Con đường của Trung Quốc đến con đường phục hồi kinh tế toàn cầu

Một loạt các số liệu thống kê quan trọng gần đây cho thấy rằng sản xuất, tiêu thụ và đầu tư của các nhà máy Trung Quốc tiếp tục cải thiện trong tháng Năm. Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy sự phục hồi đủ lớn để cho phép nền kinh tế phục hồi theo hình chữ V. -Vì vậy, các nhà phân tích lo lắng về triển vọng kinh tế toàn cầu. Điều gì sẽ xảy ra nếu Trung Quốc – một quốc gia kiểm soát rõ ràng đại dịch – không thể tăng niềm tin và trở lại hoạt động kinh tế bình thường? Chuyên gia kinh tế trưởng của S & P Shaun Roache cho biết: “Cho đến nay, kinh nghiệm của Trung Quốc cho thấy con đường phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ rất gập ghềnh.” Ông nói rằng niềm tin của người tiêu dùng và đầu tư vào Trung Quốc rất yếu: ” Chúng tôi vẫn hy vọng Trung Quốc sẽ phục hồi trong nửa cuối năm nay, nhưng nhu cầu sẽ không tăng. “Không có ai ở Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Khi các đơn đặt hàng giảm bớt, giá nhà mới ở Trung Quốc đã tăng với tốc độ nhanh nhất trong bảy tháng vào tháng Năm. Sản xuất công nghiệp tăng 4,4% hàng năm. Doanh số bán lẻ giảm 2,8%, giảm 7,5% so với tháng 4 và đầu tư vốn giảm 6,3% trong 5 tháng đầu năm, đây là một sự cải thiện đáng kể. Sản xuất thép đã tăng vọt.

Tuy nhiên, đầu tư và tiêu dùng tư nhân yếu ở Trung Quốc cho thấy điều kiện trong nước yếu và nhu cầu quốc tế vẫn chưa phục hồi. Shen Jianguang, một nhà kinh tế tại nhà bán lẻ trực tuyến JD.com, nói: “Nhu cầu không đủ là vấn đề chính của nền kinh tế Trung Quốc hiện nay.”

Các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc vẫn đang thận trọng tung ra phương tiện truyền thông này. Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã thêm 200 tỷ nhân dân tệ (28 tỷ đô la Mỹ) vào Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc ngày hôm nay.

“Một cuộc khảo sát chính thức tại Trung Quốc cho thấy các công ty lớn của Trung Quốc vẫn thu hồi 100% cổ phần của họ. Chang Shu, nhà kinh tế trưởng tại châu Á tại Bloomberg, nói:” Ngay cả khi đã bốn tháng kể từ khi lệnh loại trừ xã ​​hội được dỡ bỏ, năng lực sản xuất Sẽ cải thiện. Các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với những thách thức lớn hơn. Khó khăn chủ yếu nằm ở nhu cầu yếu trong và ngoài nước. “

— Dữ liệu mới nhất về Trung Quốc được công bố dựa trên bối cảnh các nhà phân tích bất đồng về mô hình phục hồi kinh tế toàn cầu. Cầu. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow (Larry Kudlow) hôm qua trên tờ Tin tức Truyền hình Cáp Hoa Kỳ CNN cho biết, xác suất cao có khả năng cao của Hoa Kỳ sẽ quay trở lại V. Nhưng vài ngày trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell. Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley cũng cảnh báo rằng toàn cầu Nền kinh tế đang bước vào một chu kỳ tăng trưởng mới và GDP sẽ trở lại mức trước đại dịch trong quý IV. Họ dự đoán rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ rơi vào suy thoái “sâu nhưng ngắn hạn”. Số liệu tăng trưởng và các biện pháp chính sách gần đây, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào đà phục hồi hình chữ V. “Quỹ tiền tệ quốc tế IMF (IMF) đã cảnh báo tuần trước rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu chậm hơn dự kiến ​​và triển vọng vẫn” rất không ổn định “. OECD dự đoán rằng nếu có đại dịch xảy ra trong năm nay GDP toàn cầu sẽ giảm 6%. Chính phủ đã giảm quy mô của các biện pháp kích thích tài khóa. Báo cáo cho biết: “Bước ngoặt này và sự biến động hạn chế của ngân hàng trung ương là một yếu tố quan trọng khiến chúng ta mong đợi sự phục hồi không hoàn toàn trong năm 2021. -Too nhiều, quá trình này phụ thuộc phần lớn vào sự phát triển của ngân hàng trung ương. Đại dịch. Chính quyền Trung Quốc đang tranh giành để kiểm soát dịch bệnh mới ở Bắc Kinh. Trong vài ngày qua, gần 100 người đã bị nhiễm bệnh.

“Dữ liệu trong tháng 5 cho thấy sự cải thiện, mặc dù tốc độ không nhanh như mong đợi”, nhà kinh tế trưởng của Trung Quốc Helen Qiao cho biết. Bank of America nói: “Đại dịch ở Bắc Kinh một lần nữa cho thấy hoạt động kinh tế vẫn có thể bị ảnh hưởng.”

Hatu (báo cáo của Bloomberg)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP