Hoa Kỳ gửi tin nhắn đến Trung Quốc thông qua thỏa thuận với Canada và Mexico

Tổng thống Trump đã được tổ chức tại Maryland vào ngày 1 tháng Mười. Ảnh: AFP. Vào ngày 1 tháng 10, Tổng thống Trump tuyên bố Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) sửa đổi rằng Hoa Kỳ vừa ký với Mexico. Canada sẽ trả “nhiều tiền hơn”. Và làm việc “tại Hoa Kỳ. Thỏa thuận này mang lại cho nông dân Mỹ nhiều cơ hội hơn để thâm nhập thị trường sữa Canada, đồng thời giải quyết những lo ngại về thuế nhập khẩu ô tô. Tuy nhiên, tầm quan trọng của Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ mới có thể không phải là chi tiết của thỏa thuận, nhưng Nó báo hiệu rằng Trump có đối thủ duy nhất theo nhiều cách: Trung Quốc. — Một Hiệp định thương mại tự do mới của Bắc Mỹ quy định rằng nếu một quốc gia đạt được thỏa thuận thương mại tự do với “nền kinh tế phi thị trường” – phản đối Trung Quốc , Các bên khác có thể rút khỏi hiệp ước. — Hoa Kỳ đã áp thuế đối với 250 tỷ đô la sản phẩm Trung Quốc, chiếm một nửa lượng nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Trump làm rõ tại một cuộc họp báo vào ngày 1 tháng 10 Ông tiếp tục coi thuế quan là một phần quan trọng trong kho vũ khí thương mại của Mỹ.

Các quan chức thương mại Mỹ thường xuyên gặp gỡ các quan chức từ Liên minh châu Âu và Liên minh Nhật Bản để xây dựng một chiến lược chung chống lại Trung Quốc. Mặc dù các cuộc đàm phán chưa xây dựng một chiến lược thống nhất, Nhưng mục đích của họ là gửi tín hiệu đến Bắc Kinh, yêu cầu họ chia tách ba đối tác thương mại lớn sẽ rất khó khăn. “” Thông điệp của chúng tôi tới Trung Quốc là “, ông Larry Kudlow, giám đốc Ủy ban Kinh tế Quốc gia, nói. Họ sẽ không thể phá vỡ liên minh.

Tuần trước, Trump và Tổng thống Hàn Quốc Man Jae-in đã ký một thỏa thuận thương mại sửa đổi. Ông và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đồng ý bắt đầu đàm phán giữa hai nước sau khi Tokyo từ chối vài tháng. Thoả thuận .

“Cuối cùng, họ đã hành động và quyết định rằng họ không thể chiến thắng tất cả các cuộc chiến, vì vậy Gary Clyde Khufbauer, một chuyên gia kinh doanh tại Viện Kinh tế Quốc tế Peterson, nói rằng họ đã đàm phán và tập trung vào nhau. Ở Trung Quốc. “Họ đang chuẩn bị cho một trận chiến lớn với Trung Quốc.”

– Một số điều khoản của Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ cho thấy Hoa Kỳ muốn gì từ các hiệp định thương mại với Trung Quốc hoặc các nước khác. Chẳng hạn, ba quốc gia đồng ý “tránh thao túng tỷ giá hối đoái hoặc hệ thống tiền tệ quốc tế”. Những bất đồng sẽ được đệ trình trực tiếp lên ủy ban giải quyết tranh chấp.

Cuộc chiến kinh tế giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đã lan sang các khu vực khác. Dự kiến ​​vào cuối tuần này, Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence sẽ có bài phát biểu phác thảo những nỗ lực của cái gọi là Trung Quốc tại Hoa Kỳ để can thiệp vào chính trị Hoa Kỳ và cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới. Các cuộc đàm phán an ninh giữa Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ và Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc đã bị hủy bỏ.

Nhà nghiên cứu của Viện Hudson (Viện Hudson) tại Trung Quốc Michael Pillsbury (Michael Pillsbury) thường xuyên đưa ra lời khuyên cho Nhà Trắng và so sánh chiến lược của Trump với Go. Pillsbury nói: “Khi bạn bị bao vây, bạn sẽ thấy đã đến lúc phải chịu thua”. Trump nói trong cuộc họp báo vào ngày 1 tháng 10 rằng thời gian đàm phán chưa chín muồi và ông tiếp tục đe dọa sẽ áp đặt các cáo buộc mới đối với các sản phẩm Trung Quốc. thuế quan.

Các cơ quan trung gian tiếp tục thúc đẩy đàm phán giữa hai nước. Nhà nghiên cứu Piersbury đã gặp Wang Yuyao, giám đốc Trung tâm Trung tâm và Trung tâm nghiên cứu toàn cầu hóa Trung Quốc. Trung tâm nghiên cứu Trung Quốc được đặt tại Bắc Kinh và được cho là có mối quan hệ chặt chẽ với ĐCSTQ.

Trong một cuộc họp gần đây tại Hudson College, Wang Xuecheng đã đưa ra một loạt các khuyến nghị để kết thúc nghiên cứu. Cuộc chiến thương mại bao gồm cam kết của Trung Quốc về việc mua thêm 70 tỷ đô la Mỹ các sản phẩm của Hoa Kỳ và khuyến khích người tiêu dùng Trung Quốc mua thêm các sản phẩm Mỹ trực tuyến. Và cho phép các công ty nước ngoài đóng một vai trò quan trọng hơn trong những nỗ lực phát triển công nghệ khổng lồ của Trung Quốc, được gọi là “Made in China 2025”. , Nhận xét về Pillsbury. “Nhưng chúng không đủ để thỏa mãn Hoa Kỳ.”

Ph

ngV

PhươngVũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP