Phà Sewol cho thấy điểm yếu trong mô hình kinh doanh của Hàn Quốc

Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn phà Sewol. Ảnh: Reuters. Những phát hiện ban đầu chỉ ra rằng nguyên nhân của vụ tai nạn có thể là do lỗi của phi hành đoàn, được cho là sâu sắc hơn do những khiếm khuyết trong quản lý và giám sát. Các nghị sĩ phe đối lập Hàn Quốc đã công bố dữ liệu ngày hôm qua cho thấy trọng lượng thực tế của việc vận chuyển phà của Sewol gấp ba lần so với các phương tiện. Ủy quyền vận chuyển. Tuy nhiên, không có kết luận nào về việc liệu đây có phải là nguyên nhân của vụ tai nạn hay không.

Theo “Thời báo New York”, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye chỉ trích hành vi này. Sự khoan dung của các cơ quan quản lý của đất nước đối với các công ty vận tải đã gián tiếp dẫn đến những điều không may. Sewol là một trong những sự kiện thời bình bi thảm nhất ở Hàn Quốc.

Thủ tướng Hàn Quốc Trịnh Hồng Nguyên cũng liệt kê một loạt các vấn đề cụ thể, có thể được giải quyết nếu được theo dõi. Gần hơn, khi chủ sở hữu Sewol cải tạo, số lượng ghế hành khách đã tăng lên, làm cho cấu trúc phà mất cân bằng và dễ dàng bị lật đổ. “Nhật báo trung tâm” đã xuất bản một bài xã luận của lớp thứ ba có tên “Chúng tôi là một xã hội hoặc con người an toàn”. Nhật báo Đông Á đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Khóc Hàn Quốc”, và Tổng thống Park Geun-hye nói -hye nên thực hiện lời hứa trong chiến dịch của mình bằng cách thành lập một “chính phủ an toàn”. -Gian cố gắng đưa thi thể nạn nhân của Sewol vào thẻ căn cước để nhận dạng. Ảnh: Thời báo New York. , Người Hàn Quốc chế giễu đất nước họ là “đất nước của vụ tai nạn”. Nhiều người cho rằng hàng loạt vụ tai nạn trước đây một phần là do thiếu sự quản lý, coi thường sự an toàn của công chức, hoặc hai sự thật này.

Năm 1993, một chiếc máy bay của Asiana Airlines đã rơi xuống núi, làm 68 hành khách thiệt mạng. Hiện trường vụ việc xảy ra không xa khu vực nơi phà Sewol bị chìm. Trong cùng năm đó, một chiếc phà chở hàng nặng đã chìm, làm chết 292 người.

Năm 1994, một cây cầu ở thủ đô Seoul bị sập, làm 32 người thiệt mạng. Năm 1995, 101 người đã thiệt mạng trong vụ nổ gas. Cũng trong năm đó, chủ một siêu thị ở Seoul đã xây dựng trái phép một bể bơi trên trần của tòa nhà, làm suy yếu cấu trúc tòa nhà, khiến trần nhà sụp đổ và giết chết 501 người. Hai năm sau, một chiếc máy bay của Korean Air đã rơi xuống biển khi đang bay qua đảo Guam, khiến 228 người thiệt mạng.

Vụ việc mới nhất xảy ra vào năm 2003 và 192 người thiệt mạng trong vụ cháy tàu điện ngầm. . Kể từ đó, không có tai nạn quy mô lớn ở Hàn Quốc.

“Người ta tin rằng đất nước đã thoát khỏi lời nguyền, từ bỏ văn hóa cuộc sống cấp bách và giải thích xu hướng này. Nói tắt, nhanh chóng hoàn thành công việc và các hướng khác.” Nhà bình luận Cui Xiangxun của New York Times. Mọi người đã tức giận về vụ tai nạn. Vụ tai nạn phà Sewol, đặc biệt là khi thuyền trưởng Li Junbury và phi hành đoàn lần đầu tiên trốn thoát, hàng trăm hành khách phải ở trong xe ngựa. Nhiều nhà phân tích cho biết vụ việc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo. Mặc dù Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc kinh tế với khoa học và công nghệ tiên tiến, nhưng họ đã không từ bỏ văn hóa không chú ý đến việc tuân thủ các quy định pháp lý. Sự an toàn. Nhiều quan chức chính phủ tin rằng an toàn công cộng là thứ yếu.

Một chuyến phà khác của Chonghaejin, chủ sở hữu của phà Sewol, dừng tại cảng Incheon. Ảnh: Reuters.

Hàn Quốc ước tính rằng 31.000 người chết do tai nạn hàng năm, chiếm 12,8% tỷ lệ tử vong của đất nước, và gần một phần mười trong số họ là sinh viên. Con số này là cao nhất trong số các nước phát triển.

Trong một môi trường cạnh tranh cao, xã hội Hàn Quốc tin rằng tiêu chuẩn thành công là hoàn thành công việc với tốc độ nhanh nhất và chi phí thấp nhất. có thể. Do đó, dành thời gian và tiền bạc để tuân thủ các quy định sẽ làm giảm lợi thế cạnh tranh.

“Đất nước này đang phát triển quá nhanh, buộc mọi người phải tìm thấy nó đồng nghĩa với việc chờ đợi một tai nạn xảy ra.” Thomas Coyner nói, một thành viên của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Đại học Hàng hải Hàn Quốc.

Trong cùng một bình luận, Giáo sư Jin Changyi của Đại học Hàng hải Hàn Quốc cho rằng Hàn Quốc đã thiết lập các quy tắc và cơ chế an toànTheo tiêu chuẩn quốc tế, nhưng hiệu quả thực hiện không tốt. Các chuyên gia cho biết: “Vụ án Sewol cho thấy tất cả các vấn đề của ngành phà Hàn Quốc.” Do đó, việc thực thi pháp luật yếu liên quan trực tiếp đến mối quan hệ phức tạp giữa Bộ Hải dương học. Cũng như Hiệp hội Nghề cá Hàn Quốc, Hiệp hội Đóng tàu Hàn Quốc và các công ty vận chuyển.

Hiệp hội là một tổ chức vận động hành lang được tài trợ bởi các công ty vận chuyển đã mang lại lợi ích cho các công ty này trong quá khứ. Ngoài ra, nhiều quan chức cấp cao của Bộ đã tham gia tổ chức này sau khi nghỉ hưu. Hiệp hội có trách nhiệm kiểm tra sự an toàn của tàu và hàng hóa của họ, và thực hiện chúng theo hướng dẫn của Bộ Hàng hải và Ngư nghiệp.

“Nếu Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc không thể trở thành một tổ chức độc lập, chúng tôi sẽ không mong đợi các quy tắc an toàn được tuân thủ đầy đủ”, Zheng Yunzhe, một chuyên gia an toàn hàng hải, kết luận.

Đức Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP