5 lý do tại sao Hoa Kỳ vẫn đang gặp khủng hoảng trong thử nghiệm nCoV

Sáu tháng sau khi Covid-19 bùng phát, Hoa Kỳ được coi là chưa giải quyết được vấn đề thử nghiệm nCoV. Tuần trước, nước này đã tiến hành hơn 4 triệu thử nghiệm, một con số chưa từng có, nhưng đối với thành tích này, cường độ của đại dịch đang gia tăng. Các vấn đề về chuỗi cung ứng chưa hoàn thành đủ thử nghiệm để mở lại một cách an toàn. Các phòng thí nghiệm thương mại trên cả nước vẫn đang vật lộn để cung cấp số lượng thuốc thử và hóa chất thích hợp để chuẩn bị thử nghiệm.

Julie Khani, chủ tịch Hiệp hội Phòng thí nghiệm lâm sàng Hoa Kỳ, cho biết họ vẫn thiếu ống hút trong phòng thí nghiệm và phòng thí nghiệm được sử dụng để chuyển mẫu vào máy thí nghiệm. Carney nói: “Một số phòng thí nghiệm sẽ phải ngừng thu thập mẫu, hoặc chỉ lấy mẫu từ các nhóm có nguy cơ cao. Thử thách này thực sự rất khó khăn. Chúng tôi đang nỗ lực để tránh rủi ro này.” Vào tháng 9, 22% các phòng thí nghiệm y tế công cộng ở Hoa Kỳ báo cáo rằng chỉ có đủ thuốc thử và các thành phần thử nghiệm quan trọng khác có thể được sử dụng trong một tuần hoặc ít hơn.

Một công nhân nghỉ ngơi tại trạm lấy mẫu nCoV ở Houston, Texas, Hoa Kỳ, 7/7. Các chuyên gia cảnh báo rằng sự gián đoạn ở bất kỳ giai đoạn nào trong chuỗi cung ứng có thể nhanh chóng dẫn đến quá tải. Một số tiểu bang nói rằng những nỗ lực của chính phủ để phân phối vật tư thử nghiệm đôi khi làm tăng khối lượng công việc.

John Wiesman, giám đốc Bộ Y tế Tiểu bang Washington, cho biết trong một lá thư gần đây gửi Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ rằng chính phủ liên bang đã gửi nhiều bao bì nghèo địa phương này cho các cộng đồng này. Bao bì không nhãn không tương thích với thiết bị hoặc không sử dụng được. — Wiesman đã gửi chính phủ để kiểm tra 250.000 bông gòn trong các gói lớn, gây ra khử trùng và đóng gói lại ở Tiểu bang Washington. Những người ủng hộ nói rằng tình trạng này tốt hơn nhiều so với sự thiếu hụt nghiêm trọng vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Weisman chỉ ra rằng vấn đề cung cấp hiện tại “có nguy cơ hạn chế khả năng kiểm tra tổng thể tại thời điểm quan trọng của đại dịch.”

Khi khó khăn trong việc gắn các phòng thí nghiệm được mở lại, số lượng mẫu tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, các vụ dịch mới trên toàn quốc chỉ là một phần. Nhu cầu gia tăng cũng là kết quả của các chính sách khuyến khích thử nghiệm trong các nhà tù và viện dưỡng lão. Một số công ty vẫn đang tiến hành một loạt các bài kiểm tra nhân viên.

Nếu chuyến đi đến các tiểu bang được nối lại, nhu cầu thử nghiệm có thể tiếp tục tăng. “Chúng tôi có thể tiến hành 5.000 đến 7.000 xét nghiệm mỗi ngày, đủ để kiểm soát căn bệnh. Nhưng ngay khi số lượng khách du lịch trở lại mức bình thường, việc mở cửa trở lại sẽ là một thách thức thực sự đối với chúng tôi”, Thống đốc Hawaii David Ige nói. -U.S. các quan chức liên bang gần đây tuyên bố rằng họ đang phát triển một chiến lược tóm tắt bằng cách sử dụng cùng một lượng vật tư. Phương pháp này trộn nhiều mẫu của nhiều người và kiểm tra chúng. Nếu kết quả là dương tính, mỗi người sẽ được kiểm tra riêng. Theo Scott Becker, giám đốc điều hành của Hiệp hội các phòng thí nghiệm y tế công cộng Hoa Kỳ, bất cứ nơi nào không phù hợp với các chiến lược hợp nhất mô hình, và hiệu quả của nó tốt hơn tỷ lệ nhiễm nCoV là thấp Ở những khu vực có số lượng mẫu hạn chế, các nhà quản lý có phòng thí nghiệm chất lượng cao. – Để giảm chuỗi nhiễm trùng, không đủ để thúc đẩy thử nghiệm. Mục tiêu này cũng đòi hỏi phải truy xuất nguồn gốc của việc tiếp xúc, xét nghiệm và phân lập để tránh lây lan virus.

Tuy nhiên, ngay cả khi Hoa Kỳ mở rộng quy mô của bài kiểm tra lên mức kỷ lục, vẫn luôn trễ để tìm một liên hệ. Chính phủ liên bang giao nhiệm vụ này cho chính quyền địa phương gần như không có đủ nhân lực và ngân sách, dẫn đến khối lượng công việc không đủ.

Vài tháng trước, các chuyên gia và quan chức đã cảnh báo Hoa Kỳ rằng ít nhất 100.000 người nên theo dõi để mở lại an toàn. Tuy nhiên, chỉ một phần ba số nhân viên cần thiết phục vụ trong nước. Khiếm khuyết này là một trong những lý do cho sự gia tăng nhiễm trùng nCoV gần đây.

2/7, Giám đốc Y tế AlaskaAnne Zink nói rằng một số ít nhân viên của cô bắt đầu làm việc quá sức. Zink nói trong một tuyên bố: “Trong hầu hết các đại dịch, 96% các trường hợp của chúng tôi đã được liên lạc trong vòng hai giờ sau khi có kết quả tích cực. Tuy nhiên, tỷ lệ này đã sớm giảm xuống.” Thượng nghị sĩ Bill Ka Cuộc họp do Bill Cassidy tổ chức.

“Số người nhiễm bệnh ở Alaska đang gia tăng và nhân viên y tế đã cạn kiệt và dân số ngày càng tăng. Chỉ có 4-5 trường hợp bị phơi nhiễm trong quá khứ, nhưng con số này hiện lên tới 50 hoặc 100. Do đó, khả năng theo dõi là rất khó khăn, “cô ấy nói.

Vào ngày 28 tháng 6, nhân viên y tế đã thu thập các mẫu nCoV cho người dân ở Austin, Texas. Ảnh: Reuters. Vấn đề tiếp theo mà Hoa Kỳ phải đối mặt là sự khác biệt về tỷ lệ kiểm tra giữa các khu vực. Tổ chức y tế phi lợi nhuận Surgo Foundation nói rằng tại Hoa Kỳ, có hơn 20 triệu người sống ở những khu vực không có địa điểm thử nghiệm nCoV, thường là nơi có phần lớn người da đen. — Covid-19 được cho là thể hiện sự khác biệt sâu sắc về chủng tộc trong việc đạt được xét nghiệm nCoV và toàn bộ bộ y tế Hoa Kỳ. Quốc hội kêu gọi chính quyền Trump thực hiện nhiều biện pháp giám sát và giải quyết tác động của Covid-19 đối với cộng đồng người da đen.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) đã thiết lập mối quan hệ với Đại học Atlanta, Morthouse để xây dựng cơ sở hạ tầng quốc gia nhằm giúp giám sát và cung cấp dịch vụ cho tác động của Covid-19 đối với các dân tộc thiểu số. tốt hơn.

Chính phủ cũng cam kết thiết lập các điểm kiểm tra trong các tổ chức y tế đủ điều kiện để phục vụ “các cộng đồng dễ bị tổn thương trong xã hội”. Tuy nhiên, nhiều nhà lập pháp và các nhóm vận động nói rằng những nỗ lực của chính phủ là muộn và không đầy đủ.

Vào đầu tháng này, Robert Redfield, giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, đã buộc phải xin lỗi Quốc hội và cung cấp thông tin đầy đủ về sự khác biệt về chủng tộc theo yêu cầu của pháp luật. Theo một báo cáo của chính phủ công bố tuần trước, số người Mỹ gốc Phi bị nhiễm nCoV gần gấp ba lần người da trắng và số lượng nhập viện cũng cao gấp bốn lần. So với người da trắng, người gốc Tây Ban Nha và người châu Á cũng dễ bị nhiễm trùng và nhập viện hơn.

Hoa Kỳ vẫn đang trong một cuộc khủng hoảng thử nghiệm vì nhiệm vụ được chia thành các khu vực. Chính quyền Trump tiếp tục trốn tránh sự phát triển của một chiến lược thử nghiệm quốc gia thống nhất, mặc dù nó đã giúp phân phối vật tư và kết nối các hệ thống bệnh viện với các phòng thí nghiệm. Chủ lao động và các chuyên gia y tế tin rằng Hoa Kỳ phải xây dựng một kế hoạch quốc gia, bao gồm các nỗ lực liên bang gia tăng để đảm bảo nguồn cung cấp quan trọng. Thượng nghị sĩ nói: “Mặc dù số lượng các vụ việc trên cả nước đã tăng lên, chính quyền Trump không muốn phớt lờ Covid-19. Cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một kế hoạch kiểm tra quốc gia. Thật đáng thất vọng khi chính phủ đang tăng cường trách nhiệm với các bang”. Frank Pallone.

Trước ngày Quốc khánh 4 tháng 7, các quan chức và chuyên gia y tế kêu gọi người Mỹ hạn chế sự lây lan của nCoV bằng cách thực hiện các phương pháp cách ly cộng đồng và đeo mặt nạ ở nơi công cộng. Bao gồm Texas, Florida và California, do sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng nCoV, việc mở cửa trở lại đã bị hoãn lại và quán bar đóng cửa. Vào ngày 2 tháng 7, Thống đốc bang Texas Greg Abbott đã ban hành lệnh yêu cầu mọi người đeo mặt nạ ở hầu hết các nơi công cộng. Bất chấp những nỗ lực, Hoa Kỳ đã kỷ niệm ngày 8 tháng 7 cho ngày thứ hai liên tiếp. Số trường hợp nCoV mới đã vượt quá 60.000, trong khi California và Texas ghi nhận Covid-19 tử vong vào một ngày kỷ lục. Hoa Kỳ vẫn là khu vực lưu hành lớn nhất thế giới, với gần 3,2 triệu trường hợp và gần 135.000 ca tử vong.

Anh Ngọc (theo Politico)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP