Hàn Quốc “cải thiện” chiến lược chống Covid-19

Để duy trì sức sống của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á, Hàn Quốc tiếp tục phát triển các biện pháp giúp thành công, như tiến hành các thử nghiệm rộng rãi và theo dõi các liên hệ mà không cần bỏ chặn. Hoặc buộc mọi người làm việc tại nhà.

“Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae, không bị phong tỏa hay cấm đi lại, có thể khiến nhà máy một phần hoạt động và cho thế giới thấy chúng tôi là nhà sản xuất thực sự. An toàn và minh bạch” – tuần trước -. Nhân viên y tế vào bệnh viện ở Seoul vào ngày 13 tháng Tư. Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên có hiệu quả Covid-19. Bây giờ, họ đang chuyển đổi và cải thiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đối phó với các rủi ro của đại dịch.

Hàn Quốc có kế hoạch thiết lập cơ sở dữ liệu “thành phố thông minh” và yêu cầu kiểm dịch phải mang theo vòng đeo tay theo dõi. Cơ sở dữ liệu ban đầu được dự định để chia sẻ thông tin về các vấn đề như giao thông và ô nhiễm giữa các thành phố. Các quan chức y tế hy vọng sẽ sử dụng mạng để giảm thời gian cần thiết để phát hiện và cách ly nhiễm trùng nCoV.

Cơ sở dữ liệu được duy trì bởi Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) và cung cấp cho các nhà dịch tễ học thông tin dịch tễ học thời gian thực về người nhiễm bệnh, bao gồm cả nơi cư trú, thời gian qua, video từ camera an ninh và Giao dịch thẻ tín dụng. – Sử dụng công cụ này, bạn có thể giảm thời gian cần thiết để xác định lịch sử du lịch của người nhiễm bệnh. Theo Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông (MOLIT), mất khoảng một ngày đến 10 phút. .

Ngoài thông tin do KCDC công bố, hệ thống này cũng thu thập dữ liệu từ Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Hiệp hội Tài chính Tín dụng Hàn Quốc, ba công ty viễn thông và 22 công ty thẻ tín dụng.

Lee Soo-young, giám đốc Viện Trí tuệ nhân tạo của Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, cho biết công nghệ này sẽ giúp các nhà điều tra theo dõi các vụ án hiệu quả hơn. Tuy nhiên, MOLIT nhấn mạnh rằng cảnh sát nên cho phép các nhà điều tra xem thông tin và chỉ một số ít người có thể truy cập dữ liệu để đảm bảo bí mật. Sau khi dịch xong tiếng Hàn, cơ sở dữ liệu sẽ bị xóa.

Một liên minh gồm 17 tổ chức nhân quyền bày tỏ lo ngại về các biện pháp cách ly và kiểm dịch đối với việc đeo đồng hồ và tuyên bố rằng điều này có thể được coi là phân biệt đối xử. Đáp lại, chính phủ tuyên bố sẽ chỉ hành động nếu người vi phạm đồng ý.

Một điểm mấu chốt khác trong chiến lược ngăn chặn Covid-19 của Hàn Quốc là thúc đẩy kiểm soát biên giới. Khoảng một nửa số ca nhiễm mới trong những tuần gần đây được nhập khẩu. Thay vì đóng cửa biên giới, Hàn Quốc kiểm tra và cô lập gần như tất cả những người vào nước này, kể cả công dân Hàn Quốc. Họ đã thiết lập một gian hàng tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul để kiểm tra ngay lập tức bất cứ ai có triệu chứng. Những người không có triệu chứng cũng sẽ được kiểm tra trong vòng ba ngày.

Tất cả người nhập cư phải tải xuống các ứng dụng theo dõi vị trí của họ và người dùng cũng phải báo cáo bất kỳ triệu chứng nào. Đi nào. Tất cả những người nhập cư, bao gồm cả những người tiêu cực với nCoV, phải được cách ly trong 14 ngày. Hai tuần sau, ứng dụng đã đưa ra một thông báo cho người dùng biết rằng họ có thể xóa nó khỏi điện thoại của họ.

Hàn Quốc đã tiến hành “cách ly cộng đồng” từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4, kêu gọi mọi người tránh sử dụng nó. Thu thập và tránh đi ra ngoài. Các biện pháp này được thực hiện một cách tự nguyện, thay vì ra lệnh cho mọi người ở nhà.

Các quan chức y tế cho biết họ đang tìm cách điều chỉnh “sự chia rẽ cộng đồng” trong vài tuần tới để giảm nguy cơ dịch bệnh mạnh trở lại, nhưng cũng thúc đẩy sự phục hồi của đời sống kinh tế và xã hội.

Một số chính sách dài hạn đang được thảo luận bao gồm giảm số người tại nơi làm việc và thuyết phục phục hồi người bệnh, Tae-ho, một quan chức y tế công cộng tại Bộ Y tế Yoon Korea, cho biết.

KCDC tuần trước đã mô tả các quy định phổ biến trong trường học, nhà thờ và một số cơ sở giải trí (bao gồm khử trùng thường xuyên) yêu cầu mọi người giữ khoảng cách và kiểm tra nhiệt độ của họ.

“Mục tiêu của chúng tôi là có thể chứa chất lỏng trong hệ thống y tế, bao gồm cả nhân viên và giường bệnh,” Bộ trưởng Bộ Y tế Neung-hoo nói. Dưới 50, đây là mức v đầu tiên đạt được vào tuần trước. Vào ngày 15 tháng 4, Hàn Quốc đã đăng ký 27 trường hợp mới, ít hơn 30 trong ngày thứ ba liên tiếp.

Đất nước cũng đang tăng cường khả năng kiểm tra và tăng nguồn lực của các tổ chức y tế. củaBệnh viện kiểm tra tất cả các bệnh nhân bị viêm phổi. Nhân viên của các viện dưỡng lão và các cơ sở y tế nên tiến hành kiểm tra thường xuyên. Chính quyền đã chỉ định hai bệnh viện mới và đang xây dựng một bệnh viện mới để điều trị các bệnh truyền nhiễm.

Chính phủ đã trả thêm 135 tỷ won (111 triệu đô la) để xây dựng thêm 120 phòng cách ly, mua thêm thiết bị y tế và xe cứu thương chuyên dụng và thanh toán nhân viên y tế cho dịch bệnh trong tương lai Chuẩn bị cho bệnh tật. Họ đã xây dựng một quy tắc mới để sử dụng khẩu trang, kính, chất khử trùng, quần áo bảo hộ và máy ảnh chụp ảnh nhiệt làm vật phẩm chiến lược do chính phủ ký gửi.

“Chúng tôi sẽ phải nâng cao tiêu chuẩn vệ sinh hàng ngày và phòng chống dịch bệnh” Âm “Đây sẽ là một trận chiến liên tục.”

Phương Vũ (Reuters)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP