Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng 5% và công dân và công dân có thể tăng tới 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ sở hữu bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ phải “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giảm giá.” Và nền tảng kinh tế. “Biện pháp này đã giúp hạn chế nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý thứ hai. Mặc dù việc tăng giá chủ yếu là do phân tích dữ liệu của người mua, nhu cầu nước ngoài vẫn tăng vọt. -Channel News Asia dẫn lời các đại lý bất động sản cho biết họ là khách hàng Trung Quốc. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc là những người chơi thống trị thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua các ông trùm từ các nước láng giềng như Malaysia hay Indonesia.

Tòa nhà chung sống ở Singapore Reuters

Một số người mua nhà trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung để tạo tài sản an toàn, trong khi những người khác đưa ra các yêu cầu mới cho sự bất ổn chính trị của Hồng Kông Giới tính – bảng cân đối truyền thống được các nhà đầu tư Trung Quốc ưa chuộng trong thị trường bất động sản .

Tại Hồng Kông, người mua Trung Quốc từ lâu đã cáo buộc giá bất động sản của Hồng Kông tăng gấp ba lần kể từ năm 1997. Do đó, kể từ năm 2012, Người Hồng Kông phải trả thuế 15% khi mua bộ thứ hai. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua nhà phải trả tối đa 20% thuế trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do sự phản đối, giá nhà ở Hồng Kông gần đây đã bị phản đối. Có sự sụt giảm và Covid-19 đã gây ra sự sụt giảm đáng kể đối với người mua Trung Quốc.

New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết người dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà và vô gia cư. Tỷ lệ người trở về.

Trong nhiều năm, quyền sở hữu nước ngoài là chủ đề bị chỉ trích ở New Zealand, nhưng New Zealand đã phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ và giá trung bình giảm. Quốc gia thành phố lớn nhất Auckland, đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Fan. – Reuters trích dẫn dữ liệu chính thức cho năm 2019 cho thấy tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, những dữ liệu này không bao gồm bất động sản mua qua tiền. Các ngôi nhà đến từ Trung Quốc và Úc.

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ giá nhà đã giảm đáng kể, một phần do ngân hàng đã thực hiện các chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa Trung ương. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng lệnh cấm khác. , Cho phép người nước ngoài sở hữu tới 60% số căn hộ trong dự án căn hộ mới. Họ không được phép mua nhà cũ.

Nhà ở ngoại ô Sydney (Úc). Ảnh: Reuters (Úc) Đây là điểm đến đầu tiên được lựa chọn cho người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc). Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nước này đã tăng thuế đối với người mua nước ngoài và nhu cầu đã bị hạn chế. Tháng 6 năm 2016, New South Wales Thuế 4% được đánh vào người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng sẽ tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi các chính sách này không hiệu quả, NSW phải tăng gấp đôi mức thuế lên 8% trong năm 2017 Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng đã tăng từ 0,75% lên 2%.

Từ năm 2009, người mua nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, đã gây ra sự bùng nổ bất động sản, với giá nhà ở Sydney (New South Wales) Nhân đôi. Vào tháng 5 năm 2017, tiểu bang đã áp dụng “thuế du lịch 5.000” đối với tiểu bang. Đối với những người không thuê hoặc rời khỏi nhà hoặc đã thuê từ sáu tháng trở lên, đó là 1 AUD mỗi năm

Năm 2016, người mua nước ngoài cũng tăng giá tại Vancouver. Nếu thành phố Canada áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không cản trở người mua. Vancouver đã tăng thuế lên 20% và đánh thuế nhiều loại thuế khác trong năm 2018. Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính phủ Ontario (với Toronto là thủ đô của nó) áp thuế 15% đối với những người khác. Vào giữa năm 2018, do số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách đã có hiệu lực ở một mức độ nhất định. Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài không được phép nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức nước ngoài vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, cho phép người nước ngoài vào nước hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Hoặc một số quy định, chẳng hạn như sở hữu tới 30% số lượng căn hộ trong một tòa nhà. Đối với nhà ở riêng lẻ, trong một khu vực có dân số bằng đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng, số lượng nhà ở không được vượt quá 250. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP