Con đường của Trung Quốc đến con đường phục hồi kinh tế toàn cầu

Một loạt các số liệu thống kê quan trọng gần đây cho thấy rằng sản xuất, tiêu thụ và đầu tư của các nhà máy Trung Quốc tiếp tục cải thiện trong tháng Năm. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy sự phục hồi đủ lớn để cho phép nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V. -Vì vậy, các nhà phân tích lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu. Nếu Trung Quốc – một quốc gia đã kiểm soát rõ ràng đại dịch – không thể tăng niềm tin và trở lại hoạt động kinh tế bình thường, thì đó sẽ là gì? Shaun Roache, nhà kinh tế trưởng tại S & P Global xếp hạng Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Cho đến nay, kinh nghiệm của Trung Quốc cho thấy quỹ đạo phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sẽ rất khó khăn.” Ông nói rằng niềm tin và đầu tư của người tiêu dùng vào Trung Quốc rất yếu: “Chúng tôi vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, nhưng nhu cầu sẽ không tăng. “Không có ai ở Trung Quốc. Nhiếp ảnh: Bloomberg – Do đơn đặt hàng dễ dàng, giá nhà mới của Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng vào tháng Năm. Sản xuất công nghiệp tăng 4,4% so với năm trước. Doanh số bán lẻ giảm. 2,8%, giảm 7,5% so với tháng Tư và giảm 6,3% vốn đầu tư trong năm tháng đầu tiên. Đã có một sự cải thiện rõ rệt trong sản xuất thép. Nhưng Trung Quốc thất vọng về đầu tư và tiêu dùng tư nhân cho thấy trong nước Điều kiện còn yếu và nhu cầu quốc tế vẫn chưa phục hồi. Shen Jianguang, chuyên gia kinh tế tại nhà bán lẻ trực tuyến JD.com, cho biết: “Nhu cầu không đủ là vấn đề chính của nền kinh tế Trung Quốc hiện nay.

Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc vẫn đang tung ra phương tiện truyền thông này một cách thận trọng. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc hôm nay đã bơm thêm 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ đô la Mỹ) vào Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Một cuộc khảo sát chính thức tại Trung Quốc cho thấy Các công ty lớn của Trung Quốc vẫn phục hồi 100% cổ phần của họ. Nhà kinh tế trưởng của Bloomberg Châu Á Chang Shu cho biết: “Ngay cả khi lệnh loại trừ xã ​​hội đã được dỡ bỏ trong bốn tháng, năng lực sản xuất sẽ tăng lên. Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn. Khó khăn chủ yếu nằm ở nhu cầu yếu trong và ngoài nước.”

— Dữ liệu mới nhất về Trung Quốc được công bố trong bối cảnh các nhà phân tích bất đồng về mô hình phục hồi kinh tế toàn cầu. cầu. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, nói trên CNN ngày hôm qua rằng “xác suất cao” của Hoa Kỳ sẽ trở lại hình chữ V. Nhưng vài ngày trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell (Jerome Powell). Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley cũng cảnh báo rằng nền kinh tế toàn cầu đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới và GDP sẽ trở lại mức trước đại dịch trong quý IV. . Họ dự đoán rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái “sâu nhưng ngắn hạn”. Báo cáo triển vọng bán niên của công ty cho biết: “Dựa trên các số liệu tăng trưởng đáng ngạc nhiên và các biện pháp chính sách gần đây, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào đà phục hồi hình chữ V.”

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) tuần trước đã cảnh báo Sự phục hồi kinh tế thế giới chậm hơn dự kiến ​​và triển vọng vẫn “rất không ổn định”. OECD sau đó dự đoán rằng nếu đại dịch chấm dứt, GDP thế giới sẽ giảm 6% trong năm nay. Chính phủ giảm quy mô của các biện pháp kích thích tài khóa. Báo cáo cho biết: “Bước ngoặt này và sự biến động hạn chế của ngân hàng trung ương là một yếu tố quan trọng khiến chúng tôi mong đợi sự phục hồi không hoàn toàn trong suốt năm 2021.-Quá nhiều, quá trình này phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của ngân hàng trung ương. Chính quyền Trung Quốc đang tranh giành để kiểm soát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh. Trong vài ngày qua, gần 100 người đã bị nhiễm bệnh. “” Dữ liệu trong tháng 5 cho thấy sự cải thiện, mặc dù tốc độ không nhanh như mong đợi “. Helen Qiao, chuyên gia kinh tế trưởng của Trung Quốc, cho biết: Bank of America cho biết: Một lần nữa đại dịch ở Bắc Kinh cho thấy hoạt động kinh tế có thể vẫn bị ảnh hưởng. “

Hatu (báo cáo của Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP