Đại học Mỹ tuyên chiến với Trump

Vào ngày 8 tháng 7, Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã đệ đơn kiện yêu cầu Tổng thống Donald Trump đề xuất một quy tắc mới rằng nếu sinh viên quốc tế chỉ học trực tuyến trong học kỳ mùa thu, họ sẽ từ chối Visa du học quốc tế. Khi số ca nhiễm nCoV ở Hoa Kỳ tiếp tục gia tăng, các quy định mới về nhập cư và thực thi hải quan (ICE) của Hoa Kỳ gián tiếp buộc sinh viên phải tham gia các khóa học trực tiếp, gây trở ngại cho việc cung cấp khối lượng công việc. Có rất nhiều trường đại học trực tuyến. Các vụ kiện cho thấy các trường đại học Mỹ đã bảo vệ hàng ngàn sinh viên quốc tế trong đại dịch và nhanh chóng phản ứng. Đồng thời, nó cũng đánh dấu một biên giới mới giữa tổng thống và các nhà lãnh đạo giáo dục trong cuộc bầu cử lại của Trump.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thử nghiệm này để chủ tịch của trường đại học, Lawrence Bakau, nói:” Sinh viên quốc tế của chúng tôi và nhiều tổ chức khác ở Hoa Kỳ có thể tiếp tục giáo dục mà không bị đe dọa trục xuất. Đại học Harvard cho biết.

Vào ngày 8 tháng 7, Đại học Đông Bắc Massachusetts cũng tham gia thử nghiệm, khi chủ tịch của nó, Joseph Orne, cho biết các quy tắc liên bang mới “gây nhầm lẫn cho sinh viên trong nước.” Và sẽ làm suy yếu một trong những lợi thế độc nhất của giáo dục đại học Hoa Kỳ-Hoa Kỳ. “-Một sinh viên đã đến thăm khuôn viên của Đại học Harvard ở Hoa Kỳ. Ảnh: Bloomberg — Các quy định ICE mới đột nhiên được thông qua, gây” sốc “cho nhiều quan chức giáo dục đại học và sinh viên. Mặc dù trước đây sinh viên quốc tế đã được mời tham gia các khóa học bán thời gian. Thay vì các khóa học trực tuyến, chính phủ Mỹ vẫn cho phép các trường học và sinh viên lựa chọn linh hoạt. Cho đến khi Covid-19 buộc nhiều cơ sở giáo dục phải đóng cửa vào mùa xuân này, chính quyền Trump sau đó đã tuyên bố rằng hướng dẫn này sẽ có hiệu lực khi nó xảy ra. Người ta tin rằng ngay cả khi bạn không tham gia các khóa học trực tiếp, sinh viên quốc tế vẫn có thể ở lại Hoa Kỳ. NTCoV lại trèo lên, và hầu hết các trường đại học đã sẵn sàng chuyển sang các khóa học trực tuyến hoàn toàn, bao gồm Harvard và hệ thống Đại học bang California, với nhiều điều kiện. Các trường đã công bố kế hoạch cung cấp các khóa học trực tuyến chỉ vào mùa thu.

Harvard hiện có khoảng 5.000 khóa học trực tuyến quốc tế. Sinh viên bình thường, trong khi MIT là 4.000. Cả hai trường đại học đều cho rằng quyết định của ICE đã buộc trường phải buộc Các khóa học mở trực tiếp như là một phần của chính quyền Trump Chiến lược chính trị của chương trình bắt buộc các trường học phải mở lại hoàn toàn. Mùa thu cho thấy Covid-19 đang được kiểm soát tại Hoa Kỳ, mặc dù đây không phải là trường hợp.

Khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án Liên bang Massachusetts, Hy vọng rằng thẩm phán có thể đưa ra phán quyết để nhanh chóng ngăn chặn chính quyền Trump thực hiện chính sách này. Trường cho rằng các quy định mới vi phạm Đạo luật Thủ tục hành chính điều chỉnh các quy định của các cơ quan liên bang Hoa Kỳ. – Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) Người phát ngôn của ICE Carissa Cutrell cho biết cơ quan này “không thể bình luận gì thêm do phiên tòa đang diễn ra.

Trong phiên tòa, trường đại học đã trích dẫn một tuyên bố do Thứ trưởng Bộ trưởng Ken Ken Cuccinelli đưa ra vào ngày 7 tháng 7, nói rằng các quy định mới “nhằm khuyến khích các trường mở cửa trở lại” để ủng hộ lập luận của họ. Điều đó cho thấy chính quyền Trump đang tiếp tục nỗ lực giảm số lượng sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ. – Trump (trái) và Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos (Betsy DeVos) đã được tổ chức trong cuộc họp tại Nhà Trắng 2017. Ảnh: Reuters .

Chính quyền Trump tin rằng chính sách mới sẽ mang lại sự linh hoạt hơn cho các trường đại học và cao đẳng Mỹ. Kuccinelli nói rằng miễn là họ học ít nhất một khóa học tại chỗ, sinh viên quốc tế vẫn có thể ở lại Hoa Kỳ

Luật của Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa phủ nhận ý tưởng của chính phủ liên bang cố gắng “ép buộc”. Những trường đại học giảng dạy trực tiếp, nhưng thừa nhận rằng Washington hy vọng sẽ đi theo hướng này.

Thông báo mới của ICE đã khiến nhiều sinh viên quốc tế Sợ rằng họ sẽ bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ trực tiếp. Sợ hãi. Tôi không thể ngủ được. Nó không chỉ ảnh hưởng đến tôi, mà nếu tôi phải đóng gói ở Nepal, con trai tôi cũng đang học ở đây, đó là Mita Laval, một sinh viên y khoa tại Đại học Georgia Nguyên nói. Nhà nước, quản lý để mua một máy tính theo yêu cầu học tập của anh ấy, và mua một máy tính xách tay trong 5 năm cho con trai, và nhận được hỗ trợPhòng tổ chức phi lợi nhuận. Luận án của cô cũng bị trì hoãn để cô không thể về nhà vào mùa hè này. Sau đó, cô nhận được một thông báo khủng khiếp từ ICE.

“Ngay cả trong những giấc mơ điên rồ nhất của tôi, tôi cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào tình huống này”, cô nói. -Ngày 20 tháng 4, Cambridge, Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Ảnh: Bloomberg .

Nhiều giáo viên tức giận khi cố gắng bảo vệ các quy định mới để bảo vệ sinh viên quốc tế. Một số người cố gắng giúp học sinh “phá vỡ” các quy tắc mới, chẳng hạn như thiết lập các lớp học tạm thời.

Dana R. Fisher, giáo sư xã hội học tại Công viên Đại học Maryland, nói: “Cô ấy nhận được 25 email từ các sinh viên thức dậy lúc 8/7 sáng. Cô ấy đã thông báo trên Twitter Cô sẽ mở một khóa học riêng cho tất cả các sinh viên dự định tham gia các khóa học trực tiếp trong học kỳ này. Đề xuất của cô đã thu hút sự chú ý của hàng chục sinh viên. Sarah Parkinson, Phó Giáo sư Nghiên cứu Quốc tế và Khoa học Chính trị, Đại học Johns Hopkins (Sarah Parkinson) tiết lộ rằng nhiều giáo sư đã thảo luận về vấn đề này. Gợi ý cho bất kỳ khóa học tổ chức sinh viên quốc tế trực tiếp nào để đảm bảo sinh viên quốc tế không bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ. Bạn có thể chọn một lớp học trong công viên và để một vài sinh viên ngồi Ở khoảng cách gần hai mét .

Các quy định mới của chính phủ đã thúc đẩy một loạt các nhà lãnh đạo trường đại học bảo vệ các hoạt động của họ. Giáo dục quốc tế và trao đổi sinh viên quốc tế. Họ tuyên bố rằng trong thế kỷ qua, hàng trăm Mười nghìn sinh viên quốc tế đã đến Hoa Kỳ và mang theo nhiều tài năng để giúp thúc đẩy nền dân chủ và xây dựng nền kinh tế Mỹ trên toàn thế giới.

“Sinh viên, chúng tôi hiện đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến thị thực, MIT Dean L Nói, ngay cả khi tôi không nói thẳng thắn về chăm sóc sức khỏe, gia đình và khả năng lấy bằng MIT, họ thậm chí muốn biết rằng tôi sẽ được chào đón chứ? Tại At MIT, câu trả lời chắc chắn là có. Rafael Reif .

Ông cũng chia sẻ câu chuyện du học tại Hoa Kỳ. “Tôi mong muốn tiếp tục nghiên cứu, nhưng tôi phải chấp nhận hàng ngàn dặm của cuộc sống với gia đình tôi. Tôi cũng biết rằng chào đón sinh viên quốc tế tài năng, tài năng và nhiệt tình là một lực lượng quan trọng. Theo số liệu từ Viện Giáo dục Quốc tế, trong quá khứ Trong năm học, Hoa Kỳ đã chào đón hơn một triệu sinh viên quốc tế. Nhiều nhà giáo dục cũng lo lắng rằng đại dịch này sẽ dẫn đến việc giảm số lượng sinh viên quốc tế, dẫn đến thu nhập của trường học ở Mỹ giảm.

“Những nỗ lực hiện tại của chính phủ nhằm loại bỏ tài năng của các nhà lãnh đạo kinh tế và văn hóa Mỹ thực sự là sai trái”, Michael Crowe, chủ tịch Đại học bang Arizona, nói. Hơn 10.000 sinh viên quốc tế nói. (Báo cáo của The Washington Post)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP