Thông điệp của ông Putin và Kim Jong Un gửi ông Trump tại hội nghị thượng đỉnh

Kim Jong Un đã lên tàu đến Nga vào ngày 23 tháng Tư. Ảnh: KCNA .

Vào ngày 23 tháng 4, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng để tổ chức hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Putin ở Viễn Đông Nga.

Cuộc gặp tại Vladivostok được tổ chức hai tháng sau khi cuộc đàm phán giữa Kim Jong Il và Tổng thống Trump tại Hà Nội kết thúc trong thất bại, được cung cấp cho Kim Jong Il và Putin Cơ hội để truyền tải một thông điệp đến Washington. Mối quan hệ chặt chẽ hơn với Moscow đã khiến Triều Tiên có sức nặng hơn trong các cuộc đàm phán với Hoa Kỳ về chương trình hạt nhân của mình.

“Không phải Kim Jong Il là” bạn thân “của Nga. Đây là một phần của” Kế hoạch tăng cường ngoại giao với các bên khác để gây áp lực lên Washington “, Su Mi, chuyên gia tại Trung tâm nghiên cứu chiến lược và quốc tế ở Washington Terry (Sue Mi Terry) nói. Quan hệ Nga-Mỹ đã làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng Ukraine, cuộc chiến giữa Syria và Nga và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cuộc khủng hoảng của Triều Tiên. Đó là một chủ đề hiếm có thể được tìm thấy ở Moscow và Washington. Điểm c treo lên. Dmitry Trininen, giám đốc Trung tâm Carnegie Moscow, nói: “Washington và Moscow có thể hợp tác ở một số khu vực nhất định và Triều Tiên là một trong số đó.”

Andre, một chuyên gia Nga về các vấn đề Hàn Quốc tại Đại học Quốc gia Seoul Lienkov cho biết ông luôn muốn trở thành người chơi chính trong khu vực, nhưng ông thiếu ảnh hưởng ở Washington và Bình Nhưỡng và không thể thực sự tham gia vào quá trình ngoại giao để giải quyết cuộc khủng hoảng của Triều Tiên. — Nga đề xuất “Kế hoạch hành động chung” với Hoa Kỳ nhằm giải quyết vấn đề hạt nhân của vấn đề Bắc Triều Tiên, nhưng Hoa Kỳ lo ngại rằng nó sẽ trở thành một cơ chế cho phép Nga đẩy thang máy và do đó không hỗ trợ Triều Tiên. Các lệnh trừng phạt chống lại Triều Tiên.

Do đó, Putin sẽ sử dụng hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un để mở rộng ảnh hưởng của Nga ở Đông Á, và nói rằng Kremlin nên có chỗ đứng trong bất kỳ giao dịch lớn nào với Kim Jong-un. Gửi tin nhắn tới Washington – và Bắc Kinh và Seoul – “Nga nên tham gia vào quan hệ với Triều Tiên”, Trinin nôn mửa.

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un (trái) và Tổng thống Nga Putin. Nhiếp ảnh: Reuters. Nga giáp Bắc Triều Tiên, và giống như Hoa Kỳ, kiên quyết phản đối chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng. Họ lo lắng rằng chương trình hạt nhân có thể dẫn đến các sự kiện đe dọa an ninh của Nga.

Tuy nhiên, quan điểm của Moscow về quản lý khủng hoảng khác với quan điểm của Hoa Kỳ. Họ nói rằng cách tiếp cận hiện tại của Mỹ là không hiệu quả và Mỹ phải nới lỏng các lệnh trừng phạt đối với Bình Nhưỡng. – Sự thư giãn của các lệnh trừng phạt là mục tiêu chính của Kim Jong-un. Artyom Lukin, giáo sư tại Đại học Liên bang Viễn Đông ở Vladivostok, dự đoán rằng khi Kim Jong Il gặp Putin, ông sẽ giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, Moscow không có khả năng đáp ứng mong muốn này. Vi phạm lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh quốc tế của Nga. Tuy nhiên, Putin có thể đảm bảo với Kim Jong Un rằng Nga sẽ không ủng hộ Liên Hợp Quốc. Đặt chế tài mới. Lu Jin nói: “Ông Jin có cơ hội nhận được hỗ trợ chính trị và kinh tế từ Putin.”

Tháng trước, Nga đã chuyển 2.200 tấn lúa mì cho Triều Tiên thông qua Chương trình lương thực thế giới. Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng gọi đây là biện pháp nhằm hạn chế tác động của “các biện pháp trừng phạt bất lợi của một số quốc gia”.

“Lợi ích lớn nhất mà Kim Jong-un có thể nhận được là cải thiện hình ảnh và vị thế của mình, bởi vì đây là cuộc gặp thượng đỉnh với ông. John Park, một chuyên gia tại Đại học Kennedy của Đại học Harvard, nói:” Nhà lãnh đạo quyền lực nhất thế giới Một trong những người. Nhìn thấy (theo báo cáo của “Washington Post” / Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP