Covid-19 đánh người Mỹ nghèo

Nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ trong những năm qua đã giúp Rodriguez có một cuộc sống thoải mái, nhưng mọi thứ đã thay đổi chỉ sau một đêm. Khi Maryland ban hành lệnh phong tỏa toàn tiểu bang để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, nhà hàng Pháp của Rodriguez, La Ferme ở ngoại ô của Chevy Chase ở Washington, DC, đã buộc phải đóng cửa. Rodriguez và vợ là nhân viên phục vụ trong một nhà hàng khác và mất việc.

Đại dịch ngay lập tức khiến hàng triệu người Mỹ thất nghiệp và rơi vào cảnh nghèo đói trong một cuộc khủng hoảng chậm chạp, làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng trong nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các gia đình thu nhập thấp và trung bình có tỷ lệ tiết kiệm thấp là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất.

“Đây là một đòn chí mạng đối với hàng triệu người Mỹ. Những người đã hồi phục sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008”, Edward Alden, một chuyên gia của Ủy ban Đối ngoại cho biết. Viện Chính sách đối ngoại có trụ sở tại New York. Alden cho biết phải mất tám năm để phục hồi tiền lương thực tế ở Hoa Kỳ từ cuộc khủng hoảng 12 năm trước, và nó chỉ tăng trong hai năm qua do các nhóm thu nhập thấp. Khi một số bang tăng mức lương tối thiểu, tiền lương của Mỹ đã tăng nhanh nhất trong 20 năm qua. Alden nói: “Cuộc khủng hoảng khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng sẽ xóa đi thu nhập trước đó.” Vì Covidid, phụ nữ và chàng trai đeo mặt nạ đi qua cửa hàng và đóng cửa. -19 tại Los Angeles, California, ngày 4 tháng Tư. Ảnh: AFP. Tăng trưởng việc làm 10 năm tại Hoa Kỳ đã kết thúc đột ngột vào tháng 3, khi tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế lớn nhất thế giới là 4,4%, 701.000. Mọi người. Thất nghiệp là cao nhất trong 45 năm. Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump thường tuyên bố rằng tỷ lệ thất nghiệp của hai nhóm này đã ở mức cao nhất trong lịch sử kể từ khi ông nhậm chức, các nhóm người gốc Tây Ban Nha và người da đen ở Hoa Kỳ có số lượng người thất nghiệp lớn nhất. Trong thời kỳ tăng trưởng kinh tế, sự bất bình đẳng giữa các nhóm giàu nhất nước Mỹ tiếp tục gia tăng và ở Phố Wall, nhóm này đã kiếm được lợi nhuận đáng kể trong 90% dân số còn lại. Gregory Daco, một nhà kinh tế tại Oxford econom, cho biết Covid-19 đã đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái và “sẽ làm trầm trọng thêm sự bất bình đẳng.”

Trong hai tuần qua vào tháng 3, Gần 10 triệu lao động Mỹ đang nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp. Mất việc đột ngột tập trung vào ngành dịch vụ thu nhập thấp, trong khi tỷ lệ tiết kiệm của Mỹ cực kỳ thấp, chỉ 8%. Rrigriguez, 55 tuổi, cảm thấy rất buồn kể từ lần đầu tiên đưa ra trợ cấp thất nghiệp khi rời El Salvador năm 1983 và đến Hoa Kỳ. Rodriguez (Rodriguez) lo lắng vì lương hưu không đủ để trả cho ba đứa con của anh. . Rodriguez nói: “Tôi có tiền tiết kiệm, nhưng tôi chỉ còn sống được vài tháng.” Theo khảo sát của Oxford econom, khoảng 50% người Mỹ không có tiền tiết kiệm khẩn cấp để đối phó với những khó khăn tài chính. Sự ngạc nhiên chính. Ở những hộ gia đình ôn hòa nhất, khi 75% trong số họ không có “tiền tiêu vặt”, tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Darko nói: “Những người cần nhất là ít nhất.” NCCoV tiếp tục lan rộng, và không rõ sự đình trệ kinh tế của Mỹ sẽ kéo dài bao lâu. Giáo sư Đại học Mỹ Bradley Hardy cảnh báo Hoa Kỳ chuẩn bị cho tác động đến công việc và tiền lương sẽ kéo dài ít nhất cho đến đầu năm 2021. “Vì tỷ lệ tiết kiệm thấp và tỷ lệ trả nợ cao, nhiều hộ gia đình Mỹ thiếu năng lực tài chính.” Hardy nói. “Các chuyên gia của Alden nói rằng Covid-19 nhấn mạnh” nguy cơ chấn thương đáng kể “đối với nhiều người Mỹ, giống như tài chính năm 2008 Khủng hoảng như thế. Người lao động thu nhập thấp có thể không thể nghỉ hưu, trong khi người lao động ở độ tuổi 70 đến 80 sẽ phải tiếp tục làm việc. Ủy ban Dự trữ Liên bang Louis cho biết, chỉ có 22% những người không tốt nghiệp trung học có tiền tiết kiệm hưu trí, nhưng họ cũng chỉ tiết kiệm trung bình 35.000 đô la. -Hardy nói rằng suy thoái kinh tế sau đại dịch “sẽ có tác động tiêu cực.” Ở Hoa Kỳ, thậm chí một số gia đình giàu có cũng bị ảnh hưởng. Hardy nói: “Bất kỳ mối đe dọa nào đối với nguồn thu nhập đều rất nguy hiểm đối với những gia đình này.” Rodriguez (Rodriguez) mất việc vì Covid-19, anh ta cố gắng tạo ra hy vọng, ngay cả khi anh ta phải trả tiền cho nó . Mua một khoản vay để mua một ngôi nhà và một chiếc xe hơi. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nền kinh tế sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.” Ruan Tian (Theo Agence France-Presse)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP