Tại sao thế giới sôi sục vì các cuộc biểu tình của Mỹ?

Mặc dù các cuộc biểu tình chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát đã làm rung chuyển hàng chục thành phố của Hoa Kỳ, Ngoại trưởng Anh Dominic Raab thường nói về cuộc khủng hoảng với giọng điệu: “Chúng tôi muốn thấy tất cả những điều này trên thang Trong căng thẳng, người Mỹ sẽ đoàn kết. ” Ông nói vào ngày 31 tháng Năm.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh không đơn độc trong việc thể hiện thái độ này. Người phát ngôn của Ủy ban châu Âu cũng đưa ra một tuyên bố bất thường với báo chí về tình hình ở Hoa Kỳ, bày tỏ hy vọng rằng tất cả các vấn đề liên quan đến cuộc biểu tình sẽ được giải quyết nhanh chóng, bao gồm luật pháp và nhân quyền. — Đám đông tuần hành tại Sydney, Australia vào ngày 2 tháng 6 để phản đối quyền của người da đen. Ảnh: AAP .

Ishaan Tharoor, một nhà bình luận của Washington Post, nói rằng tình trạng hỗn loạn ở Hoa Kỳ đang thu hút sự chú ý trên toàn thế giới vì những lý do cũ và mới. Đối với một số người trên thế giới thỉnh thoảng biết đến Hoa Kỳ trong nội bộ, sự phát triển đáng kinh ngạc của siêu cường đầu tiên còn khá mới mẻ và khơi dậy sự tò mò. Phong trào chống bạo lực và phân biệt đối xử đối với các dân tộc thiểu số đã gây ra mối quan tâm lớn. Nó đã được khoảng một thời gian dài.

Video được phát trên các mạng xã hội trên khắp thế giới cho thấy cảnh George Floyd bị cảnh sát da trắng giết chết trong các cuộc biểu tình sau đó, chẳng hạn như “đổ dầu”. Vụ hỏa hoạn khiến người dân nhiều quốc gia trỗi dậy trở lại và đấu tranh cho những vấn đề quen thuộc. .

Tại Úc, nơi diễn ra các cuộc biểu tình trong tuần này, tình trạng hỗn loạn tại Hoa Kỳ đã gây ra sự tức giận đối với các hành động và ký ức của cộng đồng cảnh sát bản địa. Liên quan đến vụ việc năm 2015, David Dungay Jr., khi đó 26 tuổi, đã chết trong khi bị cảnh sát Úc giam giữ. ” Chúng ta có thể thấy sự phân biệt chủng tộc và sự bất công của quốc gia chúng ta, vì vậy chúng ta ở cùng nhau. “-Một tình huống tương tự đã xảy ra ở Pháp, khi vụ việc của George Floyd khiến mọi người nhớ lại vụ việc năm 2016. Adama Traoré, một người đàn ông da đen 24 tuổi sống ở ngoại ô Paris, nghẹn ngào và nghẹt thở sau khi bị Pháp bắt giữ. Cảnh sát. Cái chết của Traore, đã kích hoạt phong cách sống của người Pháp cũng là phong trào quan trọng của người Hồi giáo.

Hôm qua, hàng ngàn người dân Paris đã quỳ xuống và giơ nắm đấm trên đường phố để tỏ lòng thành kính. (Floyd) và Traoré hợp tác. Các cuộc biểu tình hầu hết là hòa bình, nhưng xung đột vẫn xảy ra lẻ tẻ, buộc cảnh sát chống bạo động phải dùng hơi cay để giải tán đám đông. Lính cứu hỏa cũng cố gắng dập lửa trên đường.

“Tôi Tại sao bạn không nhớ đến nỗi đau đớn tột cùng mà Adama phải chịu dưới sự kiểm soát của ba nhân viên cảnh sát, và sau đó tiếp tục hét lên: Mạnh Tôi có thể thở, một nhóm hỗ trợ Traore đã viết trên Facebook tuần trước. Tên của anh ta là George Ver. George Floyd. Giống như Adama, anh ta chết vì anh ta màu đen.

Cảm giác thất vọng và đoàn kết cũng gây ra các cuộc biểu tình ở Toronto, Berlin và London. Và nhiều thành phố phương Tây khác. Cựu đại sứ Đức tại Washington, Wolfgang Ischinger, nói: “Nếu Hoa Kỳ Nó không còn là nơi để thực hiện ước mơ của bạn. Mọi người trên khắp thế giới sẽ đấu tranh cho quyền con người, bình đẳng và công lý, và nó sẽ khó khăn hơn. “Giải thích.” “Tôi hy vọng rằng các cuộc biểu tình toàn cầu sẽ giúp Washington nhớ rằng sức mạnh mềm của họ là một tài sản độc đáo có thể phân biệt Hoa Kỳ với các cường quốc khác.” Không giống như Trung Quốc, Nga và thậm chí cả châu Âu. Nếu chính quyền Trump từ chức lãnh đạo tinh thần, bi kịch sẽ xảy ra thay vì nắm bắt cơ hội to lớn này “, ông nói thêm. Cảnh sát đã bắn hơi cay trong một cuộc biểu tình bất hợp pháp tại tòa án ở Paris, Pháp, vào ngày 2/6. Ảnh: Reuters. Người ta cũng tin rằng phản ứng toàn cầu bắt nguồn từ cuộc xung đột dài hạn giữa phe cánh tả và áp đặt đối với Israel. Sức mạnh của Hoa Kỳ. Tâm lý này đang gia tăng do sự bất mãn lan rộng với Trump. — – “Phản ứng của chuyên gia là một phần chống chủ nghĩa Mỹ, và một phần vì sự bất công trắng trợn”, chuyên gia Marcel Dirsus nói. Trong Viện Chính sách An ninh tại Đại học Kiel ở Đức, nó đề cập đến Biểu tình ở Berlin .

“Họ cũng phản đối vì Trump. Công chúng Đức không thích Trump, vì vậy nhiều người ghét tôi. Tôi nghĩ nhiều người nghĩ rằng Hoa Kỳ đã rơi xuống đáy trong những năm gần đây.Nhưng Trump đã chứng minh rằng cách Covid-19 vận hành và làn sóng phản đối là sai trái, “Dirsus nói.” Theo nhà bình luận Tharoor, thực tế là chủ nghĩa dân tộc cực đoan của Trump vẫn đang làm trầm trọng thêm sự khác biệt ở các quốc gia khác. “Tổng thống Hoa Kỳ rõ ràng chia sẻ một động lực chung với phong trào cánh hữu châu Âu. Tarol nói:” Sự căm ghét của Trump đối với Hoa Kỳ cũng có thể là một động lực cho sự bất mãn trong nước. “Chủ nghĩa Trump là một phần quan trọng của một phong trào xuyên quốc gia lớn hơn. Sự phân cực chính trị hiện tại ở Hoa Kỳ tương tự như tình hình chính trị ở nơi khác”, Daniel Nixon, một nhà khoa học chính trị tại Đại học Georgetown, nói.

Nhưng các cuộc biểu tình trên khắp thế giới “cuộc diễu hành dường như là lý tưởng, chất lượng của Hoa Kỳ là ở châu Âu”, nhà báo người Anh Ben Juda nói. Nhận xét.

Ann Ngok (theo “Washington Post” “Báo cáo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP