Bắc Kinh bị Hồng Kông phản đối

Lưu ý rằng kỳ vọng và kỳ vọng xảy ra ở những nơi quan hệ với Bắc Kinh đang trong giai đoạn khó khăn hoặc quan trọng, chẳng hạn như ở Tây Tạng, Tân Cương hoặc Đài Loan.

“Khi tôi hét lên, tôi không phải là người nước ngoài (trong cuộc biểu tình) vào thời điểm đó ở Lhasa hoặc Urumqi và những nơi khác chống lại chính phủ. Vào thời điểm đó, không có phương tiện truyền thông nước ngoài nào cho thế giới thấy những gì đang xảy ra.”, Luật sư người Duy Ngô Nhĩ Nuri · Nury Turkel nói về thủ đô của Tây Tạng và Tân Cương. “Sự khác biệt là khi một sự cố xảy ra ở Hồng Kông, các phóng viên đã đưa tin về thế giới ở đó.” – So với Khu tự trị Tây Tạng và Khu tự trị Tân Cương, người dân Hồng Kông không có hệ thống kiểm duyệt Internet, tư pháp là độc lập và báo chí là độc lập. Tuy nhiên, họ vẫn phàn nàn về những vấn đề tương tự mà người Tây Tạng và người Uyghur đã nêu ra trong những năm qua: sự can thiệp của chính quyền trung ương gia tăng và sự bất bình đẳng kinh tế gia tăng do sự di cư của những người giàu có hơn trên lục địa châu Phi. — Khu tự trị Tây Tạng (1), Khu tự trị Tân Cương của Trung Quốc (2) và Khu tự trị Nội Mông (3). Hình: Asianpacific.anu. edu.au .

Vấn đề của Đài Loan

Hồng Kông quan tâm hơn Đài Loan. Hòn đảo tuyên bố có một chính phủ độc lập, trong khi Bắc Kinh khẳng định rằng đây là một phần không thể tách rời trong sự chuẩn bị của Trung Quốc về sự thống nhất bằng vũ lực.

Bắc Kinh phán quyết việc áp dụng bầu cử người đứng đầu chính phủ Hồng Kông. Trong trường hợp này, chính quyền trung ương nên lựa chọn và hỗ trợ các ứng cử viên. Điều này trái với thỏa thuận đạt được khi Hồng Kông trở lại Trung Quốc năm 1997. Thực tế này có nghĩa là phe đối lập Đài Loan có nhiều lập luận chống lại những nỗ lực thúc đẩy quan hệ kinh tế chặt chẽ hơn với đại lục.

“Sau sự cố ở Hồng Kông, chúng tôi cảm thấy rằng trong tương lai gần, chúng tôi có thể nói như Titus Chen của Đại học Trung Á ở Đài Loan. Chen nói rằng anh ấy và những người khác đang chú ý đến lục địa châu Phi. Ảnh hưởng ngày càng tăng của Hồng Kông. Hôm nay là Hồng Kông và ngày mai có thể là Đài Loan. Nhiều nhà phân tích tin rằng các sự cố ở Hồng Kông đã gây ra tổn thất đáng kể cho một trong những lợi ích chính của Trung Quốc. Trung Quốc đại lục đã liên lạc với Đài Loan trong hơn 60 năm. Nỗ lực thống nhất.

Nỗ lực này vốn đã bị cản trở, bao gồm các nhà hoạt động sinh viên phản đối hóa đơn thương mại của sinh viên trong gần một tháng kể từ khi Quỹ Pháp lý Pháp bắt đầu vào đầu năm ngoái. Trung Quốc đại lục. Trung Quốc đại lục. Vào ngày 29 tháng 9, những người biểu tình từ Hồng Kông đã chặn một con phố chính bên ngoài tòa nhà chính quyền quận. Ảnh: Reuters. Tháng trước, Bắc Kinh đã ban hành một tuyên bố “Thống nhất Đài Loan. Với các sự kiện ở Hồng Kông, tuyên bố này sẽ làm phức tạp sứ mệnh của nhà lãnh đạo Ma Ying-jeou nhiệt. Ma Ying-jeou đã cố gắng xua tan sự nghi ngờ về Bắc Kinh, khu vực cốt lõi của cộng đồng bầu cử Đài Loan ở Đài Loan.” Sự vượt trội của “một quốc gia, hai chế độ” và bằng chứng là chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa tư bản có thể cùng tồn tại dưới cùng một mái nhà của “Trung Quốc” đột nhiên trở thành một thách thức đối với lãnh đạo của Tập Cận Bình. Thế hệ mới – “Chính sách đối ngoại” George Chen, tác giả của tạp chí, cho biết các nguồn tin của ông biết rằng ông Tập Cận Bình đang trực tiếp theo dõi tình hình ở Hồng Kông, trong khi Bắc Kinh đã yêu cầu người đứng đầu khu vực đặc biệt, Lương Chân Anh, ổn định tình hình mà không sử dụng súng. Vào ngày 28 tháng 9, Bắc Kinh đã không đưa ra quyết định sử dụng hơi cay. Ngay sau đó, chính quyền SAR đã bình tĩnh lại và trở nên hòa bình hơn với những người biểu tình, trong khi trợ lý của Rouen, đã đi ra ngoài để nói chuyện với các sinh viên. Khi thời điểm nổ ra, các nhà lãnh đạo Bắc Kinh phải đối mặt với một loạt thách thức từ tăng trưởng kinh tế chậm chạp đến hàng loạt căng thẳng ngoại giao với các nước láng giềng như Việt Nam, Nhật Bản và Philippines. Hồng Kông từ lâu đã duy trì vai trò là một trung tâm tài chính lớn. Hình ảnh là nền tảng của sự ổn định và luật pháp, Ethan nói: “Những luật lệ hỗn loạn ở khu vực châu Á. “Những người biểu tình đã đưa ra nhiều yêu cầu, nhưng không trả lời. “Tharoor, tác giả của tờ Washington Post, nhận xét về tác động của nó đối với dư luận khu vực:” Nhưng phong trào bất bạo động của họ cho thấy một thế hệ thanh niên mới quan tâm đến chính trị hơn. “Hình ảnh những người lạ, những người biểu tình ôn hòa bị xịt hơi cay, đã bị một băng đảng tấn công, gợi lại những sự kiện trong quá khứ khiến Bắc Kinh phải chịu đựng cái lạnh của phương Tây trong nhiều năm. Sự phát triển ở Hồng Kông ngay lập tức được phản ánh trên phương tiện truyền thông xã hội và phương tiện truyền thông, khiến cho lục địa này khó có thể duy trì hình ảnh của mình. Trong những ngày gần đây, hàng ngàn người đã tham gia biểu tình ở Singapore, Seoul, Manila và những nơi khác để bày tỏ tình đoàn kết với người biểu tình Hồng Kông. Sinh viên của anh ấy (nhiều người trong số họ đến từ châu Á) đã thu hút các sự kiện ở Hồng Kông.

“Tôi nghĩ rằng tác động đối với những người trẻ châu Á có thể quan trọng hơn Bắc Kinh dự kiến,” Drewry nói. -Nhu Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP