Hoa Kỳ tuyên bố nguy cơ xung đột sau khi trinh sát máy bay Iran

Vào tháng 5, tàu đổ bộ đã tấn công USS Boxer trên Thái Bình Dương. Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, vào ngày 18/7, một máy bay không người lái Iran (UAV) đã tiếp cận một con tàu đổ bộ. Tàu USS Boxer ở eo biển Hormuz ở khoảng cách nguy hiểm đã buộc tàu chiến Mỹ phải bắn hạ để tự vệ. -Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ có hành động chống lại các thiết bị quân sự của Iran sau một loạt các sự kiện căng thẳng. Trong khu vực. Chính quyền Trump duy trì chính sách trừng phạt và trừng phạt Iran với “áp lực tối đa” để kìm hãm nền kinh tế, nhưng không sẵn sàng sử dụng vũ lực.

Tháng trước, Trump đã hủy chiến dịch của mình. Cuộc đột kích vào phút cuối nhằm vào Iran nhằm đáp trả kế hoạch của Iran để tiêu diệt một máy bay không người lái của Mỹ. Vào ngày 18 tháng 7, cuộc tàn sát của máy bay không người lái Iran cho thấy Trump dường như đang vẽ một “lằn ranh đỏ” để thể hiện sự kiên cường của mình với Iran bằng những hành động dữ dội hơn.

Cuộc tấn công này khiến mọi người lo lắng về sự nguy hiểm của Chiến tranh vùng Vịnh. Benjamin H. Friedman, giám đốc chính trị của các ưu tiên quốc phòng, cảnh báo rằng mặc dù cả Iran và Hoa Kỳ đều tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia vào cuộc chiến, “tính toán sai lầm có thể xảy ra và nhanh chóng phát triển thành một cuộc chiến lớn.” — -Deborah Haynes, một nhà phân tích nước ngoài tại Sky News, nói rằng Tehran coi việc bắn hạ máy bay không người lái của Iran bởi các tàu chiến Mỹ là “hành vi thù địch”, mặc dù Lầu Năm Góc đã giải thích rằng đây không phải là trường hợp. Đó là một phong trào tự vệ. Điều này có thể dẫn đến sự trả đũa của các quan chức Iran cứng rắn, đưa khu vực này đến bờ vực chiến tranh.

Nguy cơ xung đột giữa hai nước là lớn hơn. Khi Hoa Kỳ muốn thành lập một liên minh tàu chiến từ nhiều quốc gia để hộ tống tàu chở dầu và tàu chở hàng qua eo biển Hormuz. Cả hai bên eo biển sẽ làm tăng sự hiện diện của các tàu chiến nước ngoài, mà tướng Iran coi là một sự khiêu khích của phương Tây.

– Tất cả những điều này sẽ làm phức tạp mối quan hệ giữa Iran và Hoa Kỳ. Quan trọng hơn, đặc biệt là trong bối cảnh chiến dịch gây áp lực lớn nhất thông qua các lệnh trừng phạt của Washington, nền kinh tế Iran đã chịu tổn thất đáng kể, nhưng mục tiêu hạn chế chương trình hạt nhân của Tehran Biệt vẫn chưa đạt được. . Friedman nói: “Bằng cách cho Iran khả năng tăng cường làm giàu hạt nhân và thúc đẩy các chính sách nghiêm ngặt của khu vực, nó đã phản tác dụng.” – Tháng trước và tuần này, máy bay không người lái của Iran đã giết chết Iran. Bắt một tàu chở dầu nước ngoài ở eo biển Hormuz. Washington cũng cáo buộc Tehran đã tấn công một số tàu chở dầu ở Vịnh Ô-man do căng thẳng giữa hai nước liên quan đến thỏa thuận hạt nhân năm 2015 (JCPOA).

Sau khi Hoa Kỳ rút khỏi JCPOA, ông và Tehran đã áp dụng một loạt các biện pháp trừng phạt nhằm giảm doanh thu dầu của Iran năm ngoái, cố gắng thuyết phục các nước châu Âu tiếp tục cam kết giúp họ thoát khỏi những khó khăn kinh tế. Khi EU thất bại trong việc thiết lập một cơ chế thương mại đặc biệt với Iran, Tehran đã quyết định làm giàu uranium vượt ra ngoài phạm vi của các quy định của JCPOA.

Các chuyên gia nói rằng Iran đã có những hành động khó khăn gần đây. Bây giờ họ thiếu kiên nhẫn, hy vọng sẽ gây áp lực lên các quốc gia khác để can thiệp và hạn chế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Behnam Ben Taleblu, một chuyên gia của Tổ chức Bảo vệ Dân chủ, nói rằng khi Washington khăng khăng rằng Hoa Kỳ sẽ không đánh bại máy bay không người lái của Iran, ngọn lửa đánh bại máy bay không người lái của Iran sẽ không gây ra ” Chiến tranh thế giới thứ ba “. Để trả đũa việc trinh sát không người lái của máy bay.

Mục tiêu của Teheran theo các biện pháp nghiêm ngặt là buộc Washington chấm dứt chiến dịch gây áp lực lớn nhất và trở lại thỏa thuận hạt nhân mà không cần tìm kiếm một cuộc chiến tranh quy mô lớn với nước này. — Hoa Kỳ và Iran mở cửa. Khả năng nói. Trump nói rằng chiến dịch gây áp lực nhất có thể dẫn đến các cuộc đàm phán và nhấn mạnh rằng những gì Hoa Kỳ muốn là “một thỏa thuận công bằng”. Ngoại trưởng Iran đề xuất trong tuần này rằng nếu Washington đồng ý dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, Iran có thể cho phép các thanh sát viên Liên Hợp Quốc kiểm tra toàn bộ chương trình hạt nhân.

Haines tin rằng cách duy nhất để loại bỏ vũ khí hạt nhân là căng thẳng hiện tại giữa Mỹ và Iran là hai nước phải tham gia vào một số hình thức đối thoại để đạt được thỏa thuận mà hai bên chưa đồng ý.

“Chính phủ Hoa Kỳ nên sử dụng hàng xuất khẩu của Iran như một cơ hội để tiến hành các cuộc thảo luận nội bộ nghiêm túc để thảo luận về những gì họ muốn và đánh giá vị trí của Iran”, Richard Never, cựu quan chức Hoa Kỳ tại Đại học Columbia nói. Giàu có (theo Atlantic / Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP