Tại sao Trung Quốc đề nghị giúp Nga cứu đồng rúp

Theo báo cáo của China Daily, Bộ trưởng Ngoại giao Wang Yi cho biết trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Bangkok vào cuối tuần trước rằng đồng rúp đã mất giá nghiêm trọng và nước này sẵn sàng hỗ trợ Nga. – “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Trung-Nga vẫn đang phát triển ở mức cao. Chúng tôi hỗ trợ lẫn nhau, vì vậy chúng tôi luôn giúp đỡ lẫn nhau. Nếu phía Nga cần, chúng tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ cần thiết về khả năng và hành vi phạm tội. Bộ trưởng Wang nói .— -Chủ tịch Vladimir Putin (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu tại cuộc họp APEC vào tháng 11. Ảnh: Reuters-Cũng trong tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin có mặt trong bản tin thường niên Trong cuộc họp báo, Bắc Kinh được khuyến khích tuân theo các chính sách đối ngoại lớn. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của ông Putin nói rằng tổng thống không thảo luận về bất kỳ kế hoạch hỗ trợ tài chính nào với chủ tịch Trung Quốc.

Các nhà phân tích cho rằng tình hình tài chính Nga đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng. Hai áp lực nặng nề và sự thất bại liên tục của các lệnh trừng phạt. Thời báo Tài chính dẫn lời Công ty Tư vấn Anbound cho biết: “Các biện pháp hiện tại không phải là một kế hoạch dài hạn. Giải pháp lâu dài cho những khó khăn hiện tại. “Nếu tình hình tiếp tục xấu đi, Nga sẽ cần sự hỗ trợ từ bên ngoài và Trung Quốc sẽ là đối tác lý tưởng nhất trong tình hình hiện tại.”

Nga hiện có 420 tỷ đô la dự trữ ngoại hối. Dự trữ phải đối mặt với áp lực tài chính ngay lập tức. Tuy nhiên, hơn một nửa số tiền này là do thanh khoản thấp, cùng với sự mất mát lớn của ngoại tệ và ảnh hưởng của các nhà đầu cơ tiền tệ quốc tế. Giảm khả năng đáp ứng của Moscow, Trung Quốc hỗ trợ tích cực cho đề xuất của Nga, cho thấy các tính toán chiến lược của Bắc Kinh, chủ yếu vì hai lợi ích kinh tế và địa chính trị. Ambid nói: Trung Quốc nên thực hiện các bước để hỗ trợ Nga, nhưng phải Chọn đúng cơ hội, cấp độ và phạm vi không chỉ giúp thiết lập một vị trí tốt mà còn bảo vệ những chiếc lá bị rách trong khi tránh bị cuốn quá sâu. “Nhận xét .

Về lợi ích kinh tế, Trung Quốc hiện là nhà nhập khẩu dầu khí lớn nhất thế giới, do đó giá dầu thấp sẽ tạo điều kiện cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Tuy nhiên, nếu nền kinh tế Nga không chịu được áp lực từ bên ngoài, nó sẽ dẫn đến phá sản. Hậu quả ngay lập tức nhất là giảm nguồn cung dầu và khí tự nhiên. Giáo sư Trà Đào Quỳnh của Đại học Bắc Kinh cho biết: “Điều này có thể đẩy giá dầu thế giới tăng trở lại, điều này không được Trung Quốc quan tâm. Công ty đã ký một hợp đồng cung cấp khí đốt tự nhiên trị giá 200 tỷ USD, vì vậy nếu Nga bất ổn về kinh tế hoặc chính trị, hợp đồng trên có thể phải đối mặt với nguy cơ mất hiệu quả cao. Tác động tiêu cực đến an ninh năng lượng của Trung Quốc. – Gazprom ) Hoãn sự khởi đầu của dự án điện và khí đốt tự nhiên Siberia đã ký với Trung Quốc vào tháng Năm. Tác động của các lệnh trừng phạt của phương Tây. Giáo sư Traum kết luận: “Một nước Nga tương đối ổn định phù hợp với lợi ích kinh tế của Trung Quốc. “Ngoài ra, nếu Moscow chấp nhận hỗ trợ, Trung Quốc nên áp đặt điều kiện đối với Nga. Bắc Kinh trợ giúp, chẳng hạn như cần tăng đầu tư nước ngoài vào một số khu vực chiến lược nhất định. – Ông Dmitry Trining, Giám đốc Trung tâm Carnegie Moscow Ông nói rằng Bắc Kinh hy vọng sẽ thiết lập quan hệ đối tác trong lĩnh vực này. Ngành năng lượng cho phép họ nắm giữ các loại cổ phần có liên quan, không chỉ người mua. Tuy nhiên, Moscow không hào hứng với tình hình trên vì lo ngại rằng Trung Quốc sẽ giàu tài nguyên. Khu vực Siberia nhỏ bé đã tiếp quản.

Các yếu tố địa chính trị

Nga ổn định là nhân tố quan trọng trong thành tựu của Trung Quốc về mục tiêu này và hạn chế Hoa Kỳ. Trong ảnh, các nhà lãnh đạo của ba quốc gia này đã tham gia hội nghị APEC. Novosti

Liên quan đến địa chính trị, Nga và Trung Quốc cần cùng nhau thay đổi trật tự thế giới hiện nay do Hoa Kỳ lãnh đạo. Nga lo ngại rằng Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu (EU) sẽ tiếp tục mở rộng ảnh hưởng đối với Đông, đặc biệt là Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ) Xu hướng bành trướng đe dọa các khu vực bị ảnh hưởng bởi chiến tranh. Combs ở Moscow. Đây là nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng Ukraine. Trung Quốc cảm thấy bị ràng buộc bởi Hoa Kỳ và các đồng minh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, đặc biệt là trước khi thực hiện các chiến lược quan trọng.Tổng thống Barack Obama, chính phủ cũng đã phát biểu tại châu Á. Áp lực trừng phạt hiện tại và nỗ lực cô lập Nga khỏi chính trị phương Tây, cùng với tham vọng của Trung Quốc để mở rộng ảnh hưởng khu vực, đã khiến Moscow và Bắc Kinh trở thành vũ khí của nhau. Hai nước đang thiết lập một liên minh tạm thời và một hiệp ước quân sự chung, ngày càng trở nên hấp dẫn.

Do đó, các nhà hoạch định chính trị ở Bắc Kinh khẳng định rằng Nga tương đối ổn định và duy trì một khoảng cách nhất định, và phương Tây sẽ là nhân tố quan trọng hạn chế Hoa Kỳ, có lợi cho Trung Quốc trong việc mở rộng không gian ngoại giao và địa lý chiến lược.

Mặt khác, Trung Quốc, Nga và các nước mới nổi khác (các nước BRIC) đã tạo ra các quốc gia của riêng họ. Sở hữu ngân hàng phát triển và quỹ thị trường tiền tệ. Sau Chiến tranh thế giới thứ hai do Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu lãnh đạo, toàn bộ nhóm, đặc biệt là Trung Quốc, là một nỗ lực để tạo tiếng nói lớn hơn trong trật tự tài chính toàn cầu. Báo cáo nêu rõ: “Vì vậy, nếu Trung Quốc tránh xa WTO, họ sẽ hủy bỏ ảnh hưởng của các thể chế mới này và có tác động tiêu cực đến mục tiêu chiến lược là cải cách trật tự tài chính và kinh tế của thế giới.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP