Mạng xã hội là “cơ hội chưa từng có trên thế giới”

Ban Ki-moon, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP

Các mạng xã hội như Facebook hay Twitter đang giúp tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc trên thế giới, thay đổi cách hàng trăm triệu người giao tiếp. Ban Ki-moon nhấn mạnh vai trò của phương tiện truyền thông xã hội trong thời kỳ hỗn loạn ở thế giới Ả Rập hoặc thiên tai ở Nhật Bản hồi đầu năm nay. Ông nói rằng phương tiện truyền thông xã hội sẽ ngày càng trở nên quan trọng. Trong thế giới ngày nay.

– “Vì công nghệ mới và phương tiện truyền thông mới, chúng tôi có những cơ hội chưa từng có. Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon và Tổng thống đã đưa ra một tuyên bố chung rằng:” Ngày càng nhiều người không chỉ ở nhà mà còn xuyên biên giới Chia sẻ thông tin và trao đổi ý kiến. Unesco Irina Bokova đã xuất bản một bài báo ngày hôm nay …. “Đây là một điều tuyệt vời để thúc đẩy sự sáng tạo, một xã hội tốt và tất cả mọi người. Nhóm

Tuyên bố của ông Nhóm đã được đưa ra tại hội nghị của Liên Hợp Quốc nhân dịp Ngày Tự do Báo chí Thế giới. Từ năm 1993, vào ngày 3 tháng 5, UNESCO (Giáo dục, Khoa học và Liên hiệp quốc (Tổ chức khoa học) Ngày Tự do Báo chí hàng năm được chỉ định là Ngày Tự do Báo chí Thế giới. – Duy trì vai trò của các mạng xã hội trong việc tạo và duy trì tự do thông tin. Điện thoại di động và mạng xã hội đã được sử dụng rộng rãi, đặc biệt là trong giới trẻ, Và đã đạt được tiến bộ xã hội. Truyền thống này phải đối mặt với thách thức báo cáo thông tin nhanh hơn và đa dạng hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Các chuyên gia tin rằng sự phát triển của mạng xã hội không nhất thiết dẫn đến sự suy giảm của truyền thông truyền thống. — -Experts chỉ ra rằng thông tin hiện tại liên quan đến ba lực lượng chính, bao gồm mạng xã hội, cá nhân dẫn đầu xu hướng thông tin mạng xã hội và tin tức truyền thống. Ví dụ, trong các sự kiện ở Tunisia hoặc Ai Cập, mọi người sử dụng điện thoại di động và mạng xã hội sẽ Một số người như Wael Ghonim đã dẫn đầu việc phổ biến thông tin này. Cuối cùng, các kênh như Al Jazeera hoặc France 24 – do sức mạnh của xác minh thông tin, đã giúp truyền bá thông tin từ người dùng kỹ thuật và mạng xã hội đến tin tức.

Báo chí truyền thống phổ biến rộng rãi thông tin. Ba lực lượng này tạo thành một hình tam giác ngược. Tin tức phát sóng được tiếp nhận, lan truyền và thảo luận bởi các thành viên của mạng xã hội, và sau đó một làn sóng tin tức mới được kích hoạt .

Waller · Wael Ghonim, một trong những người đã lật đổ vai trò Mubarak Ảnh: AFP-Andy Carvin là chiến lược truyền thông xã hội của Đài phát thanh quốc gia NPR Từ đầu năm nay, anh đã làm việc với các nhà lãnh đạo truyền thông xã hội ở Ai Cập mỗi ngày 16-17 giờ mỗi ngày, trở thành một “ngôi sao” trên Twitter .

Cavan nói rằng các hoạt động của các nhà báo trực tuyến ngày nay tương tự như các biên tập viên Kavan nói: “Người kể chuyện thu hút các nhà báo, biên tập viên và chuyên gia. “Hôm nay, tất cả công việc của những người này được hoàn thành bởi Twitter.”

Trong cuộc nổi dậy của Ai Cập, Cavan – người không hiểu tiếng Ả Rập, không phải là chuyên gia ở Trung Đông – đã dựa vào thông tin này cho 50 trong số hơn 45.000 người đăng ký trên Internet – liên tục dẫn đầu một luồng thông tin phong phú và ổn định. Carvin dựa trên nguyên tắc đa số. Ông đã hỏi một vài câu hỏi và nhận được hàng ngàn câu trả lời có thể được sử dụng để phân tích và phán đoán.

Vào ngày 1 tháng 5, khi tin tức về cái chết của Osama bin Laden chanh xuất hiện. , Xin hãy tiếp tục. Media-Carvin chưa bao giờ ngừng xem và phát lại tin tức này trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đó không thực sự là tin tức cho đến khi Nhà Trắng đưa ra tuyên bố chính thức .

– Các mạng xã hội toàn cầu như Facebook và Twitter đã có tác động rất lớn, Nhưng nó không ngăn được họ. Sự phát triển của mạng cục bộ. Viewspaper ở Ấn Độ là một ví dụ. Trang này dành cho những người từ 17 đến 25 tuổi và không chấp nhận các ấn phẩm cho những người trên 35. Người tham gia có thể đọc và thảo luận từ chính sách xã hội để Một loạt các chủ đề như chế độ ăn uống và thời trang.

Shiv Dravit, 25 tuổi, nhớ lại rằng ông thành lập Internet vào năm 2007. Ông và các nhà xuất bản nghiệp dư khác đã đến nhiều trường đại học để giới thiệu sinh viên. Máy tính bảng. “Sau đó, khi chúng tôi Như chúng ta biết,Độc giả đã bắt đầu viết sách.

– “Miễn là có bài viết mới, chúng tôi luôn mong muốn nhận được nhiều ý tưởng từ các góc độ khác nhau,” Shiv Dravit, khách của Hiệp hội Ấn Độ. Phát biểu tại một hội nghị truyền thông xã hội và tin tức mới ở Washington. “Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là phản hồi.”

Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Mạng lưới Nhà báo Quốc tế rằng Viewspaper hiện có 5.000 nhà văn thường xuyên, viết 7.000 tweet hoặc bình luận mỗi ngày.

Dravit nói rằng nhiều công ty truyền thông khác đã thiết lập các trang web tương tự nhưng không thành công. Lý do là các trang web này không kiếm đủ tiền để tồn tại, nhưng điều quan trọng nhất để thất bại là con đường. De Lavert nói: “Họ vẫn không thể thoát khỏi phương pháp cũ, cho thấy cái gọi là tóc trắng, các chuyên gia trên 60 tuổi đang dạy cho những người trẻ tuổi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP