Lý do tại sao Thổ Nhĩ Kỳ từ chối chặn biên giới IS

Năm ngoái, xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ đã tập trung ở khu vực biên giới với Syria. Ảnh: Reuters – Vào cuối tháng 11, Tạp chí Phố Wall tuyên bố rằng chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đã gây áp lực với Thổ Nhĩ Kỳ để triển khai thêm quân đội để đóng cửa biên giới với Syria để ngăn chặn làn sóng nổi dậy. Những người lính vượt biên giới để gia nhập Nhà nước Hồi giáo (IS).

“Các quan chức Lầu Năm Góc ước tính Thổ Nhĩ Kỳ phải triển khai khoảng 30.000 binh sĩ để phong tỏa biên giới với Syria để hoàn thành nhiệm vụ nhân đạo. Một số lượng lớn người tị nạn hơn”, tờ báo cho biết. Trong một cuộc họp báo, Thủ tướng Ahmet Davutoglu đã đưa ra nhiều lý do để từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ. Đồng thời, khi Hoa Kỳ khăng khăng sử dụng Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ để vận chuyển, ông đã bày tỏ sự không hài lòng. Hãy suy nghĩ “khó khăn và phức tạp”.

“Một khi bạn đóng cửa biên giới với Syria, bạn sẽ quản lý việc tiếp nhận người tị nạn như thế nào? Tiếp nhận người tị nạn dọc biên giới vừa là nghĩa vụ đạo đức vừa là sự bảo đảm cho người tị nạn. Vì an ninh quốc gia của chúng tôi, tôi là phiến quân EI Sự kiện này đã trả giá cao nhất “, Davoglu nói.

– Thổ Nhĩ Kỳ “Hurriyet Daily” báo cáo rằng các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ đã gặp nhau ở Ankara. Thảo luận về sự gia tăng sự hiện diện quân sự ở khu vực biên giới với Syria.

Khi đánh giá yêu cầu của Hoa Kỳ về việc chặn biên giới, các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ trả lời: “Theo đề xuất của họ về việc khóa biên giới, chúng tôi phải huy động 30.000 binh sĩ để triển khai một người bảo vệ cách biên giới Syria ba mét hoặc 98 km.” .

. 98 km, dường như bị ISIS kiểm soát, “- Ankara từ chối yêu cầu của Hoa Kỳ vì hai lý do: thứ nhất, không thể xây dựng một đội quân dày đặc như vậy ở biên giới, thứ hai, Thổ Nhĩ Kỳ lo lắng khi quân đội tiếp cận biên giới. Theo Hurriyet, bên kia, bên kia có thể bị coi là thù địch với Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đâu đó, Thổ Nhĩ Kỳ nói đến bên kia, bên kia là quân đội của chính phủ Syria, phiến quân hay phiến quân ISIS chưa Hãy nhận biết các nhóm phiến quân của chính phủ, bao gồm phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ

Theo Adam Whitcomb, bất kể Hoa Kỳ áp dụng áp lực như thế nào, Viện Vịnh Thổ Nhĩ Kỳ Tất cả các nhà phân tích chính trị đều muốn gia hạn thời hạn phong tỏa biên giới với Syria. — “Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan sẽ rất miễn cưỡng tham gia chiến dịch chống ISIS vì Thổ Nhĩ Kỳ Có thể có một mối quan hệ bí mật với tổ chức cấp tiến này. Thổ Nhĩ Kỳ chỉ tấn công IS trước khi bị IS tấn công lần đầu tiên “, Whitcomb nói với Sputnik News. Hàng rào biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã bị phá vỡ. Ảnh: AFP

Chuyên gia nói: “Hoa Kỳ có thể muốn Thổ Nhĩ Kỳ tham gia liên minh không kích để giảm nguồn cung của IS và tăng cường kiểm soát biên giới, nhưng mục tiêu chính của Ankara là lật đổ chính phủ Assad, không đánh bại nó. IS “— Jason Ditz, một nhà phân tích tại Antiwar.com, nói rằng Hoa Kỳ đặt quá nhiều kỳ vọng vào Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống ISIS, nhưng không yêu cầu hành động.” Yêu cầu họ “nhân đôi nỗ lực” là Một khái niệm mơ hồ, trong tình hình hiện tại, để gây áp lực lên Thổ Nhĩ Kỳ để làm cho nó mở ra để hứa. “Ditz dự đoán rằng nhiều nỗ lực hơn” có thể là những gì Hoa Kỳ có thể làm. “-Nhiều: Thách thức của Thổ Nhĩ Kỳ đối với NATO

Theo chuyên gia này, mối quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hoa Kỳ sẽ căng thẳng hơn do những vấn đề trên. Chuyên gia nói:” Hoa Kỳ tuyên bố tuyên bố của cô tham gia chống Hồi giáo Sau trận chiến ở nước này, Thổ Nhĩ Kỳ rất bực mình, nhưng vài ngày sau, cô đã cố gắng đánh bom phiến quân người Kurd. “Điều lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ có thể làm với Hoa Kỳ ngay bây giờ là cho phép nhiều máy bay chiến đấu của mình sử dụng căn cứ không quân của lãnh thổ để tấn công Nhà nước Hồi giáo. Dietz nói:” Trong một nỗ lực nhằm gây áp lực lên Thổ Nhĩ Kỳ để phong tỏa biên giới để ngăn chặn đơn vị dầu mỏ và Những kẻ gốc IS đã không thành công, và chúng chắc chắn đã thất bại. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP