Covid-19 mở ra một không gian hẹp cho căng thẳng ở Đông Dương

Trung Quốc và Ấn Độ đã đạt được thỏa thuận vào ngày 5 tháng 7 để rút một phần quân khỏi Thung lũng Garwan gần nơi xảy ra xung đột giữa quân đội hai nước vào giữa tháng trước. Tuy nhiên, cái chết của 20 binh sĩ sau chiến tranh đã làm bùng nổ làn sóng chống Trung Quốc ở Ấn Độ.

Áp lực của dư luận đối với chính phủ của Thủ tướng Narendra Modi là rất lớn. Lời kêu gọi tẩy chay từ tất cả các nước láng giềng đã khiến Ấn Độ quyết định cấm 59 ứng dụng di động của Trung Quốc.

Vào tháng 10 năm ngoái, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (trái) và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ở thành phố Maharapuram. Đồng thời, Ấn Độ đã vượt qua Nga vào ngày 5 tháng 7 để trở thành quốc gia có số vụ nCoV cao thứ ba trên thế giới. Mặc dù bị phong tỏa toàn diện, nó vẫn vượt quá 697.000 trường hợp. Trung Quốc thích cách Trung Quốc ngăn chặn căn bệnh này lây lan. Trung Quốc Tấn Tân Phát Dia ở Bắc Kinh tháng trước đã báo cáo một đợt bùng phát mới trong thị trường bán buôn thực phẩm, kêu gọi chính quyền địa phương ra lệnh hạn chế đi lại và phong tỏa một phần. Sau đó, số lượng nhiễm trùng giảm.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Trung Quốc và Ấn Độ, khi cuộc xung đột biên giới tồi tệ nhất trong năm năm qua đã làm trầm trọng thêm căng thẳng này, khả năng hai nước phối hợp và ngăn chặn Coved 19 cũng tăng lên. Cuộc khủng hoảng có thể là điểm khởi đầu tiềm năng cho việc khôi phục quan hệ song phương, nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng. Niu Haibin, phó giám đốc Viện nghiên cứu quốc tế Thượng Hải, nói: “Hai nước phải tìm các kênh phi chính trị khác và bắt đầu hợp tác.” Bộ ngoại giao hai nước có thể kêu gọi hợp tác nhân đạo trong lĩnh vực y tế công cộng. “Theo ông Niu, những khó khăn mà Ấn Độ gặp phải trong nỗ lực kiềm chế Covid-19 có thể mang đến cho các nhà ngoại giao Trung Quốc cơ hội thiết lập mối quan hệ – Niu nói rằng hợp tác lâu dài sẽ chống lại Covid-19 và dịch bệnh tiềm tàng. Một cơ hội tiềm năng khác là quảng bá trên các diễn đàn đa phương, nơi các ứng cử viên có khả năng nhất là một nhóm các nền kinh tế mới nổi (BRICS), bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. – “Sự hợp tác của BRIC để đối phó với dịch bệnh, đặc biệt là nỗ lực phục hồi sau dịch bệnh, do đó là một cơ hội lớn, đặc biệt là vì Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các quốc gia. Các thành viên BRICS nói:” Nhưng Trong ngắn hạn, các thành viên BRICS rất khó hợp tác với nhau vì mỗi quốc gia có những ưu tiên khác nhau. “Ví dụ, Brazil đặt sự hồi sinh của nền kinh tế quốc gia lên hàng đầu, thay vì quan tâm quá nhiều đến phòng ngừa và phòng chống dịch bệnh.” Trong số năm thành viên BRICS trong năm quốc gia BRICS hàng đầu, các trường hợp nCoV ở ba quốc gia Số lượng lớn nhất, Brazil xếp thứ hai, Ấn Độ xếp thứ ba, Nga xếp thứ tư. Trong bài phát biểu tại Đại học Jawaharlal Nehru ở New Delhi, ông nói: “Với thái độ thù địch hiện tại đối với Trung Quốc, ngay cả với Covid-19, tôi không nghĩ rằng hợp tác song phương là một cơ chế phù hợp Vi-rút Covid-19 đã lan rộng khắp thế giới. Ấn Độ nhập khẩu khẩu trang, dụng cụ thử nghiệm và thiết bị bảo vệ từ Trung Quốc, nhưng các khiếu nại quốc gia đã buộc các quan chức y tế Ấn Độ nói vào tháng Tư rằng công ty thử nghiệm nCoV do hai người Trung Quốc sản xuất là không đáng tin cậy.

“Mọi người rất tức giận về các sản phẩm của Trung Quốc không cho kết quả rõ ràng. Kumar nói:” Điều này càng làm trầm trọng thêm tình cảm chống Trung Quốc đang nổi lên mạnh mẽ ở Ấn Độ. “Theo Li Xing, giáo sư quan hệ quốc tế tại Đại học Aalborg ở Đan Mạch, Covid-19 có thể là nguồn gốc của sự chia rẽ, không phải là nguồn gốc của sự chia rẽ. Ông nói:” Ấn Độ hiện không sẵn sàng nói về hợp tác hay vấn đề. ” Một số người ở Ấn Độ nói rằng họ muốn kiện Trung Quốc. “Ngược lại, Li Zhaoxing nói rằng vắc-xin Covid-19 là yếu tố thay đổi hiện trạng quan hệ Trung-Ấn. Nếu vắc-xin Trung Quốc giúp Ấn Độ kiểm soát căn bệnh này, mối quan hệ giữa hai nước chắc chắn sẽ được cải thiện. Người Ấn Độ, sau đó họ sẽ giảm bớt tình cảm chống Trung Quốc. Vì lợi ích của họ, họ có thể hợp tác với Trung Quốc “, ông nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP