“ Love ” của Úc – Trung Quốc lạnh

Đã hơn một tháng kể từ khi Trung Quốc và Úc bắt đầu tranh chấp thương mại, thông báo công bố thuế lúa mạch 80,5% đối với lúa mạch và cấm nhập khẩu thịt bò từ bốn nước chế biến thịt chính. Queensland và Nam mới. Xứ Wales. Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Zhong Song đã không nhận được bất kỳ cuộc gọi nào từ Thủ tướng Úc Simon Birmingham.

Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull (trái) bắt tay Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại hội nghị thượng đỉnh. G20 có hiệu lực tại Trung Quốc vào tháng 9/2016. Hai biện pháp này đã có tác động rất lớn đến ngành nông nghiệp của Úc và đã gửi một tín hiệu gây sốc: kể từ tháng 7, tổng giao dịch giữa hai nước đã đạt 161 tỷ đô la Mỹ. Từ năm 2018 đến tháng 6 năm 2019. Quan hệ song phương đã giảm dần trong ít nhất năm năm qua.

Kể từ tháng 4 năm 2016, các nhà lãnh đạo chính phủ Úc chưa bao giờ đến thăm nhà nước tới Trung Quốc. Kể từ khi nhậm chức cựu Thủ tướng Malcolm Turnbull vào tháng 8 năm 2018, Thủ tướng Úc Scott Morrison đã vượt qua Trung Quốc trong tương lai. Năm 2007, Trung Quốc trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Úc, đặc biệt là trong lĩnh vực xuất khẩu khoáng sản.

Một cuộc xung đột đã nổ ra vào năm 2008. Vào thời điểm đó, Thủ tướng Úc Kevin Rudd tuyên bố rằng Úc có thể là Úc. Hình ảnh ”. Trong một bài phát biểu tại Đại học Bắc Kinh, Trung Quốc hay “một người bạn thường chỉ ra tội ác bằng những nhận xét xúc phạm” đề cập đến các vấn đề nhân quyền ở miền tây Tây Tạng.

Mặc dù nhận xét của Lu Kewen khiến Trung Quốc tức giận, cuối cùng hai nước đã giải quyết tranh chấp. Năm 2009, thương mại song phương tiếp tục phát triển và đạt được thành công. Ký một hiệp định thương mại tự do. Nó được lên kế hoạch cho năm 2015.

Sau đó, Canberra đã thực hiện một số bước đối với Bắc Kinh, ví dụ, tham gia Ngân hàng Đầu tư và Cơ sở hạ tầng Trung Quốc. h, được thành lập vào tháng 12 năm 2015 để cung cấp hỗ trợ tài chính cho các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở châu Á. Tom Switzer, giám đốc Trung tâm nghiên cứu độc lập Sydney, cho biết Úc cũng đã thuê công ty cảng Landbridge của Trung Quốc cho Trung Quốc trong 99 năm và không tham gia tuần tra hàng hải tự do của Hoa Kỳ ở Biển Đông.

“Từ giữa những năm 1990 đến giữa những năm 2010, chính phủ Úc của Đảng Lao động và Đảng Bảo thủ đã duy trì sự cân bằng với Trung Quốc, một đối tác thương mại lớn và là đồng minh quan trọng nhất về vấn đề an ninh, Sweitzer, nói:” Tôi thường thích Canberra Cưỡi hai con ngựa khéo léo cùng một lúc. “Năm 2014, Úc và Trung Quốc đã đồng ý nâng cấp mối quan hệ song phương thành” mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện “. Tất nhiên, đây là một hành vi phạm tội đối với Washington.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng Hoa Kỳ không có ảnh hưởng đến việc phá hủy quan hệ Trung-Úc .

Năm 2015, sau khi Thủ tướng Malcolm lên nắm quyền ở Turnbull, tin tức gây sốc cho thấy trước đây Thượng nghị sĩ Úc Sam Dastyari đã nhận được tài trợ từ Tập đoàn Yuhu do Trung Quốc hậu thuẫn để thúc đẩy một dự luật .

Yuhu được thành lập bởi tỷ phú Macao Huang Xiang Mac, một công dân Trung Quốc sống ở Úc. Tuy nhiên, ông đã xuất ngũ vào tháng 2 năm 2019 do cáo buộc can thiệp nước ngoài .

Sự cố xảy ra do Trung Quốc đã tăng cường ảnh hưởng kinh tế đối với Úc và nhiều nước phương Tây khác về đầu tư tài sản và phát triển bất động sản .

Trung Quốc Các quỹ nhanh chóng chảy vào các dự án bất động sản ở Úc vào khoảng năm 2013 và tiếp tục phát triển từ năm 2014 đến 2018. Tuy nhiên, điều này khiến các chủ sở hữu các công ty bất động sản địa phương lo lắng về việc dự án thua lỗ trước người mua Trung Quốc. Nó có thể bị loại khỏi thị trường.

Yuhu đã đóng góp rất lớn vào sự bùng nổ nhà ở tại Úc, liên tục mua đất và bắt đầu các dự án. Bất động sản thương mại.

Truyền thông Úc cho cựu thượng nghị sĩ Dastiya Dastyari và các cáo buộc yếm thế chống lại Trung Quốc đã khiến chính phủ Úc thông qua luật mới năm 2018 để ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài. Tuy nhiên, Thủ tướng Turnbull cho biết luật mới không nhắm vào Trung Quốc.

Tháng 9/2015 Vào tháng 8 năm 2018, chính phủ Turnbull đã chứng kiến ​​mối quan hệ băng giá giữa Trung Quốc và Úc. Theo Switzer và James Laurenceson, giám đốc Viện quan hệ Awit, nó đã vô hình trong nhiều thập kỷSliazer nói: “Thật khó để xác định thời điểm chính xác khi quan hệ Trung-Úc bắt đầu xói mòn, nhưng tôi nghĩ nó sẽ vào khoảng năm 2017.”

Không chỉ chính phủ Úc thay đổi giọng điệu, Lawrenceson nói, Trung Quốc đã áp dụng các chính sách và chính sách chặt chẽ hơn Chức vụ.

Năm 2017, Bộ trưởng Ngoại giao Úc, bà Julie Bishop cũng cảnh báo Triều Tiên trong bài phát biểu tại Singapore. Nếu Bắc Kinh không tôn trọng dân chủ, Bắc Kinh sẽ không bao giờ có thể nhận ra tiềm năng đầy đủ của mình .

Tập đoàn Viễn thông Trung Quốc Huawei đã bị cấm cung cấp dịch vụ 5G tại Úc vào năm 2018 .

Bước ngoặt gần đây, Cảnh sát Liên bang Úc gần đây theo Thủ tướng Morrison Cuộc điều tra đã đột kích vào nơi cư trú và văn phòng của Shaoquett Moselmane, một chính trị gia ở New South Wales. -Có thể là từ Trung Quốc. -Moselmane cũng đã bị đình chỉ khỏi Đảng Lao động Úc vào ngày 26 tháng 6, vài giờ sau khi tìm kiếm. Điều này trái ngược hoàn toàn với phản ứng của chính phủ Úc.

Truyền thông địa phương đưa tin rằng Tiến sĩ Moselmane đã thuê một nhân viên có trình độ từ Học viện Quản lý Trung Quốc, một trung tâm đào tạo cho các quan chức chính phủ cao cấp ở nước này.

Vũ Hoàng (theo SCMP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP