của công ty sang hệ thống thất nghiệp.

Kể từ tháng Hai, tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ đã tăng gần 8 điểm phần trăm. / 2020, 11,1% trong tháng Sáu. Đồng thời, tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp, Đức, Ireland và Hà Lan đều tăng ít hơn một điểm phần trăm.

“Nói chung, mô hình xã hội châu Âu đã được chứng minh là khá thông minh và ổn định đối với người này.” “Jacob F. Kirkegaard, một thành viên cao cấp tại Viện kinh tế quốc tế Peterson ở Washington.

Trong một thời gian ngắn, Do sự can thiệp của chính phủ, cuộc sống của những người lao động trong dịch bệnh cũng có thể khác ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Quán bar nơi Ana Ascaso làm việc đã mở cửa trở lại vào cuối tháng trước. Cô ấy đeo mặt nạ trong khi uống rượu và ăn vặt. “Đối với tôi, Phụ cấp lương là một món quà. “

Ana Ascaso trở lại quán bar đeo mặt nạ vào cuối tháng trước. Mặt nạ: NYT

Ở Ireland, Byrne đang bước vào kỷ nguyên mới, tổ chức các buổi hòa nhạc nhỏ và chương trình hài kịch, một trong những Nhân viên này sắp mua Byrne, nói: “Nếu cô ấy thất nghiệp, cô ấy sẽ khó có được thế chấp. “Alvador Toduez ban đầu nhận được khoản trợ cấp thất nghiệp 1.200 đô la liên bang. Ông đã vay thêm tiền từ những người khác để trả 2.800 đô la một tháng cho thuê căn hộ một phòng ngủ. — – Hiện tại, anh ta đang chờ đợi đợt cứu trợ thất nghiệp đầu tiên, bao gồm $ 170 từ tiểu bang và $ 600 từ chính phủ liên bang. Với số tiền này, anh ta phải xem xét sử dụng nó một cách hiệu quả. Nợ của người trả tiền thuê nhà .

Nhưng điểm chính của hai phương pháp là không ai có thể đảm bảo cho tương lai. Ở nhiều quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, chương trình hỗ trợ đại dịch sẽ hết hạn trong vài tháng tới. Khi dịch bệnh tiếp tục, sẽ rất nguy hiểm để ngăn chặn sự cứu trợ đột ngột.

Tại Anh, 9 triệu công nhân chính thức bị sa thải, và chương trình trợ cấp lương vẫn đang hoạt động. Theo Bloomberg, khi chương trình này cắt giảm trợ cấp vào tháng 9. Tại Hoa Kỳ, các khoản trợ cấp thất nghiệp do đại dịch mang lại sẽ hết hạn vào cuối tháng này. Nhiều người lo lắng rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chi tiêu của họ và sản xuất kinh doanh. Tác động lớn hơn và sa thải mới.

Đối với người Mỹ, vì đất nước thiếu hệ thống y tế, rủi ro rất cao. Nhà nước châu Âu cung cấp một loại lợi ích tốt hơn. Điều này có nghĩa là hầu hết mọi người phải Dựa vào công việc của bạn để được chăm sóc y tế .

Katagan (theo NYT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP