Truyền thông quốc tế đưa tin về chuyến thăm của Trump tới Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam hôm nay để tham dự hội nghị thượng đỉnh APEC và thăm Việt Nam. Báo chí nước ngoài đưa tin về vụ việc này.

“Tin tức chính trị Mỹ” đã phỏng vấn nhân viên cửa hàng pizza Việt Nam 20 tuổi Van Nguyen Hai (Van Nguyen Hai) để hiểu cảm xúc của họ về tin tức này. Hải nói: “Tôi rất vinh dự khi ông Trump đến Việt Nam.” -Politco trích dẫn những phát hiện của Trung tâm nghiên cứu Pew, cho thấy Việt Nam là một trong số 7/37 quốc gia được hầu hết mọi người nghiên cứu. Thể hiện sự ưu tiên của mình đối với ông Trump: Đầu năm nay, 58% người Việt Nam nói với Pew rằng họ nghĩ rằng ông Trump sẽ làm điều đúng đắn trong các vấn đề quốc tế, so với mức trung bình của thế giới là 22. %.

Tờ báo cũng chỉ ra rằng trước khi trở thành tổng thống, ông Trump là một doanh nhân thành đạt tại Việt Nam. Nhiều cuốn sách của ông đã được dịch và xuất bản tại Việt Nam. Vào thời điểm đó, Hoa hậu Hoàn vũ 2008, một dự án thuộc sở hữu của ông Trump, được tổ chức tại Nha Trang.

“Nhiều người hy vọng rằng chuyến thăm của ông Trump – đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ đến thăm Việt Nam trong hai năm liên tiếp. – Sẽ lập luận rằng sau khi chính quyền Obama lên nắm quyền, Mỹ sẽ tiếp tục quan tâm.” Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội đã trích dẫn ý kiến ​​của Giáo sư Nguyễn Thị Thanh Thúy, Chủ tịch Phòng Nghiên cứu Hoa Kỳ. Ông Trump háo hức chờ đợi làm rõ sự tham gia của chính quyền Trump tại Việt Nam trong bài phát biểu APEC. Nhà Trắng đã nói trước đó rằng bài phát biểu này sẽ trình bày “tầm nhìn của Hoa Kỳ về một khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương tự do và cởi mở”.

Theo ABC News, thương mại sẽ là một cuộc thảo luận quan trọng và quan trọng giữa ông và các nhà lãnh đạo Việt Nam. Một người nói: “Chúng tôi tin rằng Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực và chúng tôi có nhiều cơ hội để tìm cách tiến hành hợp tác song phương và khu vực với Việt Nam để thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực.” Trong số đó. Trước khi chính quyền Trump đến Việt Nam, một quan chức cao cấp của chính quyền Trump đã nói với ABC.

Vào ngày 3 tháng 11, tờ Thời báo Washington đã viết rằng mặc dù Hoa Kỳ đã thay đổi chính trị châu Á, nhưng các nhà quan sát tin rằng Hoa Kỳ đã không từ bỏ các đồng minh khu vực của mình, làm tăng thêm ảnh hưởng của nó. Quan hệ đối tác với Việt Nam. Tuyên bố này đề cập rằng Hoa Kỳ đã hoàn toàn dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam và cũng đã tăng cường các cuộc tập trận phi quân sự hàng năm giữa hải quân hai nước. “Bất chấp khẩu hiệu của Tổng thống Donald Trump” Mua sản phẩm của Mỹ và thuê người Mỹ “để bảo vệ người lao động Mỹ khỏi lao động giá rẻ từ các nước khác, Việt Nam vẫn hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ nhận ra rằng ngay cả khi Mỹ là thị trường Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn nhất. Mặt khác, Việt Nam cũng là điểm đến ngày càng quan trọng đối với các sản phẩm của Mỹ.

“Thời báo Washington” chỉ ra rằng trong 7 năm qua, thương mại song phương đã tăng gần gấp ba, và hiện đã đạt đến đỉnh cao. 52 tỷ đô la. Xuất khẩu Việt Nam sang Hoa Kỳ tăng 43% trong năm 2016, tăng 2%. Đây là quốc gia có mức tăng lớn nhất trong số 30 đối tác thương mại của Hoa Kỳ và là quốc gia duy nhất đạt được mức tăng trưởng hai con số. Trong vài năm qua, các công ty Việt Nam đã ký được hợp đồng trị giá 2,6 tỷ USD để mua động cơ máy bay và tua-bin gió ở Hoa Kỳ, tạo ra hàng ngàn việc làm cho Hoa Kỳ. Boeing cũng giành được hợp đồng trị giá 11,3 tỷ USD để bán 100 máy bay chở khách cho Vietnam Airlines. Kể từ khi Hoa Kỳ hoàn toàn dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí đối với Việt Nam, Việt Nam đã bắt đầu đàm phán với các nhà sản xuất vũ khí của Hoa Kỳ và phương Tây về nhu cầu của các thiết bị quân sự phòng thủ. Nhật báo Mỹ trích dẫn các báo cáo như máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng và máy bay tuần tra.

“Chính phủ của Tổng thống Donald Trump rất coi trọng sự lãnh đạo của Việt Nam trong APEC 2017”, tờ báo viết. .

Thời báo New York dẫn lời ông Murray Hiebert, một chuyên gia từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế: “Các quan chức Việt Nam đang chờ đợi một cuộc gặp song phương với ông Trump để xem ông có còn Liệu trọng tâm sẽ tập trung vào người Mỹ? Chính trị, hay ông sẽ đưa ra những gợi ý quan trọng hơn về cách hai nước sẽ đạt được sự thống nhất kinh tế? “. Bài báo này đề cập đến Việt Nam và Hoa Kỳ. Đó là một kẻ thù cũ, nhưng bây giờ nó đã trở thành một đối tác. “Dấu hiệu của mối quan hệ nồng ấm giữa Hoa Kỳ và Việt Nam làĐà Nẵng (Đà Nẵng), một tàu sân bay Mỹ có kế hoạch đến cảng vào năm tới. “-Những tờ báo của Mỹ trích dẫn ý kiến ​​của Rồng Vàng kỳ cựu chống Mỹ Việt Nam. Trong trận chiến, chúng ta phải sử dụng mọi thứ từ rừng rậm, biển sâu, núi, núi và thịt. Nhưng khi chúng ta bắt tay, chúng ta có thể bắt đầu tình bạn của mình,” Nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP